Thứ tư, 26/03/2008 - 14:20

Những tấm hình đẹp của “người đẹp cổ trang” Hồ Tịnh

Dân trí Hồ Tịnh được giới truyền thông Trung Quốc “ưu ái” tặng cho nickname “Người đẹp cổ trang”, bởi từ khi vào nghề đến nay, tên tuổi của cô đã gắn liền với một loạt phim truyền hình như "Tuổi trẻ Trương Tam Phong", "Hiếu Trang hoàng hậu", "Sở Lưu Hương"…

Hồ Tịnh xuất thân là diễn viên múa, cô theo học chuyên khoa múa dân tộc của trường Trường múa dân tộc Trung ương. Trong thời gian còn là sinh viên, Hồ Tịch đã được mời tham gia biểu diễn tại các chương liên hoan múa, và một số cuộc thi trong trường và trong nước. Cô cũng gặt hái không ít thành công trong môn nghệ thuật múa này.

 

Sau khi tốt nghiệp, cô theo học khoa kịch nói tại Học viện hý kịch Trung ương và năm 2000, cô lấy bằng Thạc sĩ và được nhà trường đánh giá là một trong ba học viên xuất sắc nhất để trao học bổng hạng nhất.

 

Hồ Tịnh xuất thân là nghệ sĩ múa

 

Thành công trên sân khấu múa giúp Hồ Tịch nhanh chóng “lọt” vào mắt xanh của các đạo diễn truyền hình. Cũng trong năm 2000, Hồ Tịnh nhận được vai diễn đầu tiên của cô trong bộ phim Ảo vọng quyền lực. Sau vai diễn đầu tiên này Hồ Tịch nhận được lời khen ngợi của các đạo diễn, cô tự tin nhận lời tham gia một số bộ phim truyền hình khác.

 

Gương mặt đẹp, thanh tú và dáng hình nhỏ nhắn cũng phần nào giúp Hồ Tịch ghi điểm với người hâm mộ. Cô được giao một loạt các vai diễn cổ trang, phần lớn đều là mỹ nhân, chính bởi vậy, báo giới Trung Quốc đã ưu ái tặng cô nickname “Người đẹp cổ trang”.

 

 

Nhưng đây cũng là hạn chế đối với sự nghiệp của Hồ Tịnh, bởi cô bị “đóng khung” trong những vai diễn cổ trang, ít có cơ hội thử sức với những bộ phim hiện đại. Hồ Tịnh tâm sự: “Tôi thích đóng phim hiện đại hơn, bởi nó gần gũi với cuộc sống hiện thực nhưng có lẽ các đạo diễn thấy tôi hợp với dòng phim cổ trang hơn”.

 

Nữ diễn viên 30 tuổi khát khao một lần được hoá thân vào vai một cô gái xấu xí: “Tôi không ngại làm xấu mình trên màn ảnh, chỉ cần đó là vai diễn hay và có “đất” để tôi phát huy, tôi sẽ nhận lời tham gia”.

 

 Tên tuổi của Hồ Tịnh gắn liền với những

bộ phim cổ trang trên màn ảnh nhỏ Trung Quốc.

 

Là một người sống khá khép kín và ngại kể chuyện đời tư của mình trên các báo, Hồ Tịch có một nguyên tắc, luôn từ chối các câu hỏi phỏng vấn liên quan tới cuộc sống riêng hoặc các mối quan hệ tình cảm riêng tư.

 

Tuy nhiên, người đẹp của màn ảnh Trung Quốc cũng từng gây “sốc” khi tuyên bố không ngại trở thành một bà mẹ độc thân và mẫu người tình lý tưởng của cô là nam ca sĩ/diễn viên Hồng Kông Lưu Đức Hoa.

 

Dưới là bộ ảnh tuyệt đẹp "người đẹp cổ trang" Hồ Tịnh trên một tạp chí thời trang của Trung Quốc:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

  

Mi Vân

Theo Tom