Thứ tư, 28/04/2010 - 14:25

MC Diệp Chi: “Kết hôn vì tình yêu dành cho nhau quá lớn...”

Dân trí “Nếu không phải vì tình yêu dành cho nhau quá lớn thì không thể là cái gì khác có thể đưa hai đứa về bên nhau và quyết định sẽ “là một” suốt quãng đời còn lại...”, MC Diệp Chi của chương trình Rung chuông vàng tâm sự khi lễ cưới đang đến gần.

“Khi làm Rung chuông vàng, tôi đã gặp một người bạn lớn” 

Gắn bó lâu năm với Rung chuông vàng, Diệp Chi trở thành gương mặt quen thuộc trong ê-kíp của Lại Bắc Hải Đăng. Đã nghe Chi chia sẻ nhiều về chương trình, về các bạn sinh viên, vậy về Lại Bắc Hải Đăng thì sao?

 

Cho phép Chi gọi anh ấy bằng tên thân mật nhé. Chi và anh Ka (tên thân mật của MC Lại Bắc Hải Đăng) đã làm việc cùng nhau hơn 4 năm. Hai anh em hợp nhau nhiều thứ nhưng nhiều khi cũng “đối đầu” ghê lắm. Đó là người sở hữu kho ý tưởng và khả năng làm việc “kinh khủng” nhất mà Chi từng biết. Có lẽ anh ấy là người đã khiến Chi yêu và gắn bó với truyền hình nhiều như thế này. Đối với Chi, anh Ka không chỉ là một đồng nghiệp mà còn là một người anh, một người bạn lớn …  

 

Rung chuông vàng tuy có nỗ lực đổi mới nhưng so với những năm trước, sự thú vị, hài hước, hấp dẫn lại có vẻ không bằng. Khán giả nhiều tuổi xem, số đông thấy không hài lòng trước vốn hiểu biết ít ỏi của sinh viên bây giờ. Là người gần gũi với sinh viên, Diệp Chi đã bao giờ thấy... sốc khi hàng loạt sinh viên trả lời sai trước một câu hỏi đơn giản?

 

Thời gian đầu Chi và mọi người cũng ngạc nhiên nhiều lắm nhưng đến giờ phút này, khi đã có một quãng thời gian dài gắn bó với chương trình và các bạn sinh viên, Chi hiểu được khá nhiều lý do để giải thích cho điều mà các khán giả lớn tuổi thường “không hài lòng” đó.


MC Diệp Chi bình yên bên chú rể Trung Kiên
 
Thực hiện chương trình Rung chuông vàng tại nhiều địa điểm khác nhau, Chi và ê-kip đã khám phá ra nhiều khác biệt thú vị giữa các vùng miền. Có những câu hỏi đối với khán giả miền Bắc là hiển nhiên nhưng với số đông các bạn sinh viên miền Nam đấy lại là một khái niệm mới mẻ và ngược lại. Thêm nữa, Rung chuông vàng không chỉ là cuộc chơi kiến thức đơn thuần, những người trụ lại ở các câu hỏi cuối luôn phải là người có bản lĩnh và tâm lý vững vàng. Thế nên, khá nhiều bạn sinh viên chỉ vì lúng túng trong những phút đầu tiên mà đã trả lời nhầm ở các câu hỏi tưởng như khá đơn giản.
 
Ngay cả bản thân Chi, đã đứng dưới ánh đèn sân khấu và đối diện với khán giả bao nhiêu năm, khi tham gia chương trình Ai là triệu phú dành cho các MC truyền hình, Chi cũng phải “ngậm ngùi” dừng chân ở câu hỏi số 9, đúng lĩnh vực văn học và đúng nội dung mà mình cực kỳ tự tin. Những ai đã từng tham gia các trò chơi truyền hình hẳn đều thấy sự khác biệt khá lớn giữa việc ngồi trước máy thu hình, trả lời các câu hỏi trên TV với cảm giác là người trong cuộc. Bởi vậy, Chi và những người làm chương trình mong khán giả sẽ cảm thông và ủng hộ nhiều hơn cho những người chơi

 

Mỗi MC có một cách dẫn, và một cách lựa chọn phong cách. Có những MC chọn cách dẫn biến hóa, linh hoạt, sinh động. Diệp Chi lại chọn cách dẫn đơn giản, ít biến hóa, ít thay đổi. Lý do là vì?

 

Chi quan niệm một trong những thành công lớn của người dẫn chương trình là gắn bó hình ảnh và tên tuổi của họ với chương trình một cách mật thiết. Bởi vậy, hình ảnh của MC nên là một hình ảnh nhất quán. Nói như thế, không có nghĩa là mình lười sáng tạo và ngại biến hóa. Riêng việc gặp gỡ những con người khác nhau trong mỗi cuộc chơi khác nhau cũng đã mang lại cho mình rất nhiều mới mẻ trong cảm xúc, lời nói rồi. Rung chuông vàng có hai MC thì MC nữ sẽ dẫn chính các phần câu hỏi, kết nối nội dung chương trình, MC nam đóng vai trò khuấy động không khí, giao lưu với thầy cô giáo và các bạn sinh viên. Hai hình ảnh, hai vai trò đó gần như tách biệt, không hoán đổi cho nhau. Chi nghĩ là với Rung chuông vàng mình đã làm đúng vai trò và sáng tạo trong chừng mực.


"Tình yêu chúng tôi dành cho nhau quá lớn..."

“Hành trang bước vào hôn nhân chỉ giản đơn là... tình yêu”

 

Sinh năm 1986, quyết định kết hôn, theo nhiều người, sẽ là một lễ cưới sớm. Với Diệp Chi thì sao?

 

Trong tình yêu, thật khó phân định mọi thứ một cách rõ ràng và tuyệt đối rằng thế nào là đúng sai, thế nào là sớm muộn. Là người “sống và làm việc theo … cảm xúc” nên trong tình yêu Chi cũng chỉ nghe theo tiếng gọi của con tim thôi.

 

Xem ảnh cưới có thể thấy chú rẻ Trung Kiên, to cao- đẹp trai... Đó có phải là lý do Diệp Chi lựa chọn? Hay ít nhất là lý do khiến bạn xao xuyến khi lần đầu gặp?

 

Chi là một trong những người phụ nữ dễ yêu bằng mắt nhưng cũng dễ chán bằng mắt. Khi nhìn một người đàn ông có ngoại hình, mình thường hình dung ra những điều cũng tốt đẹp không kém bên trong con người anh ta, đến khi trò chuyện và gặp gỡ, không được như những gì mình tưởng tượng thì lại rất dễ bị sốc và … chán. Kiên không may mắn khi quen Chi trong giai đoạn mình đã từng thất vọng với khá nhiều người có ngoại hình “triển vọng” mà bên trong thì “rỗng”. Thế nên thời gian đầu cực kỳ khó khăn với người ta. Đến bây giờ, khi yêu nhau gần 3 năm rồi, nhắc lại chuyện cũ người ta vẫn còn trách cứ mình ngày ấy cố tình gây khó dễ.


"Chúng tôi quyết định sẽ "là một" suốt quãng đời còn lại"

 Lễ cưới và cuộc sống hôn nhân sẽ không đơn giản như tình yêu của hai con người. Diệp Chi chuẩn bị những gì cho mình khi bước vào hôn nhân?

 

Hai đứa chỉ cho vào ba-lô một thứ giản đơn là tình yêu thôi. Sự thật là trong gần 3 năm yêu nhau, ít ai biết là Chi và Kiên đã trải qua rất nhiều sóng gió. Có những khó khăn mà mình không nghĩ lại có thể xảy đến với một người trẻ như mình. Thậm chí có lúc bế tắc quá, hai đứa còn tưởng như không vượt qua nổi để đến với nhau. Nếu không phải vì tình yêu dành cho nhau quá lớn thì không thể là cái gì khác có thể đưa hai đứa về bên nhau và quyết định sẽ “là một” suốt quãng thời gian còn lại.

 

 Hôn nhân với những phức tạp có thể khiến những người trẻ tuổi gục ngã trước đổ vỡ. Diệp Chi có e ngại?

 

Khi mới yêu dù là đàn ông hay phụ nữ, đều mơ mộng đến một kết cục viên mãn, nhưng vì nhiều lý do mà thực tế không theo ý muốn chủ quan của mình. Dù đó là vì lý do gì, có phải chủ đích của người trong cuộc hay không thì mọi sự tan vỡ trong tình yêu theo Chi đều là kết cục bất hạnh cho cả hai người và những đứa con của họ. Những gì nghe và thấy hằng ngày chỉ càng khiến cho mình thêm trân trọng, tin tưởng và trách nhiệm với yêu thương của mình hơn thôi.


"Yêu người ta, tôi được là người phụ nữ yếu đuối đúng nghĩa"

Điều gì ở Trung Kiên khiến Diệp Chi tin tưởng vào một tương lai vững bền?

 

Bất kỳ lúc nào ở bên người ta, Chi đều có được cảm giác bình yên. Mọi âu lo, mọi áp lực, mọi sự phức tạp đều được xoa dịu. Không chỉ yêu, đó còn là người bạn thân nhất, là người mình có thể chia sẻ mọi điều lớn lao và nhỏ nhặt trong cuộc sống, là người chấp nhận, yêu và trân trọng mọi thứ tốt đẹp và cả những khiếm khuyết của mình. Yêu người ta, mình được là “phụ nữ yếu đuối” đúng nghĩa, vì mọi thứ người ta đã lo lắng, chở che cho mình hết rồi. Kiên chăm lo cho những người thân trong gia đình Chi nhiều khi còn chu đáo hơn cả Chi nữa, nên hai đứa mà giận dỗi gì, người bố mẹ mình bênh lại là đằng ấy chứ không phải mình. Tình yêu của hai đứa có nhiều sự trùng hợp khó lý giải mà hai đứa cứ bảo vui với nhau rằng “đấy là định mệnh” .

 

Hiền Hương
Ảnh: Liebe Studio