Thứ sáu, 14/11/2008 - 16:13

Người mẫu Ngô Tiến Đoàn: “Tôi không đi thi… cho vui được”

Dân trí Hôm 13/11, người mẫu Ngô Tiến Đoàn đã sang Đài Loan để tham dự cuộc thi Mr International 2008 kéo dài từ 13- 24/11. Trò chuyện trước khi đi, Tiến Đoàn cho biết anh đã chuẩn bị rất kĩ phần thi của mình và sẽ cố gắng để không phải “trắng tay” khi trở về.

Cảm giác của anh như thế nào khi biết mình sẽ tham dự cuộc thi Mr International (Quý ông Quốc tế 2008)?

 

Thực tế đến giờ tôi vẫn phải lo rất nhiều việc, phải chuẩn bị rất nhiều cho quá trình tôi vắng mặt ở Việt Nam. Vì vậy tôi cũng không biết cảm giác của tôi lúc này sao nữa.

 

Theo anh thì vì sao anh lại được Công ty Venus chọn dự thi?

 

Chuyện này tôi đã được phía công ty Venus giải thích từ đầu, do phía tổ chức Mr International gửi thư mời và đề nghị đích danh tôi. Vì vậy, tôi không cảm thấy thắc mắc mà chỉ có một tí vui thôi (cười).

 

Cho đến thời điểm này anh đã chuẩn bị những gì cho cuộc thi?

 

Trang phục dân tộc “Hùng Ca Chim Lạc” do tôi tự thiết kế, phần thi tài năng sẽ là vẽ tranh trên nền bản nhạc “Việt Nam Quê Hương Tôi” với hai lời Việt Nam và tiếng Anh. Một số kiến thức về đất nước bạn bên cạnh sự củng cố thêm về kiến thức nước nhà để giới thiệu tốt nhất cho bạn bè quốc tế.

 

Anh nghĩ rằng điều gì là khó khăn nhất đối với mình khi tham dự cuộc thi này?

 

Đương nhiên ai cũng biết đó chính là sự chuyên nghiệp của các thí sinh khác. Nhưng biết lợi dụng việc này cũng chính là cơ hội để hoàn thiện mình hơn.

 

 

 

Theo anh thì thế mạnh của anh so với những mẫu khác là gì?

 

Tôi và rất nhiều các thí sinh Việt Nam khác đi thi đều mang trong mình niềm tự hào dân tộc mãnh liệt. Mong sao nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ hơn nữa từ quê Việt thì đương nhiên thế mạnh này sẽ mạnh hơn bội phần.

 

Ai là người ảnh hưởng đến anh nhiều nhất trong giới người mẫu?

 

Đó không phải người quá nổi tiếng nhưng rất tài năng, niềm đam mê nghệ thuật lẫn tình cảm tốt đẹp như người chị của tôi đã ảnh hưởng lớn đối với tôi- chị Tuyết Nhung (studio Cửu Long- Cần Thơ) tất cả hình ảnh của tôi để chuẩn bị cho cuộc thi này đề được chị nâng niu kỹ lưỡng. 

 

Anh có đặt mục tiêu sẽ đạt giải cao trong cuộc thi lần này không hay chỉ tham dự cho vui thôi?

 

Tôi không đi để chơi, tôi đi để học nhưng cũng không phải các thí sinh khác không học được gì từ mình. Tôi đã chuẩn bị rất nhiều nên không thể “đi cho vui” được. Tuy thế kết quả còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố, tôi chưa biết trước được.

 

Anh nghĩ gì về những cuộc thi sắc đẹp tổ chức gần đây?

 

Mọi cuộc thi sắc đẹp đều thẫm đậm mục đích nhân văn, đề cao cũng như tôn vinh cái đẹp. Tuy nhiên, những hệ lụy không tốt tất yếu phải có không chỉ ở cuộc thi sắc đẹp mà tất cả các cuộc thi khác đều có.  Không nên đổ lỗi, quy kết... theo tôi thay vào đó ta nên chân thành giúp đỡ để kết quả đạt được ngày càng tốt hơn.

 

 

 

Giả sử một ai đó tham dự cuộc thi này nói họ từng thấy những tấm ảnh nude của anh trên mạng, anh sẽ trả lời như thế nào?

 

Có cần nhắc lại là tôi chưa chụp hình nude chưa nhỉ. Không lẽ hình nude và hình gợi cảm với nội dung tuyệt đẹp đến bay bổng khó có thể phân biệt đến thế sao. Tuy vậy tôi vẫn vui vẻ nếu có ai nói như vậy,  vì đương nhiên tôi cũng đã được sự chú ý.

 

Cuối cùng thì làm người mẫu là do nghề chọn anh hay anh chọn nghề? Đến giờ anh đã được gì và mất gì với nghề này?

 

Tôi có đam mê, tôi đã cố gắng và đương nhiên con đường này chính do tôi chọn, chỉ có người mở của cho tôi đi chứ không ai ép buộc tôi vào. Những cái được và cái phải bỏ ra nếu không muốn nói là nhiều thì nó cũng không nhỏ. Nhưng tại sao mình không hướng về trước để tiếp tục cố gắng thay vì cứ nhìn về phía  sau nhỉ? 

 

Đến với cuộc thi Quý ông quốc tế 2008 ngoài trang phục đậm chất Việt Nam, anh có mang theo quà Việt để tặng bạn bè cùng tham dự với anh không? Anh sẽ giới thiệu gì về đất nước mình?

 

Tôi có mang theo một bức tượng người con gái Việt Nam mặc áo dài với nụ cười trên môi. Tôi muốn bạn bè các nước biết tôi là người Việt Nam - một Việt Nam với “Vẻ đẹp tiềm ẩn”.

 

Minh Sang