Thứ sáu, 21/03/2008 - 12:05

Người mẫu Chung Thục Quyên: “Tôi có sắc vóc ổn...”

Dân trí “Tôi có làn da trắng bóc, gương mặt khá Tây, sắc vóc đẹp và tự thấy mình có “gu” ăn mặc nữa”, cô nàng người mẫu cá tính Chung Thục Quyên, người được lựa chọn dự thi Nữ hoàng quốc tế 2008 tại Trung Quốc “phản pháo” những lời nhận xét chê mình… xấu!

Biết mình được lựa chọn đi thi cuộc thi Nữ hoàng du lịch quốc tế (Miss Tourism Queen International) chứ không phải người đẹp Cao Thuỳ Dương. Cảm giác của Chung Thục Quyên thế nào?

Tôi biết mình được lựa chọn dự thi Nữ hoàng du lịch quốc tế 2008 từ trước tết nhưng bây giờ mới có thể tiết lộ với báo giới. Sở dĩ, “bí mật” đến lúc này vì giấy tờ của tôi có một số trục trặc nho nhỏ về việc chứng nhận danh hiệu “Người đẹp ăn ảnh”. Giờ thì mọi thứ đã xong xuôi.

Phải nói rằng, biết tin mình được tham gia cuộc thi ý nghĩa này tại Trung Quốc, tôi rất vui và bất ngờ. Ai cũng mong muốn được tham dự những cuộc thi như thế. Đây là dịp học hỏi kinh nghiệm rất tốt cho tôi. Nhất là khi mình được là người đại diện cho đất nước nữa, rất là hãnh diện. Đồng thời, tôi cũng hồi hộp vì lần đầu tiên mình tham dự một cuộc thi quốc tế.

Còn về thông tin về Cao Thuỳ Dương, tôi hoàn toàn không được biết. Tôi chỉ biết, bên Elite đã tin tưởng và lựa chọn mình.

Có ý kiến cho rằng, người mẫu Thục Quyên thể hiện mình đa phong cách, nhưng sắc vóc không được đẹp, nếu không make up thì cũng không có…ấn tượng gì cả. Quyên nghĩ sao?

Mỗi người có một cách nhìn nhận khác nhau. Một cô gái đối với người này là không đẹp nhưng trong con mắt của người khác lại rất đẹp. Tôi không biết người chê tôi xấu ra sao, chứ tôi được nghe nhiều người khen tôi đẹp. Hơn nữa, khi người ta cử mình đại diện cho đất nước đi thi một cuộc thi nhan sắc thì hẳn người ta đã nhìn nhận về mình như thế nào rồi.

Theo Quyên, lợi thế nhất về sắc đẹp của mình là gì?

Tôi có nhiều lợi thế! Tôi có làn da trắng, gương mặt được đánh giá là đẹp, khá “Tây”, sắc vóc ổn và có “gu” ăn mặc. Ngoài ra, tôi còn có thể nói tiếng Trung Quốc và cách “ngoại giao” không đến nỗi nào.

Tự tin về bản thân như thế, sao Thục Quyên còn năn nỉ, xin cho người make up là Huỳnh Lợi đi cùng để “sửa sang” nhan sắc. Trong khi các người đẹp trước đây, kể cả Triệu Nguyễn Thu Trang cũng chỉ một thân một mình?

Tôi xin để có được Huỳnh Lợi đi cùng không phải tôi không tự tin về nhan sắc của mình mà tôi chỉ muốn sự xuất hiện của mình phải thật đẹp, thật lộng lẫy. Mình đẹp thì có nhiều người khác cũng đẹp, thậm chí đẹp hơn. Sao mình không chuẩn bị mọi thứ thật chu đáo để cho bạn bè các nước thấy mình rất chú tâm, quan trọng đến cuộc thi này.

Tôi cũng đã từng chuyện trò với Trang và cảm nhận được thiệt thòi nếu phải một mình đi thi. Ngay cả sự chuẩn bị trang phục, đồ đạc, đồ trang điểm để mang theo mình, tôi đã thấy mệt nói gì đến chuyện sang đó tự trang điểm cho mình thật đẹp, thật thoải mái?
 

Nghe nói, ở phần thi năng khiếu, chị chọn múa lụa. Chị không nghĩ là “năng khiếu” này đã quá “nhàm chán” với các người đẹp Việt Nam?

Tôi chọn múa lụa vì đó là sở trường của tôi. Không phải sát ngày lên đường tôi mới tập vào động tác uốn lượn. Phần năng khiếu này, tôi đã tham gia từ cuộc thi Hoa hậu phụ nữ Việt Nam 2005 và được BGK đánh giá rất cao.

Còn trang phục trong đêm chung kết thì sao?

Ý chị là nhắc đến sự nhàm chán của áo dài trên đấu trường sắc đẹp quốc tế chứ gì? Tôi đã được đọc các bài báo về các cuộc thi sắc đẹp quốc tế thời gian trước. Tôi đã xin ý kiến chị Thuý Hạnh rồi. Tôi vẫn mặc áo dài nhưng tà áo dài được phá cách, rất hiện đại, rất đẹp.

Nhiều người đẹp Việt Nam cũng than phiền vì sự chuẩn bị chưa chu đáo, chưa hiểu rõ phong tục văn hoá, cách ứng xử…của nước chủ nhà nên dẫn đến nhiều tình huống “dở mếu dở cười”. Ngoài nói được tiếng Trung Quốc, Thục Quyên đã chuẩn bị hành trang tri thức cho mình những gì?

Cuộc thi này không nhất thiết phải nói Anh hay tiếng Trung Quốc vì đã có người phiên dịch. Nhưng nói được tiếng Trung là cơ hội để mình có thể quảng bá hình ảnh Việt Nam tới bạn bè thế giới. Trước khi đến với cuộc thi, tôi cũng đã tham khảo các cuộc thi Hoa hậu Trái đất, Hoa hậu Thế giới…để xem cách các thí sinh ăn mặc, trình diễn, nói năng. Tôi cũng đọc sách, tìm tài liệu trên mạng và hỏi thêm chị Thuý Hạnh về những điều cần thiết cho giao tiếp. Những kinh nghiệm có từ buổi trò chuyện với Trang cũng giúp tôi rút ra cho mình nhiều điều bổ ích.

Được biết, thời gian bắt đầu cuộc thi từ ngày 20/3 - 12/4 nhưng ngày 23/3 này, Thục Quyên mới bay sang Trung Quốc. Sự chậm trễ này có khiến Thục Quyên lo lắng?

Không muộn đâu! Lịch thi bắt đầu từ ngày 20/3 nhưng tôi đã xem lịch trình rất kỹ rồi. Từ ngày 20 - 23/3, BTC chỉ đón thí sinh, còn cuộc thi chính bắt đầu từ ngày 24/3 nên không có gì phải lo lắng về điều đó. Hơn nữa, tôi đã chuẩn bị mọi thứ rất kỹ càng, chỉ cần xem mang thêm món quà lưu niệm là nón lá và khăn quàng của người Nam Bộ là xong!

Thời gian vừa qua, sự “thất bại” liên tiếp của các người đẹp Việt Nam trên đấu trường sắc đẹp quốc tế có khiến cho chuyến đi của một cô gái còn “non trẻ” như Quyên cảm thấy bị áp lực nếu ra về “trắng tay”?

Theo tôi được biết, các người đẹp Việt Nam từ trước đi thi hầu như không có giải thưởng nên tôi có giải hay không cũng không thể đoán trước. Ai đi thi cũng muốn đoạt giải nhưng không được thì đành chịu thôi. Tôi chỉ biết cố gắng hết sức và tự tin vào bản thân. Nếu nói về “sợ”, tôi chỉ sợ đi một mình. Hi vọng Huỳnh Lợi sẽ bay sang Trung Quốc với tôi sớm (cười).

Chúc Thục Quyên gặp nhiều may mắn!

Thu Nguyễn