Thứ bảy, 22/01/2011 - 16:32

Lý Liên Kiệt: “Vì một thế giới tốt đẹp, hãy cố gắng hết sức có thể”

Dân trí Sáng nay, 22/1 Lý Liên Kiệt đã xuất hiện tại công viên Tuổi Trẻ, Hà Nội và truyền đi thông điệp kêu gọi mọi người tiếp tục hiến máu nhân đạo. Đông đảo người hâm mộ và giới truyền thông đã dõi theo từng bước đi, hành động của ngôi sao võ thuật Trung Quốc.

Đúng 9h30 phút, đoàn xe hội chữ thập đỏ chở Lý Liên Kiệt tiến vào công viên Tuổi Trẻ, nơi hàng nghìn bạn trẻ đang tình nguyện hiến máu và đợi thần tượng của mình. Lý Liên Kiệt bước xuống xe trong vòng vây bảo vệ của rất đông các tình nguyện mặc đồng phục đỏ. Tuy nhiên, sự hiếu kỳ của đám đông và sự quan tâm quá mức của giới truyền thông đã khiến bầu không khí trở nên ngột ngạt.

 

Lý Liên Kiệt ăn mặc giản dị, anh bước thẳng vào sân khấu khai mạc chương trình, dường như hàng trăm ống kính máy ảnh và máy quay phim đang dõi theo từng hành động của ngôi sao võ thuật, không khiến anh bối rối.

 

Trong vòng vây của người hâm mộ và rất đông các phóng viên, Lý Liên Kiệt vẫn nhận ra một người tàn tật đang ngồi trên xe lăn lọt thỏm bên lối đi. Anh dừng lại, ngồi xuống hỏi chuyện người tàn tật và tặng anh này bó hóa vừa mới nhận khi lúc xuống xe.

 

Người tàn tật may mắn đó chính là “Hiệp sĩ CNTT” Nguyễn Công Hùng. Vì quá hâm mộ “ngôi sao phim hành động Jet Li”, sáng nay Công Hùng đã dậy sớm, nhờ bạn bè đưa anh từ nhà ở khu đô thị Bắc Linh Đàm tới công viên Tuổi Trẻ để một lần được tận mặt nhìn thấy thần tượng. “Tôi không nghĩ mình sẽ được Jet Li chú ý đến. Tôi thật may mắn”, Công Hùng chia sẻ.

 

“Chào những người anh chị của tôi”, Lý Liên Kiệt nói trên sân khấu khai mạc Lễ hội hiến máu nhân đạo. “Chào Xuân hồng 2011. Tôi gọi các bạn là anh chị, vì khi cùng hoạt động nhân đạo, chúng ta đã trở thành người trong gia đình”.

 

Với tư cách Đại sứ nhân ái của Hiệp hội chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Lý Liên Kiệt truyền đi thông điệp kêu gọi mọi người tiếp tục hiến máu để cứu những mảnh đời bất hạnh. “Thế giới tùy thuộc vào các bạn, tương lai tùy thuộc vào các bạn. Hãy hy vọng chúng ta sẽ chung tay vì một thế giới tốt đẹp. Hãy cố gắng hết sức có thể”.

 

Sau khi trao 40 phần quà cho những tình nguyện viên xuất sắc, anh rời công viên Tuổi Trẻ, di chuyển đến thăm trường Chu Văn An. Tại đây, anh có hơn 30 phút giao lưu với thầy - trò nhà trường, chia sẻ mối quan tâm của anh tới hoạt động nhân đạo.

 

 Gần11h, Lý Liên Kiệt lên xe cùng đoàn Hội chữ thập đỏ Quốc tế đi Nghệ An, tiếp tục nhiều hoạt động nhân đạo trong 5 ngày tại Việt Nam.
 

Quang cảnh Lễ hội hiến máu nhân đạo “Chào Xuân hồng 2011” trước thời điểm Lý Liên Kiệt xuất hiện.


Lý Liên Kiệt xuất hiện lúc 9h30 phút trong trang phục giản dị của Hội chữ thập đỏ Việt Nam


Anh nhận được sự chào đón nồng nhiệt


Lý Liên Kiệt bất ngờ dừng lại khi nhìn thấy một người tàn tật đang ngồi trên xe lăn bên lề phải lối đi


Người tàn tật đó là “Hiệp sĩ CNTT” Nguyễn Công Hùng. Lý Liên Kiệt ngồi xuống hỏi thăm và tặng lại Công Hùng bó hóa vừa nhận lúc xuống xe.


Lý Liên Kiệt nở nụ cười hiếm hoi khi chụp ảnh lưu niệm với Nguyễn Công Hùng


Hàng trăm phóng viên trong nước và quốc tế dõi theo từng bước đi của ngôi sao võ thuật Trung Quốc
 

“Vua Kungfu” chăm chú nghe phiên dịch lời phát biểu của ông Trần Ngọc Tăng - Chủ tịch Hội chữ thập đỏ Việt Nam

 Sự xuất hiện của Lý Liên Kiệt thu hút ánh nhìn của mọi người


Phần phát biểu của Lý Liên Kiệt rất ngắn gọn, chỉ khoảng 2 phút. Anh kêu gọi mọi người hãy cố gắng hết sức có thể vì một thế giới tốt đẹp.


Lý Liên Kiệt trao 40 phần quà cho các tình nguyện viên xuất sắc


Lý Liên Kiệt lên xe rời Lễ hội hiến máu nhân đạo, di chuyển nhanh về trường Chu Văn An
Học sinh trường Chu Văn An chào đón thần tượng


Lý Liên Kiệt nhiệt tình giao lưu với các học sinh trường Chu Văn An. Tại đây, anh chia sẻ với các bạn trẻ kinh nghiệm sơ cứu y tế, chụp ảnh lưu niệm.Sau phần giao lưu ngắn ngủi với thầy - trò trường Chu Văn An, Lý Liên Kiệt lên xe đi Nghệ An, tiếp tục hàng loạt hoạt động nhân đạo trong những ngày ở Việt Nam.

 

H.H - Q.Đ