Thứ năm, 25/02/2010 - 19:05

“Những thiên thần áo trắng” sắp công chiếu

Dân trí Từng tồn tại những thông tin trái chiều xoay quanh bộ phim Những thiên thần áo trắng, nhưng theo nhà sản xuất, bộ phim dài 40 tập của đạo diễn Lê Hoàng vẫn sẽ được phát sóng trên kênh VTV3 vào lúc 21h10 các ngày 2,3,4 hàng tuần, bắt đầu từ ngày 2/3/2010.

 
Những thiên thần áo trắng sẽ bắt đầu lên sóng VTV3 từ ngày 2/3 tới.

 

Những thiên thần áo trắng khởi quay từ tháng 4/2009. Ngay từ những ngày đầu bắt đầu bấm máy, nói về nguyên nhân mình nhận lời làm phim truyền hình, đạo diễn Lê Hoàng đã gây sốc khi tuyên bố: “Tôi làm phim truyền hình vì phim truyền hình Việt Nam dở quá!”.

 

Chính phát ngôn đó của ông cùng với những thông tin “bên lề” rò rỉ và quá trình làm phim kéo dài gần một năm mà không thấy công chiếu khiến bộ phim được “chú ý” và trông chờ nhiều hơn. Đồng thời xuất hiện những thông tin cho rằng vì nói quá nhiều đến những vấn đề nhạy cảm về giáo dục nên bộ phim sẽ không được trình chiếu, tương tự như bộ phim Thủ Tướng của chính Lê Hoàng cách đây mấy năm.
 
Những thiên thần áo trắng xoay quanh cuộc sống học đường với quan niệm: nhà trường không chỉ là một nơi để học sinh đón nhận nguồn tri thức từ thầy cô giáo, mà đó còn là nơi để học sinh thể hiện tính cách, đam mê và ước vọng của mình… Nhân vật chính là một cô bé rất thông minh và xinh đẹp tên July Miu (Ánh Nhật đóng) trở về nước và xin vào một lớp toàn học sinh giỏi của một trường dân lập.
 
Bộ phim đề cập tới cuộc sống học đường

 

Không hề nhút nhát và bị động, July Miu đã tự đứng ra vận động các bạn bầu cho mình làm lớp trưởng trước sự ngỡ ngàng và khâm phục của nhiều học sinh trong lớp. Từ đây, cô bé lần lượt chỉ huy các bạn vượt qua nhiều thử thách trong học tập và trong vui chơi ở lớp. Cùng với những thành viên khác trong lớp, July Miu “dẫn đầu” phong trào chống lại kiểu học theo lối đọc chép, chống lại lối bắt học sinh học thêm ở chính các giáo viên đứng lớp, phản đối cách học thuộc lòng…

 

Khác với các phim truyền hình dài tập cùng một cốt truyện, Những thiên thần áo trắng chọn cách làm mỗi tập là một câu chuyện, tất cả đều là các vấn đề của học trò và  được giải quyết “không giống ai” nhưng khá thuyết phục. Bộ phim với sự tham gia của một loạt những gương mặt nổi bật trong giới trẻ như: Midu, Ánh Nhật, Kubi Thanh Hải, Nam Cường, Mai Phương, Tùng Lâm... 
 
Dưới đây là một số hình ảnh trong bộ phim Những thiên thần áo trắng:

Ánh Nhật

Midu
 
 
Midu và Tùng LâmNam Cường và Nhã Phương

Ánh Nhật và Thanh Hải
 

 

Ngọc Lê