Thứ tư, 13/09/2006 - 09:11

Kiều Anh: “Tôi đến với điện ảnh là vì… tiền!”

Dân trí “Tôi là người thích tiền. Nhưng, tiền không phải là tất cả. Nếu tôi sống vì tiền thì tôi đã lấy chồng vài năm trước đây. Khi ấy, đã có những lời cầu hôn dành cho tôi đến từ phía các đại gia”, diễn viên Kiều Anh tâm sự.

Trong vai trò MC của chương trình Tác phẩm mới (phát sóng lúc 22h30 tối thứ tư trên VTV1), hình như Kiều Anh đã tìm được cho mình một nghề tay trái mới, hấp dẫn hơn đóng phim?

 

Thực sự, tôi rất thích công việc của một MC. Đặc biệt, chương trình Tác phẩm mới liên quan đến nghệ thuật, nên cũng khá hợp với tôi. Nhiều người nói rằng, hình như bây giờ ai cũng có thể lên truyền hình làm MC được, nhưng nói như thế nào để khán giả chấp nhận là điều không hề đơn giản. Bản thân tôi phải học hỏi rất nhiều.

 

Mới đây, tôi nhận được lời mời làm MC (dẫn cùng nhà báo Lại Văn Sâm) cho chương trình Chúng tôi là chiến sỹ - một chương trình mới của VTV3. Tôi thật sự thấy tiếc khi không thể thu xếp được thời gian tham gia chương trình này. Bản thân từng là một chiến sỹ, tôi tin chắc rằng mình dẫn chương trình này sẽ rất cảm xúc. Song, thời gian ghi hình của Đài truyền hình quá lâu, mười mấy số ở khắp các đơn vị quân đội trên cả nước, nên tôi không thể thu xếp được. Lịch diễn của nhà hát (hiện tại, Kiều Anh đang là diễn viên múa của Nhà hát ca múa nhạc Việt Nam) luôn kín mít. Nhưng đây là một chương trình tôi thực sự tiếc.

 

Hiện tại, tôi vừa học hỏi thêm, vừa mong đợi những cơ hội lớn hơn đến với mình trong công việc của một MC.

 

Điều ấy đồng nghĩa với việc Kiều Anh sẽ gác lại các vai diễn chốn phim trường?

 

Ngày nhỏ, tôi rất mê điện ảnh. Nhưng lý do tôi quyết tâm theo điện ảnh là vì… tiền! Tôi vẫn nhớ, khi tôi còn là một con nhóc, có lần ngồi xem tivi, thấy một ngôi sao điện ảnh thời ấy (không nhớ là chị Diễm Hương hay Thu Hà?) trả lời phỏng vấn rằng: cát-sê mỗi bộ phim là 27 triệu. Trời ơi, con số 27 triệu tôi nhớ mãi. Số tiền khiến một con bé nhà nghèo như tôi choáng váng. Và ngay lúc ấy tôi đã nghĩ, nhất định lớn lên phải đi đóng phim mới được! Ai ngờ, hai ngành nghệ thuật tôi theo bây giờ: múa và điện ảnh là hai ngành nghèo nhất trong các lĩnh vực nghệ thuật.

 

Tôi vẫn nhận được những lời mời từ phía các đạo diễn, đặc biệt là phim truyền hình. Nhưng tôi chưa tìm thấy cho mình những vai diễn ưng ý. Kịch bản phim không hợp nên tôi không làm chứ bản thân cũng thích đóng phim lắm rồi. Tôi vẫn chờ đợi một vai diễn như mong muốn, bởi tôi nghĩ rằng, đã bỏ thời gian công sức ra làm thì phải làm cho bõ.

 

Vai diễn mà Kiều Anh chờ đợi ấy là một vai diễn như thế nào?

 

Đã có những lúc tôi thử đứng trước gương diễn một vai phản diện, nhưng thực sự là tôi không làm được. Tôi đánh giá cao khả năng diễn xuất phức tạp, đa chiều của những vai phản diện. Nhưng, cơ mặt tôi không thể đóng được vai như vậy. Nói một cách thẳng thắn là, tôi “bó tay” trước những vai phản diện (cười)! Bởi vậy, tôi mong có một vai chính diện nhưng đa dạng, góc cạnh, có chiều sâu nội tâm để được thử sức mình.

 


Diễn viên Kiều Anh hiền dịu hơn với gương mặt không son phấn.

  

Sau bộ phim nhựa “bạc tỷ” Ký ức Điện Biên, nhiều người đã chờ đợi cái tên Kiều Anh toả sáng. Nhưng hình như, so với cô bạn Hà Hương năng động, xông xáo, Kiều Anh có vẻ an phận hơn, khép mình hơn?

 

Cũng có những lúc tôi đã từng ước mình không nổi tiếng. Đã có một khoảng thời gian tôi không ưa báo chí. Tôi từ chối nhiều cuộc phỏng vấn. Bởi, phải làm được cái gì mới ra mặt “báo cáo” với công chúng chứ? Tự nhiên, cứ lên báo phát ngôn này nọ thì không phải là cách của tôi. Tôi nghĩ, phần vì tôi quá mê múa và muốn tập trung tất cả cho múa. Phần vì, tôi chưa có được những cơ hội tốt. Tôi tin, nếu có cơ hội thực sự, tôi sẽ làm được tốt hơn những gì tôi có. Tôi không phải là người an phận. Tôi luôn chờ đợi nhưng cơ hội để khẳng định được mình nhiều hơn.

 

Dư luận từng có ý kiến cho rằng, cái tên K.A (từng hoạt động trong một đoàn nghệ thuật quân đội) đã xuất hiện trên nhiều tờ báo với “tội danh” có trong “danh sách mật” của Hiền chèo. Kiều Anh sẽ nói gì về chuyện này?

 

Tôi có biết thông tin này, nhưng sau đó rất lâu. Mấy tờ báo đưa thông tin rầm rộ suốt mấy tuần trời, tôi cũng không để ý lắm. Công việc ở nhà hát của tôi luôn bận. Sau đó, một hôm, tôi có đọc được. Mấy người bạn có nói với tôi, báo chí cứ viết K.A một cách mập mờ như thế, sẽ gây hiểu lầm với nhiều người. Tôi định lên tờ báo đó, để muốn nói rõ về chuyện này.

Khi tôi đang định lên, thì một người bạn gọi cho tôi “A, bắt được cả đường dây đấy rồi, bắt được cả K.A rồi, đó là một cô trường nghệ thuật quân đội tên là Kim Anh”. Ngay sau đó, các báo cũng đã đưa tin, không viết tắt là K.A nữa mà viết rõ ràng là Kim Anh!

 

Nhiều người nói rằng, chỉ có các đại gia mới nắm giữ được trái tim của người đẹp. Với Kiều Anh thì sao?

 

Tôi là người thích tiền. Nhưng tiền không phải là tất cả. Nếu tôi sống vì tiền thì tôi đã lấy chồng vài năm trước đây. Đã có nhiều lời cầu hôn đến với tôi từ phía những người có thể gọi là đại gia… Tôi đã từ chối. Nhưng, theo tôi, chúng ta không nên có “định kiến” với các đại gia. Không phải người giàu không biết yêu, mà đơn giản là tôi không thấy hợp.

 

Tôi cũng vốn là một người cầu toàn. Tôi muốn tình yêu là sự chia sẻ, cảm thông và hơn thế là sự hy sinh. Tôi vừa chia tay với bạn trai mình (cũng là một người rất khá giả) sau thời gian dài tìm hiểu… Và bây giờ thì cô đơn.

 

Hai mươi lăm tuổi, Kiều Anh sẽ mang sự cầu toàn ấy theo mình để tìm một người đàn ông lý tưởng?

 

Thực ra, sau đổ vỡ tình yêu vừa rồi, tôi nhận ra sự cầu toàn của mình nên xem xét lại. Không có ai là người hoàn hảo cả. Và tôi nên yêu cả những ưu điểm lẫn nhược điểm của người đàn ông mình chọn. Có lẽ vậy. Hơn nữa, tôi cũng đã bắt đầu nghĩ đến một mái ấm rồi…

 

Cảm ơn Kiều Anh, chúc bạn sẽ hạnh phúc và thành công!


Bài: Hiền Hương

Ảnh: Phương Hoa