Thứ bảy, 03/11/2012 - 08:02

Nguyễn Đình Thanh Tâm sẽ hầu đồng trong liveshow Bài hát yêu thích

(Dân trí) – Nam ca sĩ được cho là sẽ kế thừa hoàn hảo vai trò của Trần Thu Hà và Tùng Dương sẽ trình diễn cùng hai nữ nghệ sĩ múa (trong vai người hầu dâng) của hát chầu văn với ca khúc “Giọng mưa đàn bà” của Ngọc Đại.

Cho đến thời điểm này, 12 ca khúc và các ca sĩ sẽ xuất hiện trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 11 diễn ra ngày 4/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội đã được tiết lộ. Tham gia biểu diễn trong liveshow lần này, ngoài những cái tên quen thuộc như: Tùng Dương, Tấn Minh, Vy Oanh, Artista, Nguyễn Đình Thanh Tâm… thì sự có mặt lần đầu tiên của Thảo Trang, Pha Lê, Lynk Lee và nhất là gương mặt đang gây chú ý trong thời gian gần đây - Phạm Thu Hà.
 
Phạm Thu Hà lần đầu tham gia Bài hát yêu thích với Lụa
Phạm Thu Hà lần đầu tham gia Bài hát yêu thích với "Lụa"

BTC cho biết, ca khúc Chiếc khăn Piêu của nhạc sĩ Doãn Nho, do Tùng Dương thể hiện được Hội đồng tuyển chọn bỏ phiếu cao nhất. Tạm biệt nhé của Lynk Lee đứng đầu về lượt nghe trực tuyến. Tuy nhiên, gây bất ngờ là đứng đầu tổng lượt bình chọn, cả bình chọn của Hội đồng tuyển chọn lẫn nghe trực tuyến là ca khúc Nhan sắc của Dương Quốc Hưng.

Đứng thứ 3 trong danh sách bình chọn là ca khúc Lụa của nhạc sĩ Quốc Bảo viết riêng cho ca sĩ Phạm Thu Hà. Những ai đã từng đọc Silk của nhà văn Alessandro Baricco đã được xuất bản tại Việt Nam với tựa đề Lụa có thể nhận ra trong ca khúc này của Quốc Bảo bóng dáng của một người con gái trong nỗi mê đắm nhưng khắc khoải với người tình phương xa của mình, về khát vọng, sự chờ đợi và cả sự nhẫn nhịn của cô trong tình yêu...

Đứng thứ 5 trong danh sách 12 ca khúc biểu diễn tháng này là Bức thư tình thứ năm của nhạc sĩ Đỗ Bảo và ca sĩ Tấn Minh. Đây là ca khúc nằm trong album Bức thư tình thứ năm phát hành vào cuối năm 2011 của ca sĩ Tấn Minh.
 
Tùng Dương (giữa) và Việt Anh (trái), Thanh Tâm (phải) hội ngộ tại Bài hát yêu thích tháng 11
Tùng Dương (giữa) và Việt Anh (trái), Thanh Tâm (phải) hội ngộ tại Bài hát yêu thích tháng 11

Ca khúc thứ 6,7,8 trong danh sách 12 ca khúc thuộc về những cái tên của Sao Mai điểm hẹn 2012. Ba ca sĩ trẻ Nguyễn Đình Thanh Tâm với Giọng mưa đàn bà (st: Ngọc Đại)”, Lê Việt Anh với Tình Nhân (st: Tăng Nhật Tuệ) và Nguyễn Trần Trung Quân với Nơi ta bắt đầu (st: Khắc Hưng) sẽ có cơ hội tái ngộ nhau trong đêm nhạc Bài hát yêu thích từ sau cuộc thi Sao Mai.

Đặc biệt, phần biểu diễn của Nguyễn Đình Thanh Tâm với Giọng mưa đàn bà sẽ được dàn dựng trên một phần âm nhạc rất đặc biệt của Ngọc Đại người mà trước đây đã từng có một phần âm nhạc để đời cho Trần Thu Hà trong Nhật Thực 1.. Nam ca sĩ được cho là sẽ kế thừa hoàn hảo vai trò của Trần Thu Hà và Tùng Dương sẽ trình diễn cùng hai nữ nghệ sĩ múa (trong vai người hầu dâng) của hát chầu văn với ca khúc Giọng mưa đàn bà của Ngọc Đại.

Ca khúc thứ 9 thuộc về Những điều nhỏ nhoi do Vy Oanh thể hiện. Mặc dù đã hai lần Vy Oanh được đề cử trong danh sách 12 ca khúc được biểu diễn trong liveshow, nhưng cô ca sĩ trẻ này mới chỉ tham gia một lần với Đồng xanh sáng tác Dương Khắc Linh, lần thứ hai Fly vì lý do sức khỏe nên Vy Oanh không thể tham gia được.
 
Ca sĩ Vy Oanh
Ca sĩ Vy Oanh

Nhóm Artista sẽ mang đến Bài hát yêu thích tháng 11 một ca khúc đã rất được yêu thích của nhạc sĩ Mạnh Quân, Cám ơn nhé tình yêu. Ca từ đẹp, ý nghĩa về tình yêu đôi lứa, cộng với giai điệu nhẹ nhàng, khi sâu lắng, lúc cao trào, quãng rộng rất hợp với hát nhóm nên đây chắc chắn sẽ tiếp tục là một tiết mục thành công cuả Artista trên sân khấu Bài hát yêu thích. Pha Lê và Thảo Trang là hai cái tên cuối cùng có mặt trong liveshow tháng 11 Bài hát yêu thích với Nếu em được lựa chọnNơi ấy bình yên.

Nghệ sĩ violin nổi tiếng Bùi Công Duy sẽ là một trong ba khách mời bình luận trong liveshow Bài hát yêu thích tháng 11 cùng với hai vị khách mời còn lại là nghệ sĩ guitar kỳ cựu Trần Thanh Phương và nhà báo Quỳnh Hương.

Chương trình Bài hát yêu thích sẽ tặng 20 cặp vé xem liveshow tối ngày 4/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô – Hà Nội cho độc giả Dân trí liên lạc sớm nhất vào mail: haphuongbhyt@gmail.com

Hà Thanh