Chủ nhật, 28/03/2010 - 09:10

Khương Ngọc: Đã từng khóc vì tình yêu

Dân trí Lọt đến top 3 của HTV Award 2010 là thành công lớn nhất của Khương Ngọc. Với chàng diễn viên đang lên này, giải thưởng rất quan trọng nhưng không phải tất cả bởi nghệ thuật là một con đường dài, nếu mình có thực lực, nhất định sẽ được mọi người ghi nhận.

 
Diễn viên trẻ đang lên Khương Ngọc
 

Anh có quá tự tin khi nói về  cơ hội đoạt giải thưởng lớn đầu tiên trong cuộc đời nghệ thuật của mình?

 

Tôi không giỏi trong chuyện lobby báo giới, cũng không tốt trong việc chèo kéo mọi người, điều duy nhất tôi làm được là giới thiệu đến bạn bè, gia đình rằng tôi đang có cơ hội có giải thưởng đầu tiên của sự nghiệp, còn lại việc ủng hộ hay không, tôi không tham gia vào.

 

Cũng theo cá nhân tôi, rất nhiều nghệ sĩ lớn chỉ xem giải thưởng như một sự “tái ghi nhận” vì cho dù có được hay không thì ai cũng ngả mũ trước tài năng của họ. Tất nhiên, tôi biết tôi là ai và tại thời điểm này chưa thể đặt mình vào những trường hợp đó nhưng tôi lấy họ làm tấm gương để thấy nhẹ nhàng hơn trong những cuộc chơi may rủi như này. 

 

Anh có hi vọng giải thưởng sẽ là chiếc đũa thần đối với sự nghiệp của mình?

 

Tôi không tin, giải thưởng nào có thể mang lại được điều đó, có chăng là nó sẽ làm cho mọi người biết đến bạn nhiều hơn chứ không thể thay đổi được cả cuộc đời và sự nghiệp của một người diễn viên. 

 

Vậy điều gì có thể thay đổi được anh?

 

Tình yêu và những vai diễn đầy ám ảnh. 
 

 

Anh có thể nói qua về chuyện tình yêu của mình?

 

Tôi vừa chia tay một mối tình kéo dài 7 năm, đó là một sự mất mát lớn. Tôi đã khóc nhiều về cuộc tình đó. Tôi không cố tỏ ra cao thượng nhưng 7 năm bên nhau khiến người ta đủ hiểu đối phương mình cần những gì và thiếu những gì. Tôi chia sẻ với những khó khăn của cô ý và đôi khi tự hỏi với người khác, cô ấy có xoay sở tốt như khi tôi còn bên cạnh.

 

Đã biết vậy, đã hiểu rõ giá trị của nhau như vậy sao hai người còn chia tay thay vì tiến tới hôn nhân? 

 

Hôn nhân với tôi tại thời điểm này là không thể vì ba tôi mới mất được hơn 1 năm và vì tôi cũng còn quá trẻ, mới bước sang tuổi 25, mọi chuyện chưa thực sự sẵn sàng. Chuyện chia tay là chuyện chẳng ai muốn nhưng nếu nó đến vì những rạn nứt trước đó thì cũng phải chấp nhận thôi.

 

Có khi nào vì  anh là diễn viên lại đẹp trai và đào hoa không? 

 

Tại sao mọi người cứ quy chụp là nghệ sĩ, diễn viên là đương nhiên thiếu đi sự chung thủy nhỉ? Tôi từ khi bước chân lên Sài Gòn chỉ trải qua hai cuộc tình, một là với một cô gái từ hồi còn học trong trường và hai là mối tình vừa qua - một cô giáo thanh nhạc. Chấm hết. Vậy thì không thể nói là tôi đào hoa được.

 

Hay bởi vì công việc đã mang anh đi quá xa khỏi những ân cần phải có khi yêu nhau? 

 

Cũng có thể. Mỗi tuần tôi có 2 suất diễn tại nhà hát Thế giới trẻ. Bên cạnh đó là những vai diễn trong các phim truyền hình dài tập, chuyện kinh doanh hàng hiệu với một người anh, tất cả những công việc đó chiếm hết thời gian của tôi nhưng tôi nghĩ rằng đã yêu nhau thì sẽ hiểu nhau. Nhưng 7 năm đã có thì chắc chắn phải hiểu được tính của nhau và tôi vẫn cho rằng đó không phải nguyên nhân chính.
 

 

Anh vừa nói đến chuyện kinh doanh hàng hiệu, đó có phải là nguồn thu chính của Khương Ngọc?

 

(Cười) Đó đã từng là nguồn thu chính của tôi trong một thời gian dài nhưng hiện nay thì không phải. Tôi là một người sắp xếp khá tốt nhu cầu chi tiêu. Ví dụ như lương diễn kịch hàng tuần tôi dùng vào việc chi trả chi phí cuộc sống, lương diễn viên phim tôi dùng để đầu tư vào những công việc khác. 

 

Công việc khác là gì vậy?

 

Tôi có mua một ít đất để phòng hờ cho tương lai nhưng đừng nghĩ là tôi buôn bất động sản nhé! (cười)

 

Vậy kế hoạch tương lai của anh là gì?

 

Tôi muốn trong năm nay sẽ mua được một miếng đất ở Nha Trang, sau đó sẽ xây cất lại một ngôi nhà mới trên mảnh đất mới và đón mẹ tôi về ở cùng. Tôi nghĩ đó là sự đền đáp tốt nhất của tôi đối với mẹ sau khi ba mất và bà một mình ở Nha Trang

 

Tại sao anh không đón mẹ lên thành phố cho tiện có mẹ có con?

 

Tôi đã từng nghĩ đến nhưng thấy không khả thi. Thứ nhất, mẹ tôi đã quen sống ở Nha Trang, ở đó còn có họ hàng dòng tộc. Thứ hai mẹ tôi cũng yêu thích nơi đó, có biển có không khí trong lành trong khi tại Sài Gòn như thế nào thì anh biết rồi. Thứ ba, tôi là diễn viên đi tối ngày, mẹ ở nhà một mình cũng khó bề chăm sóc, ở quê còn có họ hàng, xóm giềng nên cũng đỡ hơn. 

 

Thế còn việc định cự tại thành phố này? 

 

Tôi đã mua được một ngôi nhà tại Sài Gòn, không quá lớn nhưng với tôi như thế là đủ. Một ngôi nhà nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi để tôi trở về sau mỗi ngày làm việc vất vả là điều tuyệt vời nhất. Nó như một thiên đường thu nhỏ.

 

Và anh sẽ mua xe hơi thay vì đi chiếc Vespa cổ chứ?

 

Không, điều đó không nằm trong kế hoạch của tôi. Chiếc Vespa đó là tài sản mà bố tôi đã để lại. Đó là chiếc xe do chính tay cụ sửa chữa, bảo trì và chăm sóc cẩn thận. Tôi muốn được sử dụng nó mãi để nhớ về người cha quá cố của mình.
 

 

Nghe nói trong thời gian tới anh và “Nữ hoàng dao kéo” Phi Thanh Vân sẽ có những hoạt động chung?

 

Sẽ không có gì to tát lắm, có thể chỉ là kết hợp với nhau trong những bộ hình thời trang mới thôi nhưng có thể khiến mọi người sốc vì những bức ảnh đó sẽ trong thời trang bán “nude”. Mọi chuyện vẫn chỉ là kế hoạch, cụ thể như thế nào sẽ thông báo sau nhé!

 

Thế còn chuyện anh tính đi hát thì sao? Đó là ý định nghiêm túc chứ?

 

Sao lại không nghiêm túc nhỉ, tôi đã thu xong với các nhạc sĩ trẻ Nguyễn Hải Phong và đang tập luyện vũ đạo lại cùng vũ đoàn. Trong đó còn có những ca khúc tôi tự sáng tác nữa. Đây là một bước chuyển quan trọng đối với bản thân và sự nghiệp của tôi.

 

Trong vở “Trai Yêu” tại sân khấu Thế giới trẻ, bạn và Phi Thanh Vân đã có cảnh hôn nhau rất đắm đuối và tình cảm. Bạn có thể “giải trình” về nụ hôn này?

 

(Cười lớn) Có gì đâu, chỉ là công việc thôi. Có một chi tiết thú vị là khi hôn nhau xong Phi Thanh Vân có khen là “Môi Ngọc ấm nhỉ!”. Còn trong suốt quá trình tập, chúng tôi chỉ cãi nhau... nhưng được cái cãi nhau xong lại thôi và tranh luận cũng chỉ vì chuyện công việc.

 

Xin cảm ơn bạn!

 

Du Miên