Thứ hai, 01/02/2010 - 04:12

Phi Nhung: Có lẽ kiếp này không phải là người của gia đình

“Nhung luôn bù đầu bù cổ vào công việc, ít có thời gian cho riêng mình. Có lẽ kiếp này Nhung là người của công chúng chứ không phải là người của gia đình”, nữ ca sỹ Phi Nhung tâm sự.

Hai năm đón Tết tại Việt Nam, nhưng kỷ niệm lớn nhất với cô gái Tây Nguyên mang trong mình nỗi lòng của người Việt xa xứ suốt hơn 20 năm qua chính là sự quan tâm, tình yêu thương mà người hâm mộ dành cho mình, đó là những cái bánh chưng, bánh tét chị nhận được từ những người dân chân chất, mộc mạc nhưng chứa chan tình cảm.

 

Chia sẻ về một năm mới sắp đến, Phi Nhung không ngại công khai những dự án âm nhạc mới cùng những kế hoạch từ thiện... thế nhưng khi nhắc đến chuyện tình duyên, chị lại "gác" nó cho kiếp sau, bởi kiếp này chị là người của công chúng mất rồi.

 

Phi Nhung trở về Việt Nam là một bất ngờ lớn đối với phần lớn khán giả quê nhà, vì chị là một trong số hiếm những ca sỹ hải ngoại đồng ý về Việt Nam khi show tại hải ngoại vẫn rất đắt. Vì sao thế?

 

Nhung sinh ra ở Việt Nam, sở trường của Nhung là hát nhạc quê hương, nên được hát ở quê nhà là điều hạnh phúc nhất đối với Nhung.
 

Nhạc của Phi Nhung luôn gợi nỗi buồn, có khi làm bị thương, sầu thảm... đó là cái duyên hay là vì cuộc sống trước đây quá khó khăn khiến chị không thể quên được và việc gắn nó với dòng ca, điệu nhạc là tất yếu?

 

Cuộc đời có mấy ai vui toàn vẹn, có mấy ai không sầu. Nhung hát cho những người dân lao động nghèo khó, thương cho phận con gái "mười hai bên nước". Nhưng hát là để cho đời vui, những lúc Nhung hát thấy khán giả buồn, Nhung phải ngưng lại để chọc cho họ cười rồi mới hát tiếp.

 

Một mình tha hương nơi đất khách quê người và tự bươn chải cho cuộc sống từ năm 17 tuổi, đâu là động lực giúp chị vượt qua những chuỗi ngày khó khăn như thế?

 

Mẹ Nhung ra đi quá sớm, những gì bà để lại cho Nhung là 5 đứa em, Nhung là chị cả phải thay mẹ chăm sóc các em cho tốt, trách nhiệm, tình yêu thương đó đã giúp Nhung có nghị lực để vượt qua những ngày khó khăn cực khổ đó. Cho đến giờ, Nhung vẫn một mình với những show diễn, những dự án mới cho nghề nghiệp và cho các em.

 

Mối quan hệ của chị với những người em cùng cha khác mẹ ra sao?

 

Tuy một mẹ khác cha nhưng người ta vẫn thường nói "một giọt máu đào hơn ao nước lã", các em như tay chân, ruột thịt của Nhung vậy. Mỗi khi chúng làm sai điều gì, Nhung la mắng rất nhiều, nhưng bỏ thì không thể, đâu ai nỡ chặt bỏ tay chân của mình. Các em cũng biết tính Nhung nên rất tôn trọng, yêu quý và lo lắng cho Nhung.

 

Nghe nói Phi Nhung đang có kế hoạch thực hiện một dự án âm nhạc tại quê nhà?

 

Dự án thì nhiều, nhưng Nhung đang chuẩn bị hoàn tất CD Phi Nhung in Việt Nam gồm những tình khúc mang âm hưởng dân ca, trữ tình mà khán giả rất yêu thích như: Duyên quê, Áo mới Cà Mau, Chờ anh hát lý duyên tình... và trong CD, Nhung có tặng kèm DVD những clip mới nhất của Nhung như một món quà Xuân dành tặng khán giả quê nhà.

 

Nhiều dự án và kế hoạch cần thực hiện tại quê nhà như thế, tính đường lâu dài, Phi Nhung có khi nào nghĩ rằng sẽ trở về Việt Nam sinh sống và làm việc không?

 

Nhung vẫn đi đi, về về Việt Nam để làm việc, đi show... rồi lại trở lại nước ngoài, đi hoài như vậy nên Nhung khó có thể ở một chỗ lâu dài được. (cười)
 

 

Có thể nói rằng, cuộc sống của Phi Nhung luôn gắn với 2 chữ cô đơn, nhưng đó là vì hoàn cảnh... còn bây giờ, khi mọi việc đã có thể nằm trong sự kiểm soát của chị, nhưng mọi người vẫn thấy chị thui thủi một mình, vì sao thế?

 

Nhung luôn bù đầu bù cổ vào công việc, ít có thời gian cho riêng mình. Có lẽ kiếp này Nhung là người của công chúng chứ không phải là người của gia đình.

 

Vậy Phi Nhung quan niệm thế nào về hạnh phúc, và với bản thân mình, Phi Nhung có là người hạnh phúc?

 

Nhung đơn giản lắm, hạnh phúc của Nhung chính là tình thương, sự ủng hộ nhiệt tình mà các fans và khán giả dành cho Nhung.

 

Sau 2 năm đón Tết tại Việt Nam, đâu là kỷ niệm mà chị nhớ nhất?

 

Tuy "mang tiếng" là đón Tết ở Việt Nam 2 năm, nhưng phần lớn thời gian Nhung ở ngoài đường nhiều hơn là ở nhà. Giao thừa năm ngoái, Nhung tham gia chương trình truyền hình trực tiếp ở công viên 23/9 rồi bắt đầu chạy show từ mùng 1 Tết cho đến hết tháng Giêng mới trở về. Đi hát ở tỉnh nào, bà con cũng tặng Nhung bánh tét, bánh chưng để Nhung biết được hương vị ngày Tết ở quê nhà là như thế nào... và đó là kỷ niệm mà Nhung không bao giờ quên.
 

 

Theo TGĐA