Thứ tư, 03/10/2012 - 13:37

“Lâm Chí Khanh đã sống như một cô gái từ lâu...”

Dân trí“Không phải sau khi phẫu thuật tại Thái Lan mà một năm nay, kể từ khi tiêm hoocmon nữ giới, Khanh đã sống đúng như một cô gái. Không biểu diễn trên sân khấu nhưng thi thoảng đi vũ trường, Khanh trang điểm, ăn mặc như một phụ nữ”, ca sĩ Long Nhật chia sẻ.

Phản ứng của anh ra sao khi có một nam ca sĩ trẻ vừa lên báo khẳng định chắc như đinh đóng cột: “Cao Thái Sơn, Long Nhật và Vũ Hà là người đồng tính”. Thậm chí, người này còn tiết lộ, trong mối quan hệ đồng tính, cả ba đều đóng vai “cô vợ”?

Tôi mới biết thông tin đó qua một vài người bạn. Cảm giác của tôi là quá…buồn cười. Đó là phát ngôn sai lệch của một người không phải là đồng nghiệp của tôi. Tôi không quan tâm!
 
Ca sĩ Long Nhật ngỡ ngàng trước vẻ xinh xắn, đáng yêu của Lâm Chí Khanh hiện tại
Ca sĩ Long Nhật ngỡ ngàng trước vẻ xinh xắn, đáng yêu của Lâm Chí Khanh hiện tại

Anh không quan tâm, nhưng còn người thân, vợ anh thì sao? Bà xã của anh nói gì trước thông tin này?

Cô ấy có quá nhiều việc phải làm. Cô ấy còn phải chăm hai đứa nhỏ nên không mất thời gian vào những đồn thổi xung quanh cuộc sống của tôi. Cô ấy chỉ quan tâm đến sức khỏe của tôi mà thôi.

Anh nghĩ sao về tiết lộ của nam ca sĩ trẻ vào đúng dịp này, khi dư luận đang dành sự quan tâm tới nam ca sĩ chuyển giới Lâm Chí Khanh cũng như những lời chia sẻ của anh quá trình chuyển giới đớn đau của Khanh?

Động cơ của người này, tôi không nói ra thì có lẽ công chúng sẽ vẫn hiểu. Tôi chỉ muốn thể hiện niềm vui, lời chúc mừng tới Lâm Chí Khanh – người bạn, người em thân thiết của mình.

Tôi chơi với Khanh từ khi mười mấy tuổi, anh em quá hiểu và quí mến nhau. Người thân của Khanh đều cảm nhận ở Khanh nhiều nét nữ tính từ sắc vóc: da trắng, môi đỏ, lông mày đen, khuôn mặt bầu bĩnh và tính cách hiền lành. Chỉ là do tạo hóa nhầm một giây thành ra Khanh như thế. Giờ đây nhìn thấy Khanh xinh xắn, dễ thương, vóc dáng mềm mại; là người chứng kiến cả một quá trình chuyển đổi “tìm lại chính mình” của Khanh, tôi thấy đây quả thực như một phép màu kỳ diệu.

Anh chứng kiến cuộc sống “người con gái trong hình hài con trai” của Lâm Chí Khanh trước đây như thế nào, anh có thể chia sẻ?

Khi lên sân khấu biểu diễn thì trông Khanh vậy thôi, chứ khi ở nhà, trong phòng ngủ là Khanh ăn mặc đúng như một cô gái thực thụ. Khi ra ngoài, trong túi của Khanh cũng không thể thiếu thỏi son, gương soi. Bên cạnh anh em thân thiết, Khanh cũng nhỏ nhẹ, rất dễ thương.

Một năm nay, kể từ khi tiêm hóc môn nữ; Khanh ngày càng nữ tính. Không chỉ ở nhà, mỗi khi ra ngoài, đi vũ trường cùng bạn bè thân, Khanh đã trang điểm ăn mặc như một cô gái. Nhiều người lạ gặp khen xinh và còn hỏi sao mà giống ca sĩ Lâm Chí Khanh quá, không biết có phải em gái Lâm Chí Khanh không? (Cười)
 
Lâm Chí Khanh trước...
Lâm Chí Khanh trước...

...và sau khi chuyển giới
...và sau khi chuyển giới

Gia đình ca sĩ Lâm Chí Khanh phản ứng ra sao trước quyết định chuyển giới động trời của đứa con trai cưng?

Tôi thân với Khanh nên biết, ba mẹ cưng chiều Khanh lắm. Nhà Khanh có 4 anh em trai, không có con gái. Một phần cũng vì thích có con gái, một phần cũng vì linh cảm được giới tính của con từ ngày nhỏ nên ba mẹ không la rầy gì chỉ càng thương Khanh hơn.

Ba Khanh thường gọi yêu “thằng con gái đáng yêu của ba”. Mẹ Khanh thì thương con bảo: “Dù giới tính gì thì con cũng là con của ba mẹ”. Hai em trai của Khanh mỗi khi tìm cái gì không thấy thường bảo: “Lại cái bà Khanh lấy đồ của tui rồi”. Anh trai Khanh trước đây hay đưa đón em đi diễn. Mỗi khi chờ lâu, (diễn xong Khanh thường ở lại trò chuyện với đồng nghiệp) là anh lại lẩm bẩm: “Cái con nhỏ này làm gì mà lâu dữ vậy?”

Đấy gia đình yêu thương, đùm bọc Khanh như vậy nên Khanh cũng yên tâm sống thật với giới tính của mình.

Nhưng việc công khai giới tính khác hẳn với việc chuyển đổi giới tính từ một người con trai sang một người con gái, nhất là khi dư luận trong nước chưa thực sự cởi mở trước vấn đề này. Liệu gia đình ca sĩ Lâm Chí Khanh có lo lắng trước những lời dị nghị?

Thực lòng, trước quyết định chuyển giới của Khanh; tôi cũng…sốc nữa là ba mẹ Khanh. Tuy nhiên, họ lo lắng nhiều đến sức khỏe của con, sợ con nguy hiểm đến tính mạng hơn là sợ đàm tiếu của dư luận. Sau 5-6 năm khao khát, Khanh đã thực hiện được giấc mơ của mình.

Trước Khanh, tôi còn có những bạn bè thân thiết đã chuyển giới như Cát Tuyền, Ái Xuân, Lê Duy. Họ đã chia sẻ nhiều về những đớn đau về thể xác mà người muốn chuyển giới phải trải qua. Những đau đớn sau cuộc đại phẫu quả thật rất khủng khiếp. Đó là chưa kể người chuyển giới có thể bị giảm từ 5-10 năm tuổi thọ. Tuy nhiên, việc được sống thật với giới tính của mình là niềm khao khát và hạnh phúc của họ.

Thực tế, anh đã được Khanh chia sẻ những gì sau một tháng làm phẫu thuật tại Thái Lan?

Khanh chưa chia sẻ gì nhiều vì anh em mới gặp lại khoảng 2 lần sau khi Khanh làm phẫu thuật. Tôi chỉ bất ngờ trước vẻ xinh đẹp, thùy mị của Khanh bây giờ. Hôm gặp lại Khanh trong ngày giỗ Tổ 27/9, nhiều nghệ sĩ lúc đầu còn không nhận ra, sau thì ngờ ngợ. Ai cũng xuýt xoa khen Khanh xinh đẹp, đài các và hỏi han Khanh rất nhiều. Khanh chỉ cười nhỏ nhẹ.

Và tôi cũng biết, sức khỏe của Khanh cũng chưa hồi phục hoàn toàn. Khanh vẫn đang tuân thủ giờ giấc, thuốc thang và lịch trình hồi phục tỉ mỉ của các bác sĩ. Hiện tại, Khanh chưa thể nhảy hát trên sân khấu được. Khanh cần thêm thời gian trước khi trở lại sân khấu gặp gỡ khán giả…

Thực ra, trước khi sang Thái Lan, tôi và Khanh đã có một kế hoạch quay phóng sự quá trình phẫu thuật chuyển giới của Khanh. Tôi đã viết kịch bản, lên kế hoạch chi tiết nhưng vì công việc và việc nhà, tôi không thể sắp xếp sang Thái cùng Khanh thời điểm đó. Người thân và bạn trai của Khanh đã ở bên và đã ghi lại những hình ảnh này làm kỷ niệm.
 
Lâm Chí Khanh trong váy áo cô dâu

Lâm Chí Khanh trong váy áo cô dâu
Lâm Chí Khanh trong váy áo cô dâu

Anh có thể tiết lộ về người bạn trai của Khanh?

Đó là một chàng trai cao ráo, dáng vóc thư sinh vừa mới tốt nghiệp đại học. Họ đã gắn bó với nhau nhiều năm. Sự động viên của người con trai đó là động lực lớn để Khanh chuyển giới thành công. Chàng trai này cũng ở bên Khanh suốt thời gian khó khăn vừa qua. Họ đã hứa hẹn chuyện cưới xin từ trước, và nghe nói sau khi phẫu thuật được gần tháng, cả hai đã đi chụp ảnh cưới.

Trước hình ảnh xuất hiện của Khanh thời điểm này cùng thông tin hé lộ về một liveshow trở lại, có ý kiến cho rằng Lâm Chí Khanh chuyển giới để gây sự chú ý; ý kiến của anh ra sao?

Tôi không nghĩ Khanh chuyển giới để nổi tiếng hơn hay được chú ý hơn. Vì cách đây hơn 5 năm, Khanh đã nổi tiếng, cát xê cao và sự nghiệp ca hát đang trên đà tiến lên. Tuy nhiên, Khanh đã gác tất cả chỉ để thực hiện mơ ước của mình.

Thậm chí, Khanh sẵn sàng chuyển giới để trở về cuộc sống sau ánh đèn sân khấu. Không chỉ Khanh, ngay cả Lê Duy, kể từ khi chuyển giới cô ấy lui khỏi giới showbiz, lấy chồng rồi mở tiệm áo cưới, sống cuộc sống giản dị và hạnh phúc. Bộ ảnh cưới của Khanh chính Lê Duy trang điểm và thực hiện.

Khanh cũng từng tâm sự với tôi nhiều lần về mong mỏi một mái ấm gia đình, được làm vợ và làm mẹ. Khanh đã nghĩ đến những đứa con trong gia đình và đang hi vọng.

Hà Thanh