Thứ năm, 28/08/2008 - 06:27

Thí sinh Hoa hậu Việt Nam 2008:

Nguyễn Thị Hồng Nhung: “Sự thẳng thắn dễ mất lòng người khác”

Dân trí Cô người mẫu tuổi teen xinh đẹp độc quyền của Elite dường như không gặp “hên” tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 khi liên tiếp gặp phải sự cố “say” nắng, đau chân và khúc mắc riêng tư…

Cô gái cao 1m76, với số đo 3 vòng (85 - 64 - 97), gương mặt sắc nét đã gây ấn tượng với nhiều người tại vòng sơ khảo cuộc thi Hoa hậu Thế giới người Việt 2007. Nhung lúc đó chỉ đi cùng cô bạn thân Vũ Ngọc Anh - người sau này lọt Top 5 và đoạt giải Người có làn da đẹp nhất. Khi đó, rất nhiều người dự đoán, Nhung mà tham gia cuộc thi sẽ là đối thủ đáng gờm của cô bạn Ngọc Anh.

 

Vẻ đẹp của cô gái tuổi 18, thu hút khá nhiều lời mời đóng phim nhưng Nhung từ chối vì bận học. Cô nói, sau khi tốt nghiệp PTTH sẽ thử sức ở lĩnh vực điện ảnh, bên cạnh nghề người mẫu yêu thích.

 

Nhung đến với cuộc thi sắc đẹp năm nay với tâm thế tự tin về sắc vóc, kinh nghiệm trình diễn trên sân khấu (cô đầu quân vào Elite từ năm 2006). Tuy nhiên, bước vào những ngày đầu của vòng chung kết Hoa hậu Việt Nam 2008 diễn ra ở Hội An, đã xảy ra những điều mà cô gái trẻ chưa một lần đi xa nhà dài ngày thấy bất ngờ…

 

Nguyễn Thị Hồng Nhung cao 1m76, với số đo 3 vòng (85 - 64 - 97)

 

Nhung nói cuộc thi  Hoa hậu Việt Nam 2008 ngoài sức tưởng tượng của mình, nghĩa là sao?

 

Trước khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, em không nghĩ cuộc thi vất vả như thế này. Lần đầu tiên thử sức mình tại cuộc thi nhan sắc, cũng không có người thân bên cạnh, em lại bị ốm, khản cả giọng, chân thì đau tấy. Tại buổi ghi hình ở Mỹ Sơn em bị choáng vì “say” nắng. Sức khoẻ không tốt, cảm giác thật mệt mỏi!

 

Có lẽ vậy! Nhiều lúc em cũng nhớ nhà, ngày nào cũng gọi về cho bố mẹ. Bố mẹ luôn động viên mệt quá thì nghỉ, đừng có cố sức quá!

 

Có phải vì chân đau nên cách diễn của Nhung bị chê là… cứng?

 

Đúng là như thế! Trước khi vào Hội An em bị xe máy đổ vào chân, tấy đỏ và phải “chích” thuốc thường xuyên để giảm bớt những cơn sốt. Chính vì chân đau mà em không đi chân đất, cũng không đi được guốc cao, đi lại có phần khó khăn. Em đang hồi phục dần và cũng cố gắng khắc phục cho dáng vẻ mềm mại hơn!

 

 Nhung trong trang phục áo dài

 

Nghe nói có chuyện gì đó khúc mắc giữa Nhung và các bạn cùng phòng, có thể chia sẻ được không?

 

Cũng không có chuyện gì to tát cả! Hôm đó đi khám chân đau chỗ bác sĩ về, em bị sốt và mệt mà phòng thì bừa bộn nên em chuyển sang phòng khác ngủ. Một phần là chưa thật sự hiểu nhau, một phần là do em ốm quá nên không nghỉ ngơi trong căn phòng quá đông người và ồn ào. Sau này, các bạn hiểu ra, hạn chế người nhà ở lại, xáo trộn sinh hoạt và xin lỗi em. Em lại trở về phòng vui vẻ cùng các bạn như trước.

 

Nhung có nghĩ rằng, tính cách thẳng thắn của mình sẽ gây bất lợi đối với danh hiệu Hoa hậu Thân thiện?

 

Mỗi người có một cách sống. Sự thẳng thắn của em dễ làm mất lòng nhiều người nhưng em tin khi hiểu ra mọi người sẽ thông cảm cho em. Em nghĩ sao thì nói thế, không có ý nói một đằng làm một nẻo hay che giấu cảm xúc thật của mình. Mất lòng trước, được lòng sau em nghĩ vẫn tốt hơn.

 

 Nguyễn Thị Hồng Nhung (bikini xanh sẫm) trong hoạt động thể thao trên biển cùng các bạn

 

Đến với cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, em học hỏi được nhiều từ cô bạn Vũ Ngọc Anh không?

 

Thực sự em cũng không hỏi bạn được nhiều vì Ngọc Anh quá bận.

 

Cho đến lúc này, trải qua rất nhiều sự cố và sức khoẻ không được tốt, sự tự tin của Nhung có bị sút giảm?

 

Có nhiều điều khi là người trong cuộc, em mới cảm nhận hết. Sự tự tin của em cho đến lúc này hơi bị lay động.  Cũng có thể hiện tại, do em không được khoẻ nên suy nghĩ không thông thoáng. Khi sức khoẻ tốt trở lại, em lại tự tin và quyết tâm hơn.

 

Bài: Nguyễn Hằng

Ảnh: Việt Hưng