Thứ sáu, 06/01/2012 - 15:40

“Hotboy nổi loạn” dự LHP Berlin

Dân trí Bộ phim có cái tên dài kỷ lục là Hotboy nổi loạn, câu chuyện về thằng cười, cô gái điếm và con vịt vừa được mời tham dự LHP quốc tế Berlin ở hạng mục dành cho phim có đề tài gây tranh cãi.

Đây là ln th 2 Vit Nam có phim tham gia hng mc Panorama, hng mc dành cho phim có đ tài gây tranh cãi sau phim Git l HLong ca hai đo din Trn Vũ và Nguyn Hu Phn. Trước khi đến vi LHP Berlin ln th 62 ti Đc, b phim có tên viết tt là Hotboy ni lon này tng tham gia LHP Toronto và Vancouver ti Canada,  LHP Pusan ti Hàn Quc.

B phim nói v hai câu chuyn tình song song ca nhng người sng dưới đáy xã hi đã nhn được nhiu s đng cm ca khán gi. Đó là câu ca mt cp đôi đng tính và mi tình thm lng ca anh chàng thiu năng vi cô gái điếm già bên cnh tình cm thun khiết ca chàng thiu năng dành cho con vt. B phim này va đot gii Bông sen bc ti LHP Vit Nam ln th 17. Phim cũng mang về cho đạo diễn Vũ Ngọc Đãng giải thưởng Đạo diễn xuất sắc nhấtgii Nam din viên ph xut sc cho nam diễn viên lần đầu "bén duyên" điện ảnh - H Vĩnh Khoa cùng gii quay phim xut sc nht cho Nguyn Nam.

Một cảnh trong Hoboy nổi loạn...

Tr li phng của Dân Trí, Đo din Vũ Ngc Đãng cho biết anh rt vinh d khi được mi tham gia LHP Berlin nhưng không h kỳ vọng bộ phim có đot gii hay không bi theo v đo din tài hoa này, việc được mi tham gia một LHP uy tính như LHP Berlin đã là mt vinh d ln.

“Được mi là mt nim vinh d nên tôi không nghĩ đến gii thưởng. Bn cũng biết LHP Berlin là mt trong 4 LHP ln nht thế gii, vy nên được mi là mt thành công ln ri. Tôi nghĩ cái được ln nht khi tham gia LHP này chính là vic thế gii s biết đến Vit Nam mt khía cnh làm phim khác, mi hơn so vi nhng “chun” làm phim trước đây ca chúng ta”.

“Tôi nghĩ nếu có được gii thì cũng... bình thường thôi. Điu đó không quá nh hưởng ti cuc sng ca tôi. Tôi làm phim không phi đ d gii, có thì tt không thì... thôi, ging như LHP Vit Nam ln th 17 va ri vy”, đạo diễn Vũ Ngọc Đãng chia sẻ.

Đạo diễn Vũ Ngọc Đãng

Nhc đến LHP Vit Nam ln th 17, đo din Vũ Ngc Đãng cho biết anh không bun chuyn Hotboy ni lon ch được đng gii bc bi "đó là... chuyn bình thường". Sau khi làm phim xong và trình duyệt, anh từng nghĩ phim s không được công chiếu bi “qua 4 ln kim duyt thì c 4 ln phim đu b ct tơi t”.

“Chuyn ch đng gii bc LHP lần thứ 17 là bình thường, bi lúc đu tôi tưởng phim không được công chiếu. C 4 ln duyt phim thì c 4 ln phim b ct tơi t. Đó cũng là lý do vì sao trong LHP va ri ê-kíp làm phim không tham gia”, đạo diễn trẻ tài năng cho biết.

LHP Berlin s din ra t ngày 9 tới 19/2 ti đây ti Berlin, Đc. 

Nguyên Phan