Chủ nhật, 17/01/2010 - 10:20

“Nữ hoàng” Lee Yo Won bị vai diễn “ám ảnh”

Dân trí Lee Yo Won tâm sự, sau khi bộ phim truyền hình cổ trang Queen Seon Doek kết thúc, cô cảm thấy khó khăn khi phải thoát khỏi suy nghĩ mình là nữ hoàng Seon Doek. Bộ phim này là một trong những tác phẩm truyền hình thành công nhất năm 2009 của xứ Hàn.

 
 
Nữ diễn viên Lee Yo Won

 

Bộ phim truyền hình Queen Seon Doek kết thúc vào cuối tháng 12/2009 và được đánh giá là bộ phim truyền hình đạt tỉ suất bạn xem đài đáng ngưỡng mộ nhất trong năm 2009 tại Hàn Quốc (đỉnh điểm, có những tập phim đạt tỉ suất hơn 40%). Queen Seon Doek cũng là bộ phim truyền hình cổ trang thành công nhất trong năm 2009 bởi phim nhận được sự quan tâm, ủng hộ của khán giả, khác hẳn thái độ lãnh đạm mà họ dành cho hai bộ phim truyền hình phát hành cùng năm là The Iron EmpressJa Myung Go.

 

Bộ phim truyền hình cổ trang Queen Seon Doek gồm 50 tập phim xoay quanh cuộc đời của công chúa Deok Man, người sau này trở thành nữ hoàng Seon Doek (Lee Yo Won đóng), vị nữ hoàng đầu tiên của đất nước Silla. Trong suốt cuộc đời mình, bà đã chứng kiến những giai đoạn xung đột, hỗn loạn của ba vương quốc (Goguryeo, Baekje, Silla). Và chính nữ hoàng Seon Doek là người phải đứng ra đấu tranh chống lại đối thủ chính trị lớn nhất đồng thời cũng là người đàn bà nắm quyền lực mạnh thứ hai của triều đình - Mi Shil (Go Hyun Jung đóng).
 
Lee Yo Won trong vai nữ hoàng Seon Doek

 

Ngoài Go Hyun Jung và Lee Yo Won, phim còn có sự góp mặt của các diễn viên khác như Kim Yoo Shin, Park Jung Chul, Kim Nam Gil, Lee Moon Shik. Tại lễ trao giải phim truyền hình của đài MBC, diễn ra vào cuối tháng 12/2009, bộ phim Queen Seon Doek là tác phẩm nhận được nhiều giải thưởng quan trọng nhất, trong đó phải kể tới giải Daesang danh giá cho nữ diễn viên Go Hyun Jung, giải Nữ diễn viên xuất sắc nhất co Lee Yo Won và giải Bộ phim truyền hình của năm.

 

Đảm nhiệm vai nữ chính trong bộ phim truyền hình Queen Seon Doek, nữ diễn viên Lee Yo Won thừa nhận, một tháng sau khi bộ phim đóng máy, cô vẫn không thoát khỏi suy nghĩ của nhân vật mà cô đã đảm nhận trong phim. “Tôi có cảm giác, bộ phim chưa thực sự kết thúc. Tôi đã có gần 11 tháng gắn bó với nhân vật này. Có lẽ, phải một thời gian dài nữa tôi mới dám nhận lời góp mặt trong một dự án điện ảnh khác”, Lee Yo Won tâm sự.
 
Lee Yo Won thừa nhận, cô bị vai diễn nữ hoàng Seon Doek ám ảnh

 

Với riêng Lee Yo Won, vai diễn nữ hoàng Seon Doek là một trong những vai diễn bước ngoặt trong sự nghiệp của cô. Trước đây, vì sở hữu gương mặt quá dịu dàng, thánh thiện, Lee Yo Won luôn bị "đóng khung" trong những vai diễn yếu đuối, nữ tính và mỏng manh. Do vậy, việc vào vai một nữ hoàng mạnh mẽ, giàu nghị lực và kiên quyết trong hành động thực sự là một sự chuyển biến đầy thú vị đối với Lee Yo Won.

 

Khán giả Việt Nam từng làm quen với nữ diễn viên xinh đẹp này trong các bộ phim như Hướng tới mặt trời, Thời trang thập niên 70Bad Love (cùng Kwon Sang Woo)... Không bao giờ đặt sự nghiệp là ưu tiên hàng đầu mặc dù Lee Yo Won gia nhập làng giải trí từ khá sớm và rất nổi tiếng tại Hàn Quốc. Với cô, sự bình yên và hạnh phúc gia đình nhỏ mới là yếu tố quan trong nhất. Lee Yo Won sẵn sàng nói không với điện ảnh nếu cô tự nhận thấy bộ phim đó làm mất đi khoảng thời gian chăm sóc chồng con.
 
Lee Yo Won tại lễ trao giải điện ảnh MBC, tháng 12/2009.
 
Lee Yo Won cùng chồng và con của cô.
 
Dưới đây là một số hình ảnh của Lee Yo Won trên một số tạp chí của Hàn Quốc:
  

 

Mi Vân

Theo Pop/Nate