Chủ nhật, 26/04/2009 - 05:27

“Người đẹp Bình Dương” sục sôi tìm... người đẹp

Dân trí Rục rịch chuẩn bị từ rất lâu, nhắm tới một loạt người đẹp có tên tuổi như: Dương Trương Thiên Lý, Vy Oanh... nhưng vì nhiều lý do khách quan nên bộ phim “Người đẹp Bình Dương” vẫn chưa thể bấm máy.

Đây là bộ phim dài 30 tập của tác giả Châu Thổ mà hãng phim truyền hình Bình Dương đặt rất nhiều kỳ vọng sẽ làm nên “thương hiệu người đẹp Bình Dương cho tỉnh nhà”, vậy nên diễn viên được lựa chọn rất kỹ càng và được đặt tầm quan trọng lên hàng đầu.
 

Đạo diễn Nguyễn Minh Cao (trái) và biên kịch Châu Thổ đang dốc sức tìm gương mặt hợp cho phim Người đẹp Bình Dương
 

“Tham vọng của chúng tôi là khi nhắc đến diễn viên đóng vai chính bộ phim này, người ta sẽ “gắn” luôn với cái tên “Người đẹp Bình Dương” như khi người ta nhắc tới người đẹp Thẩm Thúy Hằng vậy. Cho nên yêu cầu cao nhất của đoàn làm phim là lựa chọn được một diễn viên gốc Bình Dương hoặc gốc miền đông Nam bộ.

 

Tuy nhiên, vì quá khó tìm được diễn viên đủ hết tiêu chuẩn nên chúng tôi mở rộng thêm một chút những người đẹp khác có gương mặt thánh thiện và “đẹp người đẹp nết” như Dương Trương Thiên Lý, ca sĩ Vy Oanh hoặc người đẹp áo dài Nguyễn Cao Thu Vân...  Dù vậy vì nhiều lý do khách quan nên vẫn chưa thể nào làm việc được với họ”, đạo diễn Nguyễn Minh Cao chia sẻ.
 

Vẻ đẹp của Dương Trương Thiên Lý cũng được các nhà làm phim Người đẹp Bình Dương để ý

 

Xâu chuỗi qua hai giai đoạn từ những năm trước giải phóng cho tới hiện tại, câu chuyện nói về Lệ Hà, người đã đạt vương miện Người đẹp Bình Dương cách đây 25 năm. Mối tình ngang trái của Lệ Hà và Thắng đã dẫn đến việc Hà có con nhưng Thắng thì không muốn thừa nhận. Toàn - người đàn ông đã yêu thầm Hà bấy lâu luôn tìm mọi cách để giúp gia đình Hà việc qua những khó khăn hoạn nạn.

 

Vào một ngày khi gia đình ông Bá - bố Hà quyết định vượt biên rồi gặp tai nạn, ông Tư - người được Toàn nhờ đi giúp đỡ gia đình Hà đã quay về giao cho Toàn đứa con của Lệ Hà và Thắng. Toàn đã nuôi con của hai người và đặt tên là Diễm Trinh. Khi Trinh lớn lên, cùng với những xô đẩy và run rủi của cuộc đời lại gặp và yêu Thành - con trai ông Thắng, cũng là em trai của cô. Sự thật vỡ lỡ, Diễm Trinh từ chối qua Mỹ cùng mẹ, vẫn nhận Toàn làm cha. 25 năm sau, Lệ Hà quay trở lại Việt Nam với nhiệm vụ giành lại hãng sản xuất xà phòng của gia đình, nhưng rồi với bản tính trung hậu của người Việt Nam, bà đã giải quyết mọi việc tốt đẹp và có hậu nhất...

 

Dự tính bấm máy đầu tháng 5 và khởi chiếu chào mừng 10 năm thành lập hãng phim truyền hình Bình Dương vào tháng 10 tới đây trên kênh BTV2 vào các ngày thứ 2, 3, 4 hàng tuần. Tuy nhiên, theo như lo ngại của đạo diễn Cao Minh, bộ phim thực sự khó có thể hoàn thành đúng tiến độ công việc bởi tiến trình tìm kiếm người đẹp đủ tiêu chuẩn là quá khó. Hiện đoàn mới chỉ tìm được một số vai phụ như là: Nguyễn Hậu, Công Ninh, Lê Quang...

 

 

Tin và ảnh: Phan Anh