Thứ bảy, 28/09/2013 - 19:58

Người đẹp Philippines đăng quang Hoa hậu Thế giới 2013

Dân trí Không trái với dự đoán của nhiều người, cô Megan Young, người đẹp sở hữu vẻ đẹp hiền hậu tới từ Philippines đã giành danh hiệu Hoa hậu Thế giới 2013. Đại diện Việt Nam Hương Thảo không lọt tới Top 20.

Cuộc thi Hoa hậu thế giới lần thứ 63 được tổ chức tại Indonesia. 127 cô gái đẹp nhất thế giới đã tham dự ngày hội sắc đẹp này từ đầu tháng 9 và họ đã cùng tham gia nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật thú vị song song với việc tham gia các phần thi phụ của cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2013.
 
Top 3 người đẹp nhất cuộc thi HHTG
Top 3 người đẹp nhất cuộc thi HHTG
 
Hoa hậu thế giới 2012 đeo dải băng cho Tân HHTG 2013
Hoa hậu thế giới 2012 đeo dải băng cho Tân HHTG 2013

 

Tham dự cuộc thi Hoa hậu Thế giới 2013 (HHTG) có nhiều thí sinh đã từng tham dự các cuộc thi sắc đẹp khác ví như Hoa hậu Georgia: Tamar Shedania và Guyana: Ruqayyah Boyer từng dự thi Hoa hậu Hoàn vũ 2012.

 

Người đẹp Namibia: Paulina Malulu từng dự thi Hoa hậu quốc tế 2012 và lọt tới Top 15; Cô Sheryna van der Koelen - Người đẹp Guadeloupe từng dự thi Hoa hậu Trái đất 2012; Đại diện Việt Nam - Hoa khôi Thể thao Lại Hương Thảo cũng từng dự thi Hoa hậu Siêu quốc gia 2012 và giành danh hiệu Người đẹp của khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

 

Tham dự cuộc thi HHTG năm nay, đại diện Việt Nam Lại Hương Thảo tỏ ra khá mờ nhạt khi không lọt Top của bất cứ phần thi phụ nào và vì thế không ngạc nhiên khi cô không được xướng tên trong Top 20.

 

Trước đêm chung kết, nhiều phần thi phụ quan trọng của cuộc thi HHTG đã được tổ chức và được các thí sinh tham gia nhiệt tình.
 
Mở đầu đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu thế giới năm nay là phần cào hỏi của 127 người đẹp trong trang phục váy dạ hội lộng lẫy và kiêu sa. Sau đó các cô gái xinh đẹp đã thay những bộ trang phục dân tộc đẹp mắt và cầu kỳ để trình diễn những điệu nhảy đẹp mắt và được dàn dựng công phu.

 

Các giải thưởng phụ lần lượt được công bố, đó là:
 
Giải thưởng Người đẹp nhân ái được trao cho Hoa hậu Nepal Ishani Shrestha.

 

Người đẹp được truyền thông yêu mến: Hoa hậu Ấn Độ Navneet Kaur Dhillon

 

Người đẹp “siêu mẫu”: Hoa hậu Philippines Megan Young

 

Người đẹp tài năng: Hoa hậu Indonesia Vania Larissa

 

Người đẹp thể thao: Hoa hậu Hà Lan Jacqueline Steenbeek

 

Người đẹp biển: Hoa hậu Brazil - Sancler Frantz.
 
Là Hoa hậu chủ nhà, không ngạc nhiên khi Hoa hậu Indonesia Vania Larissa giành một trong những giải thưởng phụ đó là Hoa hậu tài năng. Cô đã xuất hiện và thể hiện tài năng ca hát khá ổn trong đêm chung kết HHTG.

Top 10 người đẹp nhất được công bố gồm:

Hoa hậu Philippines

Hoa hậu Brazil

Hoa hậu Úc

Hoa hậu Pháp

Hoa hậu Nepal

Hoa hậu Anh

Hoa hậu Indonesia

Hoa hậu Tây Ban Nha

Hoa hậu Jamaica

Hoa hậu Ghana

Một trong những điều đáng tiếc của cuộc thi Hoa hậu Thế giới năm nay là khán giả không được ngắm các Hoa hậu trong trang phục áo tắm. Tuy nhiên bù vào đó, người hâm mộ lại được xem các người đẹp thể hiện tài năng ca hát, nhảy múa nhiều hơn. Các hoa hậu đã chứng tỏ được rằng, họ thực sự là người đẹp đa tài.
 
Top 5 được công bố không mấy bất ngờ bởi đó vốn là những cô gái nổi bật trong cuộc thi HHTG: Hoa hậu Pháp, Philippines, Ghana, Brazil, Tây Ban Nha. Hoa hậu chủ nhà Indonesia dừng chân ở Top 10 cũng là một thành tích ấn tượng đối với quốc gia này. Hoa hậu Gibraltar được bình chọn nhiều nhất và cũng lọt tới Top 6 chung cuộc.
 
6 cô gái lọt vào Top 6 chung cuộc đã có cùng một câu hỏi ứng xử đó là: Hãy nói lý do mà bạn thấy bạn xứng đáng là Hoa hậu thế giới. Nhìn chung, các người đẹp đều hướng câu trả lời tới việc họ sẽ tham gia nhiều hoạt động nhân ái nếu trở thành người đẹp nhất thế giới.
 
Hoa hậu Thế giới 2012 Vũ Văn Hà đã có màn chào từ biệt khá ấn tượng khi cô cùng hát Opera với hai Hoa hậu tới từ Úc và Indonesia. Năm 2012 vừa qua, Hoa hậu Vũ Văn Hà đã có nhiều hoạt động từ thiện, xã hội tại nhiều quốc gia trên toàn thế giới.
 
Giây phút hồi hộp nhất cuối cùng cũng đã tới, bà Julia Morey, Chủ tịch cuộc thi HHTG đã lên sân khấu và công bố những giải thưởng quan trọng nhất.
 
Danh hiệu Á hậu 2 thuộc về người đẹp Ghana Naa Okailey Shooter
 
Á hậu 1: Người đẹp Pháp Marine Lorphelin

 
Á hậu 1: Người đẹp Pháp Marine Lorphelin
 
Hoa hậu Thế giới 2013 là cô: Megan Young - Hoa hậu người Philippines.
 
Hoa hậu Thế giới 2013 là cô: Megan Young - Hoa hậu người Philippines. Tân Hoa hậu Thế giới năm nay 23 tuổi, cao 1,73m và là diễn viên kiêm MC nổi tiếng của Philippines. Bên cạnh giải thưởng cao nhất này thì cô cũng là người chiến thắng trong phần thi phụ Top Model và lọt tới Top 5 phần thi Hoa hậu biển. Megan Young là Hoa hậu Philippines đầu tiên giành danh hiệu Hoa hậu Thế giới.
 
Megan rơi lệ khi được xướng tên cùng danh hiệu cao quý nhất
Megan rơi lệ khi được xướng tên cùng danh hiệu cao quý nhất
 
Chúc mừng tân Hoa hậu Thế giới!
 
Chúc mừng tân Hoa hậu Thế giới!

Chúc mừng tân Hoa hậu Thế giới!
Chúc mừng tân Hoa hậu Thế giới!
 
Clip phút đăng quang của 3 người đẹp nhất cuộc thi HHTG năm nay:
 
 

Vĩnh Ngọc