Thứ hai, 04/12/2006 - 15:16

Nhóm nhảy B-Boy Gambler đến Việt Nam

Dân trí Từ ngày 6 đến 9/12 tới, nhóm nhảy break-dance của Hàn Quốc , nổi tiếng thế giới sẽ cùng với Đoàn Ca Múc Nhạc truyền thống Hàn Quốc tổ chức một chương trình biểu diễn tại Việt Nam.

Chương trình ca múa nhạc lần này sẽ giới thiệu với khán giả những giai điệu âm nhạc và những điệu múa truyền thống của Hàn Quốc, tiêu biểu như tiết mục đồng diễn các loại nhạc khí, trò nhảy dây, dân ca, Janggu-chum (múa trống), Ganggangsullae (điệu múa vòng tròn), Buche-chum (múa quạt), Nongak-nori (trò chơi nông nhạc)…

 

Đặc biệt, chương trình có sự góp mặt của nhóm break-dance (B-boy Gambler) của Hàn Quốc - nhóm nhạc nhảy hiện đại được cổ vũ nhiệt liệt trên toàn thế giới và đoàn biểu diễn truyền thống của Hàn Quốc.

 

Được biết, tại Liên hoan các nhóm nhảy break-dance thế giới tại Đức, sự kiện có quy mô tầm cỡ thế giới của các nhóm nhảy break-dance trên toàn thế giới diễn ra vào tháng 10/2004, nhóm B-Boy Gambler đã giành được ngôi vị thứ nhất. Không chỉ vậy, ba lần tham gia, nhóm đều giành được giải cao nhất tại liên hoan này.

 

Nhân dịp khai trương Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Hà Nội, chính phủ Hàn Quốc cũng như Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam đang nỗ lực tổ chức những chương trình biểu diễn nghệ thuật nhằm tăng cường giao lưu văn hóa giữa hai nước Hàn - Việt.

 

Đồng thời, họ cũng đang tìm kiếm nhiều biện pháp để tăng cường hơn nữa việc giới thiệu văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc nhằm đạt được sự cân bằng hai chiều trong hoạt động trao đổi văn hóa giữa hai nước.

 

Chương trình biểu diễn kéo dài 80 phút, dự kiến sẽ bắt đầu từ 19h30 vào ngày 5 và 6/12 tại Nhà hát Hòa Bình thành phố Hồ Chí Minh và ngày 9/12/2006 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

 

Hồng Hạnh