Thứ bảy, 04/07/2009 - 15:47

Người thân, bạn bè đưa tiễn Huỳnh Phúc Điền về nơi an nghỉ cuối cùng

Dân trí 6h sáng nay, 4/7 người thân và đông đảo các nghệ sĩ đã cùng nhau đưa tiễn người đạo diễn tài hoa Huỳnh Phúc Điền về nơi an nghỉ cuối cùng tại nghĩa trang công viên Bình Dương.

Từ tận sáng sớm, rất nhiều các nghệ sĩ đã túc trực tại nhà riêng của anh để cùng nhau đưa anh về với đất mẹ. Ai cũng chen chúc nhau đến thật gần di ảnh của anh để cố thu lại những hình ảnh cuối cùng về người đạo diễn mà họ yêu quý. Đạo diễn Đinh Anh Dũng khiến mọi người có mặt trong lễ tang nấc nghẹn khi anh nói rằng nếu có một điều ước, chắc chắn đó sẽ là điều ước mong sao Huỳnh Phúc Điền được sống lại.

 

Và rồi, những tiếng nấc nghẹn lại bùng lên khi Hồng Nhung cất tiếng hát Tôi ơi đừng tuyệt vọng, và những ca khúc nhạc Trịnh liên tục được hát lên trong suốt chuyến đi dài mà không ai mong muốn đến đích. Lẫn trong tiếng nghẹn là những ánh mắt xót xa khi người ta thấy hai con anh vẫn còn quá thơ dại, có lẽ chúng vẫn còn chưa ý thức được hết nỗi đau mất mát quá lớn này.

 

Cuối cùng, con đường dài đã tới đích khi bạn bè anh vẫn phải đặt anh xuống huyệt mộ, họ tự tay mình bốc từng nắm đất thả xuống mộ, như muốn tự mình góp phần xây cho anh ngôi nhà vĩnh cửu cuối cùng.

 

Trong suốt chuyến hành trình đưa anh về với nơi an nghỉ cuối cùng, những ca khúc mà anh yêu thích vẫn liên tục được bạn bè anh hát lên để anh nghe. Bởi họ biết anh là người dù thế nào đi nữa vẫn luôn lạc quan. Giống như câu hát ghi trên xe đưa tang của anh: Tôi là ai mà yêu quá đời này?

 


Ngay từ sáng sớm đã thật đông người đến tiễn đưa anh...

 
Xe tang trắng, cỗ quan tài trắng... như xé lòng những người ở lại


Ca sĩ Nam Cường


Nhạc sĩ Lê Quang


Ca sĩ Kasim Hoàng Vũ


Diễn viên Trần Bảo Sơn

Đạo diễn Lê Hoàng... và đông đảo nghệ sĩ khác đã đến để đưa tiễn anh


Và... nén lòng thả những nắm đất xuống nơi anh nằm...Anh ra đi để lại vợ trẻ và hai con thơ, cùng bao nuối tiếc của người thân, bạn bè. Vĩnh biệt anh - một nghệ sĩ tài hoa!

 

Tin và ảnh: Nguyên Phan