Thứ bảy, 17/04/2010 - 14:30

Lý Hùng muốn mang Diễm Hương trở lại

Dân trí Đã có một thời, cặp đôi Lý Hùng - Diễm Hương được xem là “kim đồng ngọc nữ” của làng điện ảnh Việt. Trải qua gần 20 năm chỉ còn Lý Hùng vẫn lăn lộn với nghề, còn “ngọc nữ” Diễm Hương thì đã rút lui vào hậu trường.

Thế nhưng Lý Hùng tiết l, ước muốn lớn nhất của anh bây giờ là được đóng cặp với Diễm Hương một lần nữa… 

 

Vừa hoàn thành xong bộ phim cổ trang Tây Sơn hào kiệt cùng với hoa hậu Thùy Lâm, Lý Hùng cho biết anh rất tâm đắc với diễn xuất của hoa hậu hoàn vũ Việt Nam 2008. “Đã có lúc tôi mong Diễm Hương sẽ đảm nhận vai công chúa Ngọc Hân, nhưng rồi Thùy Lâm đã đảm nhận vai đó rất tốt. Nhiều người đồn rằng Thùy Lâm được nhận vai là vì cô ấy là hoa hậu, tôi nghĩ điều đó thật nực cười. Ngay khi Thùy Lâm xuất hiện trong buổi casting, tôi đã nhìn thấy được chất “công chúa” toát lên từ cô ấy. Thế nhưng, phải sau phần diễn của cô ấy, chúng tôi mới quyết định dành vai đó cho Thùy Lâm. Và chúng tôi đã đúng, cô ấy diễn rất tốt.” 
 

Thùy Lâm, Lý Hùng trong phim Tây Sơn Hào Kiệt

 

Kể lại quãng thời gian gian khó làm phim Tây Sơn hào kiệt, Lý Hùng cho biết những gì đoàn làm phim đã làm thật sự khó có thể nói thành lời. Để đảm bảo tính xác thực với lịch sử, vì đây là một bộ phim có cốt truyện mang yếu tố lịch sử rất cao, đoàn phim thậm chí đã phải dựng lên một cây cầu phao thật sự bắc qua sông Lại Giang. Nhưng sau khi quay xong thì một trận bão kéo qua và cây cầu bị trôi mất. 

 

“Nói về kỷ niệm làm phim này thì nhiều lắm, nhưng chuyện tôi nhớ nhất là cảnh quay đàn voi trong đêm. Ai cũng biết là voi rất sợ lửa, ghét đèn cao áp nhưng nếu quay ngày thì không đúng với kịch bản, quay đêm thì voi không chịu vào trong trường quay có đốt lửa, nhưng nếu không đốt lửa hoặc bật đèn ao áp nguy cơ bị voi dẫm diễn viên là rất cao. Đoàn làm phim đã xác định từ đầu, cứ dẫn voi vào nếu voi chịu quay thì quay, không thì hủy cảnh. May quá cuối cùng đoàn voi đã chịu vào trường quay, để cảnh quay có thể hoàn thành được. Và đó là một trong những cảnh quay hoành tráng nhất trong phim.” 
 
Lý Hùng trong phim Tây Sơn Hào Kiệt

 

“Làm được một bộ phim theo đúng ý của mình thật sự là vui lắm, nhưng điều tôi vui nhất trong bộ phim này chính là việc một loạt những tên tuổi cùng thời với tôi ngày xưa đã chấp nhận quay trở lại với điện ảnh. Sự tái xuất của Công Hậu, Mộng Vân, Lý Hương khiến tôi cảm thấy phấn khích. Ngoài chuyện tình bạn ra thì họ thực sự là những người hợp vai. Bạn cũng biết đấy, phim điện ảnh khác phim truyền hình ở chỗ điều quan trọng nhất là diễn viên phải hợp vai, như vậy hiệu quả mới cao nhất được. Chúng tôi làm bộ phim này rất kỹ lưỡng, chi tiết và cực kỳ nghiêm túc để mong đạt được hiệu ứng tốt nhất.” 

 

Lý Hùng nói, niềm vui của anh sẽ chỉ trọn vẹn nếu mời được những người bạn cùng thời của mình như: “người cũ” Y Phụng, Diễm Hương… quay trở lại với nghệ thuật. Thời gian trôi qua đã lâu và nhiều người đã từ bỏ cuộc chơi để chăm sóc gia đình nhưng anh vẫn mong có ngày gặp lại họ trên màn ảnh. “Tôi vẫn mong có một ngày được diễn chung với Diễm Hương trong một bộ phim, tôi vẫn luôn nhớ những ngày tháng cùng đóng chung những bộ phim như: Nước mắt học trò, Phạm Công Cúc Hoa, Sơn tinh Thủy tinh… Hi vọng ngày đó sẽ không còn xa nữa…” 
 

 Lý Hùng vẫn mong ngày tái ngộ Diễm Hương trên màn ảnh.

Phan Anh