Thứ tư, 08/02/2012 - 22:50

Nhức mắt với ảnh nude…vì biển của Hoa khôi Mai Hải Anh

Dân trí Từng gây xôn xao với “bộ ảnh nude năm 17 tuổi”, “bộ ảnh bán nude cùng với hotgirl”…; gần đây nhất “người đẹp nghiện nude” - Hoa khôi Khánh Hòa Mai Hải Anh lại một lần nữa trút bỏ hoàn toàn xiêm y trước biển.

Mai Hải Anh từng tốt nghiệp khoa Kinh tế trường Đại học Thủy sản Nha Trang. Ngoài vai trò làm người mẫu, đoạt giải Hoa khôi Khánh Hòa 2006, giành giải thân hình đẹp nhất tại cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007, cô cũng tham gia một số bộ phim như Vòng tay ấm, Chuyện tình mùa thu, Tình ca phố, Cô nàng bướng bỉnh, Đồng tiền muôn mặt...
 


Hình ảnh kín đáo, trong sáng của Hoa khôi Khánh Hòa 2006 không còn...

Không quá khi nhiều người gắn cho Mai Hải Anh nickname “người đẹp nghiện nude” trước tần suất xuất hiện trước công chúng chóng mặt với hình ảnh “che đậy sơ sài”. Cứ dăm bữa nửa tháng, Mai Hải Anh lại tung ra những bộ ảnh “mát mẻ” khoe đường cong cơ thể.

Đỉnh điểm là giữa năm ngoái, cư dân mạng từng xôn xao trước bộ ảnh với chú thích “Người đẹp Khánh Hòa Mai Hải Anh lộ ảnh nude năm 17 tuổi". Trong bộ ảnh, người đẹp này xuất hiện chỉ sử dụng duy nhất… chiếc khăn lông, tạo dáng các tư thế có phần khiêu khích và phản cảm. Bộ ảnh vấp phải không ít bình luận thiếu thiện cảm từ phía công chúng dù cho chủ nhân bộ ảnh lên tiếng giải thích và gửi lời xin lỗi vì “để lọt hình ảnh riêng tư ra ngoài”.

Khi cái tên Mai Hải Anh và những tấm ảnh “nóng” gần như rơi vào im lặng thì đầu xuân này Hoa khôi Khánh Hòa lại khiến công chúng bất ngờ với tuyên bố “sẽ nude hoàn toàn trong năm nay”. Để “hâm nóng” hình ảnh, Mai Hải Anh tung ra bộ ảnh bán nude cùng hotgirl Ryna Hồ. Hoa khôi Khánh Hòa khoác hờ hững chiếc áo vest màu đen thể hiện khuôn mặt lạnh rất nam tính với ý tưởng thể hiện tính cách đàn ông trong mỗi người phụ nữ.
 

Thay vào đó là hình ảnh mát mẻ, khoe đường cong cơ thể

Kèm theo bộ ảnh bán nude là chú thích của Mai Hải Anh: “Là phụ nữ, không nhất thiết phải cứ gò mình theo tính cách ngày xưa mà cũng phải tự giải thoát cả tính cách lẫn giới tính. Tức là phải được bình đẳng với đàn ông về mọi mặt: địa vị xã hội, giới tính, tính cách, sở thích… Phụ nữ được quyền thể hiện những gì mình muốn như nam giới".

Chưa hết đỏ mặt với bộ ảnh có phần nổi loạn, khán giả lại…nhức mắt khi người đẹp này tiếp tục trút bỏ hoàn toàn xiêm y trước ống kính. Lần này, cô chụp nude vì…biển. Với bộ ảnh này, Mai Hải Anh nói cô là người miền biển vì vậy muốn truyền tải thông điệp rằng người miền biển dù có đi đâu, làm gì thì vẫn là con gái vùng biển, sẽ quay về với biển…

Tuy nhiên, dù chủ nhân tỏ ý rất thích bộ ảnh nude nghệ thuật mới của mình nhưng theo đánh giá của nhiều người thì mức độ phản cảm không kém cạnh bộ ảnh nude vì môi trường của “chân dài” Ngọc Quyên là mấy. Thậm chí, người khắt khe còn cho rằng bộ ảnh quá…trần trụi, chẳng khác nào ảnh sex! Cũng có ý kiến khán giả cho rằng, người đẹp này chỉ có tài…khoe thân để đánh bóng tên tuổi.
 

Một trong những bức ảnh kín đáo nhất trong bộ ảnh nude vì biển của "người đẹp nghiện nude" Mai Hải Anh

Trước ý kiến gay gắt của dư luận, Mai Hải Anh lên tiếng: “Thực sự, tôi cảm nhận những bộ ảnh nude nghệ thuật này đẹp và ý nghĩa nên muốn chia sẻ với khán giả. Tôi không hối tiếc và cũng không bớt niềm đam mê với môn nghệ thuật này. Tôi chỉ buồn trước phản ứng có phần khắt khe và cay nghiệt của một số người”.

Hoa khôi Khánh Hòa chia sẻ rằng cô không ngại khi bị đem ra so sánh với “ảnh nude vì môi trường” của người mẫu Ngọc Quyên. Theo cô, những gì người nghệ sĩ muốn làm vì mục đích tốt đẹp thì không đáng bị chỉ trích như vậy. Nếu nhìn với con mắt nghệ thuật và cởi mở, bộ ảnh nude của cô không đáng bị săm soi, lên án dữ dội.

Phớt lờ điều tiếng, người đẹp này không ngần ngại khẳng định sẽ tiếp tục chụp ảnh nude và cô hi vọng những bộ ảnh tiếp theo sẽ nhận được nhiều phản hồi tích cực hơn.

 Hà Thanh