Thứ tư, 09/05/2012 - 21:58

Hoạ sĩ ánh sáng Thomas Kinkade chết vì rượu và thuốc an thần

Dân trí Cái chết của họa sỹ tài năng Thomas Kinkade hôm 6/4 vừa qua đã được kết luận là do quá trình dài sử dụng quá nhiều rượu và thuốc an thần

Kết quả khám nghiệm tử thi của họa sỹ nổi tiếng nước Mỹ Thomas Kinkade cho biết: Thomas Kinkade chết vì dùng quá liều rượu kết hợp với thuốc an thần. Ngoài ra họa sỹ còn bị to tim nên dẫn tới việc tim có thể bị tổn thương bất cứ lúc nào.

 

Được phong là “hoạ sĩ của ánh sáng”, Kinkade đã qua đời tại quê nhà ở Monte Sereno ở tuổi 54. Gia đình ông ban đầu nói rằng cái chết của ông là một cái chết hoàn toàn tự nhiên.

Hoạ sĩ ánh sáng Thomas Kinkade chết vì rượu và thuốc an thần
Họa sỹ Thomas Kinkade

 

Trong một cuộc trả lời phỏng vấn tháng trước, anh trai của hoạ sĩ đã nói Thomas đã phải chống chọi với bệnh nghiện rượu trong hơn 5 năm trời.

 

Những năm gần đây, Thomas Kinkade gặp nhiều vấn đề khó khăn trong cuộc sống bao gồm việc một trong số những công ty của ông phải tuyên bố phá sản và bản thân ông từng bị bắt giữ vì lái xe trong tình trạng có sử dụng chất kích thích.

Kinkade không sống với vợ là Nanette và 4 con gái từ năm 2010. Dù vậy, khi được hỏi về sự ra đi của chồng, bà Nanette Kinkade đã nói: “ Thom đã mang lại một cuộc sống tuyệt vời cho gia đình. Chúng tôi rất sốc và đau buồn khi phải lìa xa anh”.
 
Hoạ sĩ ánh sáng Thomas Kinkade chết vì rượu và thuốc an thần
Một bức tranh của Thomas Kinkade

 

Mai Tân

Theo People