Thứ tư, 07/04/2010 - 06:35

Hồng Đăng: “Với tôi, hotgirl chỉ đơn giản là... bạn diễn”

Dân trí Từng đóng cặp với Hoàng Thùy Linh trong Nhật ký vàng anh 2, đóng cặp với Thủy Top trong Những người độc thân vui vẻ...nhưng Hồng Đăng quan điểm, hotgirl với anh chỉ đơn giản là bạn diễn, xong công việc, anh thích trở về nhà, ở đó có vợ anh đang đợi.

“Tôi không sai”

 

Thời gian trước, Hồng Đăng từng lên báo với một sự vụ khá ầm ĩ. Các báo giật tít “Nam diễn viên nhà hát kịch Hà Nội đánh phụ nữ đến ngất”, tất nhiên, không ai đưa tên thật của “nam diễn viên” nhưng dư luận vẫn biết đó là Hồng Đăng. Việc đánh một phụ nữ đến ngất trên phố, với một nam diễn viên, lẽ ra phải có lời xin lỗi với người hâm mộ...


Tôi không sai. Diễn viên cũng chỉ là một con người bình thường, có lúc cáu giận, có lúc nóng tính. Các báo khi viết, chỉ đưa tin một phía, chỉ dụng ý việc tôi đánh, mà không giải thích vì sao đã xảy ra sự việc như vậy. Tôi có phản ứng như vậy cũng vì nghe những lời lẽ khiến tôi không kiềm chế được.


Nam diễn viên Hồng Đăng

Việc giữ gìn hình ảnh vốn được xem là quan trọng với những người nổi tiếng, những người của công chúng. Hồng Đăng không thấy như vậy?

 

Nói thật, thời điểm ấy tôi cũng chưa có tiếng gì. Bản thân tôi khi nóng giận cũng không ý thức được về tiếng tăm, khi quá nóng giận thì phản ứng...

 

Nếu ở thời điểm hiện tại, khi đã có tiếng hơn, bạn có làm như thế nếu gặp trường hợp tương tự?

 

Có lẽ, tôi sẽ phải kiềm chế hơn.

 

“Không phải là người thích nổi tiếng”

 

Hiện tại, vai Mạnh trong Nhà có nhiều cửa sổ phần II của Hồng Đăng đang chiếm được cảm tình yêu mến của khán giả. Bản thân Hồng Đăng có điều gì chưa hài lòng với vai Mạnh?

 

Tôi không thích sự hoàn hảo của Mạnh. Đạo diễn muốn xây dựng Mạnh thành một hình tượng mang tính chất điển hình để làm gương cho giới trẻ, để những ai đã lầm được lạc lối có thể nhìn vào nhân vật đó để làm lại. Nhưng cá nhân tôi lại nghĩ, Mạnh vốn là một tay nghiện ngập, lại là ông chủ của một quá bar, con người khó ai có thể hoàn hảo, tôi muốn Mạnh có nhược điểm hơn, chơi bời hơn, có nét phản diện hơn... Tuy nhiên, đạo diễn có lý của đạo diễn, Mạnh là một nhân vật tốt đến mức hoàn hảo, anh cho người yêu của mình (Vi Cầm) đến thăm người yêu cũ, sự tốt bụng ấy tôi e rằng, khán giả sẽ không tin.


Hồng Đăng (trái) và Vi Cầm trong phần II phim Nhà có nhiều cửa sổ
 

Với ngoại hình của Hồng Đăng sẽ dễ bị các đạo diễn chọn vào những kiểu vai thần tượng, nghĩa là những vai nam chính diện, tính cách đóng khung trong sự tốt bụng để lấy lòng các nữ khán giả. Bởi vậy, dù đã tham gia nhiều vai, nhưng Hồng Đăng bị “một màu”, vai nào cũng na ná như nhau...

 

Tôi thích vai diễn của mình trong Những người độc thân vui vẻ. Tôi vào vai người yêu của nhân vật nữ do Thủy Top đóng. Anh ta là một lập trình viên máy tính, tính tình khô khan, lúc nào cũng thích ép buộc người yêu làm theo những gì mình cho là tốt nhất... Vai đó khá khác biệt và nhiều người cũng khen.

 

Thực tế, phim truyền hình đã và đang được sản xuất hàng loạt. Tìm một vai diễn không khó, chỉ khó khi bạn muốn tìm một vai diễn hay. Hồng Đăng đóng phim vì sự nổi tiếng hay vì muốn tìm một vai diễn hay?

 

Chắc chắn không phải vì sự nổi tiếng, tôi đã từng từ chối trả lời nhiều báo chí. Tôi không có ý định làm diễn viên. Sau khi tốt nghiệp cấp III, tôi đã thi vào khoa Du lịch ĐH Mở. Đúng vào thời điểm ấy, VFC có mở lớp đào tạo diễn viên truyền hình. Mẹ tôi, bạn gái (bây giờ là vợ) cứ thuyết phục đi. Tôi đến thi cho vui, không có sự chuẩn bị gì, cuối cùng lại biết tin mình đỗ. Có thể do tôi có một chút ngoại hình.

 

Về vai hay, phim hay, cá nhân tôi cho rằng, một bộ phim hay quyết định nằm ở 70% kịch bản, 30% còn lại là của đạo diễn và diễn viên. Nghĩa là, để một vai diễn hay phụ thuộc vào nhiều yếu tố, không chỉ một mình diễn viên quyết định được.

 

Phim truyền hình đang sản xuất hàng loạt, đôi khi có cảm giác phim sản xuất chỉ để lên cho đủ sóng, đó là thực trạng. Cá nhân tôi chỉ nhận những vai mình thích, không nhận nhiều vai một lúc, và đã nhận vai nào sẽ cố gắng làm tốt nhất có thể. Tôi đang có một vai như thế trong dự án 90 tập, nhưng chưa thể tiết lộ gì thêm. “Vợ tôi tôn trọng công việc của chồng”

 

Từng đóng cặp với những hotgirl như Hoàng Thùy Linh, Thủy Top... Điều đó có “đe dọa” đến hôn nhân của bạn?

 

Không, với tôi, các hotgirl cũng chỉ đơn giản là bạn diễn. Tính tôi như thế nào, vợ tôi biết. Xong việc là tôi về nhà, không có tính la cà, không hay ngồi buôn chuyện.

 

Hồng Đăng kết hôn năm 2008, khi ấy bạn mới ngoài 20 tuổi. Giới trẻ bây giờ dường như có xu hướng kết hôn sớm, Hồng Đăng cũng không phải là ngoại lệ?

 

Vợ tôi ở gần nhà tôi. Tính đến khi cưới, chúng tôi đã yêu nhau 8-9 năm, bởi vậy, có lẽ cũng không phải là sớm...

 

Phụ nữ thường thích yêu những anh chàng trẻ tuổi, nhưng thích cưới những người đàn ông chững chạc, già dặn làm chồng. Vợ có bao giờ chia sẻ với bạn những suy nghĩ này?

 

Tôi luôn bị xếp vào diện già dặn cho với những người bạn cùng lứa tuổi. Thậm chí, ngồi với những người bạn trẻ, tôi thấy... khó nói chuyện. Tôi tự tin có thể làm chỗ dựa cho vợ, có thể lo lắng, chăm sóc cho gia đình của mình.


Hồng Đăng và vợ

Bạn trả lời, hotgirl chỉ là các bạn diễn. Liệu đây có phải là câu trả lời quen thuộc mà Hồng Đăng đã học thuộc lòng, đã được “tập dượt” nhiều lần trước những dấu hỏi nghi ngờ của vợ trước đây?

 

Nếu có, vợ tôi chỉ hỏi về cô A, cô B là diễn viên đóng vai nào, đóng những phim gì. Mức quan tâm hỏi han của vợ tôi chỉ xung quanh phạm vi công việc. Vợ tôi hiểu chồng và tôn trọng công việc của chồng.  Tình cảm là chuyện khó nói trước, nhưng tôi nghĩ, tôi là người biết điểm dừng, biết đến đâu là đủ. Với tôi, gia đình là quan trọng.

 

Hiền Hương