Chủ nhật, 10/07/2011 - 16:11

Tuần lễ thời trang Berlin Xuân hè 2012:

Ngỡ ngàng nét đẹp mẫu váy, áo của nhà thiết kế gốc Việt

Dân trí Trong tuần lễ thời trang Berlin xuân hè 2012 đang diễn ra tại Đức có sự góp mặt của nhà thiết kế (NTK) gốc Việt còn rất trẻ nhưng đã khá nổi tiếng trong làng thời trang Đức, đó là Hien Le.

Hien Le mới bắt đầu chính thức tung ra nhãn hiệu thời trang mang tên mình cách đây hơn một năm nhưng anh đã nhanh chóng trở thành cái tên nổi tiếng trong làng thời trang Đức. Định hình phong cách lãng mạn, nhẹ nhàng, nữ tính, quyến rũ dành cho phái nữ, NTK gốc Việt này đã trở thành cái tên được phụ nữ Đức rất ưa chuộng. Rất nhiều tạp chí thời trang của Đức phỏng vấn Hien Le trong thời gian gần đây.

 

Anh khởi nghiệp như thế nào?

 

Tôi rời trường học khi học xong lớp 10 và sau đó, tôi theo học thiết kế thời trang 3 năm tại Berlin. Tôi cũng từng tới Pháp học ngoại ngữ và thực tập rồi sau đó,d dầu năm 2008, tôi trở về Berlin. Đầu tiên, tôi làm việc tại công ty Agency V. và ở đây tôi đã học được rất nhiều về thời trang và tôi luôn biết ơn vì quãng thời gian làm việc tại đây. Tuy nhiên, dần dần, tôi ngày càng khao khát được tạo nên một nhãn hiệu của riêng mình và vì thế, sau 2 năm làm việc tại Agency V., tôi ra mắt BST của mình.

 

Cảm giác của anh khi đã là “ông chủ”?

 

Tôi cảm thấy rất thoải mái khi được thể hiện mọi khả năng, kinh nghiệm của mình như tạo mẫu, thêu thùa và còn tự PR để bán sản phẩm. Hiện tại tôi chưa tìm trợ lý cho mình.

 

Anh từng vừa đi học vừa đi làm?

 

Tôi từng làm việc cho nhãn hiệu H&M ở Berlin trong 7 năm rồi sau đó làm việc cho American Apparel, Filippa K.

 

Phong cách chủ đạo của anh?

 

Tôi thích sự đơn giản và đẹp một cách duyên dáng. Thông thường trước khi thiết kế thì tôi chọn mẫu vải trước rồi mới suy nghĩ về mẫu. Khi tôi trình diễn BST đầu tiên tại tuần lễ thời trang Berlin 2011, tôi chỉ muốn xem phản ứng của mọi người với các thiết kế của mình và tôi không ngờ lại nhận được nhiều phản hồi tích cực tới vậy. Giờ đây, tôi đã có nhiều đơn đặt hàng. Mối quan tâm lớn nhất của tôi hiện giờ là các tuần lễ thời trang, khách hàng và suy nghĩ về BST tiếp theo.

 

Anh quan niệm thế nào về thời trang cao cấp?

 

Sự xa hoa trong các thiết kế được tôi đánh giá từ việc chọn những chất liệu cao cấp như lụa và cashmere, cotton. Những nguyên liệu như thế, với tôi là cao cấp.

 

Khi anh nói: “Đừng chờ mọi thứ xảy đến, hãy tự biến chúng thành hiện thực”, mọi người có thể cảm nhận được tham vọng của anh, anh trở thành NTK thời trang phải chăng là để hiện thực hóa tham vọng?

 

Đây không phải câu nói của tôi mà tôi nghe nó trong một bài hát và cảm thấy rất hợp với ý của mình. Có những khoảng thời gian tôi rất nghi ngờ bản thân nhưng tôi lại đồng thời muốn được làm rất nhiều. Cá nhân tôi, tôi không nghĩ là “hãy chờ tới đúng thời điểm”. Khi bạn chẳng làm gì và chỉ nói suông thì chẳng có điều gì tới với bạn. Tôi yêu và tin tưởng ở công việc tôi đang làm.

 

 

 
 
NTK Hien Le
 

Anh đã mang tới tuần lễ thời trang Berlin Xuân hè 2012 những thiết kế nhẹ nhàng, nữ tính và rất thanh lịch.
 
 
Vĩnh Ngọc (Tổng hợp)