Thứ ba, 08/03/2011 - 17:10

Mở lại vụ điều tra cái chết của nữ diễn viên Jang Ja Yeon

Dân trí Cảnh sát Hàn Quốc sẽ mở lại vụ điều tra cái chết của nữ diễn viên Jang Ja Yeon sau khi một kênh truyền hình đăng tải nội dung một loạt các bức thư được cho là của nữ diễn viên này. Jang Ja Yeon treo cổ tự vẫn tại nhà riêng vào tháng 3/2009.

 


Nữ diễn viên quá cố Jang Ja Yeon

 

Sau cái chết bất ngờ của Jang Ja Yeon, giới truyền thông và người hâm mộ Hàn Quốc đã kinh hoàng khi phát hiện ra một loạt di thư được cho là của nữ diễn viên bạc mệnh này tố cáo giám đốc công ty quản lý ép cô làm gái bao. Sự việc gây chấn động dư luận xứ Hàn này sau đó đã trở thành chủ đề “nóng” trên khá nhiều các trang báo của châu Á.
 
Giám đốc công ty quản lý của Jang Ja Yeon đã bị truy bắt và dẫn độ từ Nhật Bản về Hàn Quốc không lâu sau đó để làm việc với cảnh sát. Tuy nhiên, người đàn ông mang họ Kim này đã được trả tự do không lâu sau đó do cảnh sát thiếu chứng cứ về việc ông Kim ép Jang Ja Yeon và các nghệ sĩ thuộc công ty phục vụ các nhân vật cấp cao vốn là khách hàng của công ty.

 

Hôm 6/3 vừa rồi, một kênh truyền hình của Hàn Quốc đã khiến dư luận xôn xao sau khi công bố 50 bức thư được cho là do Jang Ja Yeon viết được dùng làm chứng cứ cho những cáo buộc của cô đối với giám đốc công ty quản lý. Nội dung bức thư đề cập tới việc Jang Ja Yeon phải phục vụ gần 30 người, trong đó bao gồm cả những nhân vật đứng đầu các công ty tư nhân, các hãng truyền thông tại hàng trăm địa điểm khác nhau.
 
Vụ việc Jang Ja Yeon bị giám đốc công ty quản lý ép làm "gái bao" sẽ được điều tra lại.

 

Bức thư, được tổng hợp thành 230 trang này, đã được gửi tới chỗ một người quen của Jang Ja Yeon trước khi cô treo cổ tự vẫn tại nhà riêng. “Chúng tôi hiện đang xem xét các bức thư để đánh giá tính chính xác của nó. Mối quan hệ của Jang với người đang giữ bức thư này cũng đòi hỏi chúng tôi phải kiểm chứng”, đại diện bên cảnh sát cho biết.

 

Trong một bức thư, nữ diễn viên của Vườn Sao Băng cho biết, cô đã bị ép quan hệ với một người đàn ông vào đúng ngày dỗ của bố mẹ. Cô mô tả người đàn ông này như một “ác quỷ” và cô đã căm phẫn thề “làm ma đeo bám người này để trả thù sau khi chết”.

 

Yoo Jan Ho, người đã công khai những bức thư của Jang Ja Yeon sau khi cô chết vào năm 2009, tiết lộ: “Những thế lực khiến Jang Ja Yeon buộc phải tìm tới cái chết là một phần đen tối của nền công nghiệp giải trí. Tôi chỉ muốn đưa những kẻ này ra ánh sáng và hi vọng tìm được câu trả lời cho cuộc chiến mà Jang Ja Yeon đã đánh đổi bằng cả mạng sống của mình”.

 

Nữ diễn viên Jang Ja Yeon treo cổ tự vẫn khi cô mới 27 tuổi.

 

Mi Vân

Theo CNA