Thứ hai, 17/08/2009 - 15:44

Lâm Thanh Hà: “Tôi từng bị xã hội đen làm phiền”

Dân trí Nữ diễn viên kỳ cựu của màn ảnh Hoa ngữ Lâm Thanh Hà tiết lộ với báo giới, cô đã nhận được lời đề nghị trị giá 2,5 triệu đô la Đài Loan từ xã hội đen nếu đồng ý tham gia một bộ phim nhựa. Cô giải nghệ từ năm 1994 khi kết hôn.

 
Ngôi sao một thời của màn ảnh Hoa ngữ Lâm Thanh Hà trong năm 2009.
 
Trong buổi trò chuyện mới đây, ngôi sao điện ảnh giờ đã 54 tuổi thổ lộ: “Việc là một ngôi sao được nhiều công ty điện ảnh săn tìm không dễ chịu chút nào”. Bởi theo Lâm Thanh Hà, việc nổi tiếng đồng nghĩa với việc cô bị xã hội đen thường xuyên tìm cách tiếp cận và làm phiền.

 

Nữ diễn viên khả ái tiết lộ, trong vòng ba năm kể từ khi trở về Đài Loan vào năm 1981, cô tham gia khoảng 14 bộ phim, nhiều bộ phim trong số đó được tài trợ bởi nguồn ngân sách của xã hội đen. “Mặc dù không muốn chấp nhận những lời đề nghị này, nhưng thực sự tôi rất khó nói lời từ chối”, Lâm Thanh Hà kể lại.

 

Ngôi sao điện ảnh nổi tiếng một thời kể lại một kinh nghiệm đáng sợ mà cô từng trải qua. Đó là khi một trùm xã hội đen tìm đến nhà riêng của cô với một bọc tiền cùng một tờ ngân phiếu trị giá khoảng 2,5 triệu đô la Hồng Kông.

 

Lâm Thanh Hà còn cho biết, trong quá khứ cô hay bị xâm hại tại ngay phim trường. Ngôi sao điện ảnh nổi tiếng một thời của màn ảnh Hoa ngữ nói: “Nhớ lại những tháng ngày tôi bị xã hội đen làm phiền, tôi thấy mừng vì Chúa vẫn để tôi sống tới ngày hôm nay”.
 
Lâm Thanh Hà từng là ngôi sao "đình đám" của
làng giải trí Hoa ngữ trong thập niên 80 của thế kỷ trước.

 

Lâm Thanh Hà là một trong những nữ diễn viên hàng đầu của điện ảnh Hồng Kông trong thập niên 70 và 80 của thế kỷ trước. Cô nổi tiếng khi còn khá trẻ bằng cách tham gia một loạt các bộ phim truyền hình dài tập của Đài Loan vào thập niên 70 của thế kỷ trước.

 

Bắt đầu từ những năm 80 của thế kỷ trước, Lâm Thanh Hà quyết định chuyển hướng sang thử sức trong lĩnh vực điện ảnh Hồng Kông và gặt hái nhiều thành công. Lâm Thanh Hà được đánh giá là một trong những nữ diễn viên hàng đầu của điện ảnh Hồng Kông trong suốt thập niên 80 của thế kỷ trước.

 

Năm 1994, Lâm Thanh Hà quyết định lên xe hoa và đồng thời cũng tuyên bố giải nghệ khỏi làng giải trí. Gần 20 năm qua, Lâm Thanh Hà không tham gia bất kỳ bộ phim nào. Tháng 5 vừa rồi, đạo diễn Vương Gia Vệ khẳng định rằng, nữ diễn viên Lâm Thanh Hà đã nhận lời tham gia bộ phim điện ảnh Nhất đại tông sư của ông. Một nguồn tin cho hay, mức cát-sê mà cô nhận được trong phim là khoảng 4 triệu nhân dân tệ.
 
Lâm Thanh Hà thừa nhận, nhiều bộ phim trong quá khứ
của cô được lấy từ nguồn kinh phí của xã hội đen.

 

Cách đây 15 năm diễn viên Lâm Thanh Hà tuyên bố rút lui khỏi màn bạc sau khi tham gia đúng 100 bộ phim, cả điện ảnh và truyền hình. Tháng 10/2008, bà xuất hiện khá nhiều trong các buổi tuyên truyền phim hay dùng bữa cùng vợ chồng Lương Triều Vỹ và đạo diễn Vương Gia Vệ...

 

Bộ phim Nhất đại tông sư đánh dấu sự trở lại của Lâm Thanh Hà và là phim thứ 101 của cô. Một nguồn tin cho hay, trong phim, nữ diễn viên 54 tuổi này sẽ tiếp tục thể hiện những vai diễn hành động. Phim còn có sự tham gia của nam diễn viên Lương Triều Vỹ.
 Lâm Thanh Hà cảm thấy mình thật may mắn khi còn tồn tại tới ngày hôm nay,
mặc dù trong quá khứ, cô thường xuyên bị giới xã hội đen làm phiền.
 
Mi Vân
Theo Chanels