Chủ nhật, 16/05/2010 - 15:06

Khánh Huyền: Không nuối tiếc vì đã chia tay

Dân trí “Trước khi chia tay, tôi đã suy nghĩ rất nhiều và tính thật kỹ mọi chuyện. Cuộc chia tay nào cũng rất buồn. Nhưng với chúng tôi, đó là sự tôn trọng nhau. Không ai tự chọn cuộc đời xô lệch cả. Nhưng đôi khi nó là số phận”, Khánh Huyền tâm sự.

 
Khánh Huyền chọn Sài Gòn là nơi lập nghiệp và sinh sống của cô.

 

Khánh Huyền một thời là gương mặt đắt khách bậc nhất trên màn ảnh nhỏ. Từng khiến không ít khán giả rơi lệ khi đóng chung với Lê Công Tuấn Anh trong bộ phim Ngọt ngào và man trá

 

Tài năng là vậy, xinh đẹp là vậy, nhưng số Khánh Huyền có lẽ là số hồng nhan truân chuyên khi chị gặp nhiều trắc trở trong chuyện tình duyên và sau đó thì rời Hà Nội, rời Nhà hát Tuổi trẻ, nơi chị gắn bó nhiều năm để lặng lẽ vào Sài Gòn lập nghiệp cùng cô con gái nhỏ. 

 

Suốt hơn một năm chị lặng lẽ, không tham gia phim ảnh hay sân khấu. Mãi khoảng nửa năm trở lại đây, chị mới bắt đầu trở lại với ánh đèn sân khấu khi đều đặn xuất hiện lúc 11h trên kênh VTV1, trong chương trình Sức sống mới. Đó là sự trở lại rất thận trọng của chị, sau những biến động lớn trong đời sống.

 

Dân Trí đã có buổi nói chuyện ngắn với Khánh Huyền trong lúc chị tranh thủ nghỉ giải lao 15 phút giữa hai đúp quay chương trình Sức sống mới mà chị đang làm MC.

 

Chào Khánh Huyền. Vì  sao chị lại chọn Sức sống mới, chứ  không phải sân khấu hay phim ảnh, như sở trường của chị?

 

Thực ra mà nói, khi còn ở Nhà hát Tuổi trẻ, tôi cũng làm công việc của một MC. Khi vào đây, tôi bắt đầu tham gia một số event do anh Đức Hải giới thiệu rồi làm khách mời của Sức sống mới, sau đó thì được mời tham gia dẫn chương trình. Nói thật, lúc đầu tôi cũng hơi lo lắng, vì tính tôi hay lo, và vì không biết trong này mọi người làm việc như thế nào. Nhưng đến lúc này, sau khi dẫn tới phần indoor thì tôi thấy mình rất phù hợp với nó. Sức sống mới thực sự tạo cho tôi một cơ hội, vừa gần gũi với khán giả, vừa có thu nhập để đảm bảo cho cuộc sống của hai mẹ con.
 

 

Nghĩa là chị sẽ “chung thân” với Sức sống mới, một show truyền hình dành cho phụ nữ?

 

Sức sống mới là chương trình dành cho gia đình và phát sóng cả nước, chứ không riêng gì phụ nữ cả, tất nhiên phụ nữ thì đông hơn. Nhưng mà tôi thấy, chương trình cập nhật liên tục, làm tôi thấy nó rất là thú vị, làm mình phải cập nhật theo nó. Chính vì thế tôi thấy không chán, mình có được nhiều mối quan hệ và những kiến thức tốt. Với mẹ con tôi, đơn độc trong thành phố này, thì đây thực sự là cơ hội tốt. Chính vì thế mà tôi dường như không nhận những show event nữa, để chuyên tâm cho công việc ở Sức sống mới.

 

Chị tính từ giã phim ảnh thật sao?

 

Không từ giã. Tôi đang tham gia hai bộ phim truyền hình mới. Đây là những bộ phim đầu tiên sau hai năm tôi im lặng. Thực lòng mà nói, làm phim phía Nam cũng khó, vì phải làm cho kịp tiến độ, đã thế phải học cách thoại làm sao để khi họ lồng tiếng thì khớp với giọng Nam nữa. Hơi lo lắng một chút. 

 
 

Với sân khấu, chị không có nhiều vinh quang, có lẽ đó là cái duyên. Nhưng dù gì thì đó cũng là một phần đời. Chị có ý định quay lại với sân khấu?

 

Tôi có những vai diễn hay ở Nhà hát Tuổi trẻ. Nhưng nếu mà so sánh với các anh chị như Lê Khanh, Chí Trung… thì thực sự tôi không bao giờ bằng họ được. Tôi được biết nhiều ở phim truyền hình. Khi vào Sài Gòn, tôi cũng đã đi khảo sát các sân khấu. Chị Lê Khanh bảo, có muốn diễn không, chị giới thiệu bên Idecaf. Nhưng sân khấu phải là một quá trình cơ, chứ không thể nhảy ngang vào được. Mà mình giọng Bắc, kiếm một vai giọng Bắc cũng không dễ. Nói chung, tôi tập trung cho công việc MC và làm phim.

 

Chị rời Hà Nội khá lặng lẽ, mọi người nói chị đang chạy trốn?

 

Nói thế cũng được, nhưng thực ra thì không hẳn vậy đâu. Vì trước khi đi Sài Gòn, tôi có một năm suy nghĩ và để quyết định cuộc sống của mình. Tôi rời Hà Nội vì muốn tìm lại sự bình ổn trong tâm hồn. Tôi sợ cảm giác ở Hà Nội, đi đâu cũng nghe người ta nói về chuyện đổ vỡ của mình. Hà Nội nhỏ, ai cũng biết và ai cũng có thể nói về mình. Thôi thì tôi đi, và quả thật sau hơn một năm ở đây, tôi thấy mọi thứ bắt đầu vào nếp, ổn định. Cuộc sống hai mẹ con bắt đầu dễ chịu. Con gái đi học, giọng lai miền Nam một chút. Còn mẹ thì cũng có đủ sự thân quen để không phải khóc chỉ vì… lạc đường như lúc mới vào.
 
Khánh Huyền tự tin với vai trò MC cho chương trình Sức sống mới.

 

Chị có thấy hối tiếc vì đã chia tay?

 

Không. Trước khi chia tay, tôi đã suy nghĩ rất nhiều và tính thật kỹ mọi chuyện. Cuộc chia tay nào cũng rất buồn. Nhưng với chúng tôi, đó là sự tôn trọng nhau. Không ai tự chọn cuộc đời xô lệch cả. Nhưng đôi khi nó là số phận. Và tôi phải chấp nhận một cuộc vật lộn dữ dội với sự yếu ớt của mình, để có được những quyết định không dễ dàng.

 

Và chị bắt đầu tình yêu mới?

 

Thực sự tôi không muốn nói về tình yêu lúc này. Nó chưa đâu vào đâu cả. Và nếu không muốn bị đàm tiếu hay bị mọi người chú ý, cách tốt nhất là nên biết im lặng trong những chuyện riêng tư. Tình yêu, với tôi lúc này, là phải tìm được sự sẻ chia với cả hai mẹ con và phải yêu nhau trong sự cảm thông sâu sắc.

 

Cảm ơn diễn viên Khánh Huyền rất nhiều!

 

Nguyên Phan