Thứ tư, 21/03/2012 - 12:00

“Ồn ào” trước nghi vấn Minh Hằng “đạo giọng” tại Bước nhảy hoàn vũ

Dân trí Chưa hết bất ngờ trước phần trình diễn thành công của Minh Hằng với trích đoạn nhạc kịch Bóng ma trong nhà hát tại đêm khai màn Bước nhảy hoàn vũ 2012, công chúng lại “ngã ngửa” trước thông tin ca sĩ này đã… “chôm” giọng hát của đàn chị Lan Anh!

Minh Hằng vốn được coi là giọng ca nhạc teen với chất giọng mảnh, thấp không đủ độ cao và vững để thể hiện những bản kinh điển của nhạc kịch học thuật. Chính vì thế, tại đêm khai màn Bước nhảy hoàn vũ 2012 ngày 18/3 tại Hà Nội, nhiều khán giả khá bất ngờ trước phần trình diễn thành công của cô với trích đoạn nhạc kịch The Phantom Of The Opera (Bóng ma trong nhà hát). Dù tiết mục được hát lipsync để đảm bảo âm thanh cũng như vũ đạo cho các nghệ sĩ, công chúng vẫn thích thú cặp đôi Minh Hằng - Minh Quân với sự biểu diễn biểu cảm, phần vocal với những nốt cao chót vót.
 
“Ồn ào” trước nghi vấn Minh Hằng “đạo giọng” tại Bước nhảy hoàn vũ
Minh Hằng bị nghi "chôm giọng hát" đàn chị, ca sĩ Lan Anh toàn bộ những nốt cao ở phần cuối bài

Chưa hết mừng cho ứng cử viên nặng ký với đêm mở màn thành công, khán giả lại…hoang mang trước nghi vấn Minh Hằng “đạo” giọng hát của ca sĩ nhạc đỏ Lan Anh.

Trả lời báo chí, ca sĩ Lan Anh cho biết ở những nốt vocal cao cuối bài tại phần trình diễn của Minh Hằng - Minh Quân trong chương trình Bước nhảy hoàn vũ là giọng của chị dù bản thu đã được bồi và làm nhòe giọng.

Nữ ca sĩ Hãy yêu nhau đi tiết lộ, bản thu trích đoạn nhạc kịch kinh điển này Lan Anh thực hiện vào tết Nguyên đán vừa rồi tại nhà Minh Quân nên nam ca sĩ này mới có bản thu ấy và đem ra cắt ghép đoạn vocal cao của chị để cho Minh Hằng biểu diễn mà chưa được sự đồng ý của chị.

Trước sự việc này, Minh Hằng dường như né tránh. Ca sĩ Một vòng trái đất từ chối nghe điện thoại sau khi trả lời “nước đôi” trên một tờ báo rằng mình không thể trả lời vì chỉ là một thí sinh và chỉ làm theo chỉ thị của BTC, không có phận sự trả lời. Cô cũng chia sẻ rằng, đây là cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ chứ không phải Cặp đôi hoàn hảo nên chú trọng phần nhảy chứ không phải hát. Đêm mở màn, cô cũng như các thí sinh khác chỉ muốn đem đến cho khán giả những tiết mục giải trí hoành tráng thôi, không nên đặt nặng vấn đề gì…
 
“Ồn ào” trước nghi vấn Minh Hằng “đạo giọng” tại Bước nhảy hoàn vũ

“Ồn ào” trước nghi vấn Minh Hằng “đạo giọng” tại Bước nhảy hoàn vũ
Với trích đoạn nhạc kịch “Bóng ma trong nhà hát” tại đêm khai màn Bước nhảy hoàn vũ 2012, Minh Hằng - Minh Quân từng được cổ vũ nhiệt liệt
 
Dân trí liên lạc với đại diện BTC chương trình, ông Nguyễn Quang Minh, TGĐ công ty truyền thông Cát Tiên Sa khẳng định: “Khi có thông tin trên báo chí, BTC có hỏi Minh Hằng và cô nói đó là giọng của mình và Minh Quân được thu sẵn”. Khi được hỏi, nếu đúng có chuyện Minh Hằng - Minh Quân sử dụng giọng hát của ca sĩ Lan Anh trong phần trình diễn đêm mở màn vừa rồi thì BTC xử lý như thế nào? Ông Minh nói, việc này phía BTC sẽ hỏi lại thí sinh và sẽ có câu trả lời sớm nhất gửi tới báo chí.
 
“Ồn ào” trước nghi vấn Minh Hằng “đạo giọng” tại Bước nhảy hoàn vũ
Ông Nguyễn Quang Minh (áo kẻ) và Minh Hằng (váy xanh - trái) tham dự buổi họp báo ra mắt BNHV 2012
 
Về phía Ban giám khảo cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2012, kiện tướng dancesport Chí Anh lại có cách nhìn “thông thoáng” hơn. “Với vị trí thành viên ban giám khảo, tôi chỉ chú ý đến phần thi nhảy của các thí sinh. Còn với tư cách cá nhân thì tôi chỉ đơn giản nghĩ rằng, các buổi biểu diễn của Michael Jackson có tới hơn nửa là hát lipsync vì anh nhảy rất nhiều. Các ca sĩ khác cũng thế, khi vừa nhảy vừa hát thì khó có thể hoàn thành tốt cả hai được. Tôi nghĩ Minh Hằng cũng như các thí sinh khác chỉ muốn làm sao đem đến tiết mục mở màn thú vị nhất cho khán giả. Công chúng cũng không nên khắt khe quá!”.
 
Đồng tình quan điểm với Chí Anh, giám khảo nữ Khánh Thy cũng chia sẻ chị không quan tâm tới việc Minh Hằng hát thật hay hát nhép, còn có chuyện “đạo” giọng hay không chỉ có BTC mới thẩm định được.
 
Dưới đây là đoạn clip ghi lại phần biểu diễn gây tranh cãi của Minh Hằng - Minh Quân tại đêm diễn mở màn cuộc thi Bước nhảy hoàn vũ 2012: 

Nguyễn Hằng
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng