Thứ sáu, 06/07/2012 - 09:01

Nhan sắc Việt nào sáng giá nhất tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới?

Dân trí Nếu Mai Phương là đại diện đầu tiên dự thi Hoa hậu Thế giới, Mai Phương Thúy là người cao nhất trong các nhan sắc Việt, Hương Giang để lại dấu ấn đậm nét nhất của Việt Nam thì Nguyễn Thị Huyền là người có thành tích tốt nhất tại cuộc thi nhan sắc này.

Tính cả Á hậu Hoàng My thì có tới 11 người đẹp đã đại diện cho nhan sắc Việt Nam tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới đó là: Hoa hậu Việt Nam Mai Phương, Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh Nguyễn Đình Thụy Quân, Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền, Nữ hoàng Trang sức Vũ Hương Giang, Hoa hậu Việt Nam Mai Phương Thúy, Á hậu Đặng Minh Thu, Á hậu Dương Trương Thiên Lý, Á hậu Hương Giang, Á hậu Kiều Khanh, Á hậu Victoria Thúy Vy và năm nay là Á hậu Hoàng My.

Khi điểm lại tên những nhan sắc từng cọ sát trên đấu trường sắc đẹp quốc tế, nhiều người tự hỏi vậy người đẹp Việt nào có thành tích cao nhất tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới?
 
Hoa hậu Mai Phương là đại diện đầu tiên của Việt Nam dự thi Hoa hậu Thế giới
Hoa hậu Mai Phương là đại diện đầu tiên của Việt Nam dự thi Hoa hậu Thế giới

Có thể nói Hoa hậu Việt Nam 2002 Phạm Thị Mai Phương là sự khởi đầu may mắn của nhan sắc Việt Nam tại cuộc thi nhan sắc lớn nhất nhì hành tinh này. Sở hữu vẻ đẹp thiên về sự tự nhiên, mộc mạc; thân hình đẹp với chiều cao 1m69; người đẹp gốc Hải Phòng là đại diện đầu tiên của Việt Nam dự thi Hoa hậu Thế giới. Ngượng ngập và đầy lạ lẫm khi lần đầu tiên bước ra thế giới nhưng Mai Phương đã thành công khi lọt vào top 20 người đẹp nhất đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2002 tại Anh quốc.

Giành vương miện Hoa hậu Việt Nam năm 2006 khi mới tròn 18 tuổi, Mai Phương Thúy trở thành Hoa hậu cao nhất trong các Hoa hậu Việt Nam và cũng là người đẹp sở hữu chiều cao “khủng” nhất trong các đại diện Việt dự thi Hoa hậu Thế giới: hơn 1m8.
 
Hoa hậu Mai Phương Thúy với trang phục áo dài trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2006
Hoa hậu Mai Phương Thúy với trang phục áo dài trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2006

Sở hữu nét đẹp tươi tắn, hồn nhiên và gây ấn tượng với tà áo dài màu đen đuôi công kết cườm và kim sa trong đêm chung kết tại Ba Lan, Mai Phương Thúy đã lọt top 17 người đẹp nhất với tư cách Thí sinh được khán giả bình chọn nhiều nhất tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Cũng với trang phục áo dài được thiết kế cầu kỳ của NTK Việt Hùng này, Mai Phương Thúy còn lọt top 20 thí sinh mặc trang phục dân tộc đẹp nhất.

Nhờ thành tích lọt vào bán kết Hoa hậu Thế giới 2006 của Mai Phương Thuý, thứ hạng của Việt Nam đã tăng 15 bậc từ 65 lên vị trí 49 trên bảng xếp hạng Grand Slam của Globalbeauties. Cũng trong năm đó, người đẹp này lọt top 50 hoa hậu đẹp nhất thế giới năm 2006 do Globalbeauties.com bình chọn.
 
Á hậu Hương Giang nỗ lực tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2009
Á hậu Hương Giang nỗ lực tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2009

Bước vào cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2009 với thái độ bình thản, không ồn ào, không nhận được nhiều sự hỗ trợ và cũng không nhận được nhiều sự kỳ vọng của khán giả trong nước; tuy nhiên Á hậu Hương Giang đã khiến nhiều người ngay sau đó phải nể phục khi lần lượt lọt top 12 Hoa hậu Biển, Á hậu 1 phần thi siêu mẫu.

Với lợi thế chiều cao 1m80, nụ cười tươi tắn, phong cách trình diễn tự tin đã giúp Hương Giang giành được vé vào top 16 từ chính sự lựa chọn của ban giám khảo. Hình ảnh của Hương Giang được các tay máy quốc tế chú ý.

Với những nỗ lực đạt được tại cuộc thi tại Nam Phi, Hương Giang được đánh giá là người đẹp Việt để lại dấu ấn đậm nét nhất của Việt Nam tại đấu trường sắc đẹp quốc tế. Người đẹp gốc Hải Dương sau đó cũng được Globalbeauties bình chọn là top 3 Đệ nhất mỹ nhân đương đại, Nữ hoàng Châu Á tại các cuộc thi nhan sắc thế giới…
 
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền chúc mừng Tân Hoa hậu trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2004
Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền chúc mừng Tân Hoa hậu trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2004

Hoa hậu Nguyễn Thị Huyền chúc mừng Tân Hoa hậu trong đêm chung kết Hoa hậu Thế giới 2004
Cho đến thời điểm này, Huyền vẫn là người đẹp Việt đạt thành tích tốt nhất tại đấu trường sắc đẹp này

Nhưng cho đến thời điểm này, nếu như Hoa hậu Mai Phương là đại diện đầu tiên dự thi Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Mai Phương Thúy là người cao nhất trong các nhan sắc Việt, Hương Giang để lại dấu ấn đậm nét nhất của Việt Nam thì Nguyễn Thị Huyền chính là Hoa hậu Việt đạt được thành tích tốt nhất tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

Với chiều cao 1m72, số đo 3 vòng 84-60-91, gương mặt đẹp phúc hậu mang đặc trưng của phụ nữ Á Đông, người đẹp đất Cảng lần lượt giành vương miện Hoa hậu Việt Nam 2004 và được cử dự thi Hoa hậu Thế giới 2004 tại Trung Quốc.

Dù đến rất muộn so với các thí sinh và hầu như không có cơ hội tham dự phần thi phụ nào, nhưng với vẻ đẹp Á Đông phúc hậu, Nguyễn Thị Huyền vẫn nổi bật và rạng rỡ giữa một rừng nhan sắc. Đêm chung kết, Huyền đã xuất sắc lọt top 15 người đẹp nhất (xếp hạng 11) do ban giám khảo lựa chọn.

Không chỉ có thành tích tốt nhất trong các người đẹp Việt tham dự cuộc thi Hoa hậu từ trước đến giờ, Nguyễn Thị Huyền còn được đánh giá là đại diện nhan sắc quảng bá thành công hình ảnh Việt Nam. Rất nhiều khán giả thế giới ấn tượng với Việt Nam qua những bức ảnh ấn tượng của Nguyễn Thị Huyền bên cạnh Tân Hoa hậu Thế giới trong đêm chung kết.

Thời điểm Nguyễn Thị Huyền trở về nước sau cuộc thi, đông đảo phóng viên trong nước ra sân bay đón. Hình ảnh Hoa hậu Việt Nam vẫy cờ đỏ sao vàng cũng là hình ảnh đi vào lòng hàng triệu dân Việt Nam…
 
Á hậu Hoàng My đang nhận được sự kỳ vọng của khán giả tại cuộc thi năm nay
Á hậu Hoàng My đang nhận được sự kỳ vọng của khán giả tại cuộc thi năm nay

Và năm nay, đang là tâm điểm của báo chí và dư luận khi được chọn là đại diện cho Việt Nam tại cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2012 tại Trung Quốc, liệu Á hậu Hoàng My có cơ hội thể hiện và tỏa sáng?

Rất nhiều khán giả đang chờ đợi và hi vọng!

Hà Thanh