Chủ nhật, 15/03/2009 - 23:02

Nữ diễn viên phim “Tân dòng sông ly biệt” qua đời

Dân trí Nữ diễn viên Lý Úc, từng đảm nhiệm một vai phụ trong bộ phim truyền hình “Tân dòng sông ly biệt” của nữ sĩ Quỳnh Dao đã qua đời tại một bệnh viện ở Bắc Kinh (Trung Quốc) sau một thời gian chiến đấu với căn bệnh ung thư máu, vào ngày 14/3.

 
Nữ diễn viên Lý Úc trong bộ phim "Tân dòng sông ly biệt"
 
Nữ diễn viên Lý Úc năm nay 33 tuổi. Cô từng là bạn cùng lớp với nữ diễn viên Lý Băng Băng. Cô là diễn viên múa nhưng cô rất say mê điện ảnh và đặc biệt thích tiểu thuyết của Quỳnh Dao.

 

Lý Úc được khán giả biết đến qua vai diễn Phương Du, một người bạn thân của nhân vật Lục Y Bình trong bộ phim truyền hình dài tập Tân dòng sông ly biệt. Đây cũng là vai diễn đầu tiên trong sự nghiệp của Lý Úc.

 

Sau thành công của bộ phim truyền hình Tân dòng sông ly biệt, nữ văn sĩ Quỳnh Dao đã rất ngạc nhiên trước khả năng diễn xuất của cô diễn viên múa Lý Úc và bà quyết định đào tạo cô thành ngôi sao mới của mình.

 

Năm 2004, Lý Úc ký hợp đồng với công ty phát hành phim Trọng Kiệt, do Quỳnh Dao điều hành. Bên cạnh công việc diễn xuất, Quỳnh Dao và công ty của bà còn tích cực nâng đỡ Lý Úc trở thành ca sĩ.
 
Lý Úc (phải) từng được xem là phát hiện mới của nữ sĩ Quỳnh Dao.

 

Người nhà của nữ Lý Úc cho biết, nữ diễn viên này mới phát hiện ra bệnh tật của mình vào khoảng nửa tháng nay. Cô đã rơi vào hôn mê sâu và đến ngày 14/3, nữ diễn viên 33 tuổi này đã ra đi mãi mãi. Sự ra đi đột ngột của nữ diễn viên Lý Úc thực sự khiến các đồng nghiệp, người thân và khán giả hâm mộ cô đau lòng.

 

Cách đây không lâu, làng giải trí Trung Quốc cũng đã đón nhận tin dữ về sự ra đi đột ngột của nữ diễn 27 tuổi Phan Tịnh Nghi của bộ phim truyền hình Kim Phấn Thế Gia sau khi bị trượt chân ngã vào bể cá.
 
Dưới đây là một số hình ảnh về nữ diễn viên 33 tuổi Lý Úc lúc sinh thời:
 
Lý Úc từng là diễn viên múa trước khi trở thành diễn viên. 

Mi Vân

Theo Xin