Thứ tư, 21/05/2008 - 16:02

“Hoa hậu không vương miện” Diễm My tiết lộ chuyện tình cảm

“Mối tình đầu của mình là nghệ sĩ Sỹ Đan, hiện anh đang ở Florida - Mỹ. Ngày ấy Diễm My và Sỹ Đan quyết định tiến đến hôn nhân nhưng sau đôi lần nhận thấy anh có hình bóng khác, Diễm My quyết định nói lời chia tay”.

Gặp Diễm My, nữ diễn viên, giai nhân nổi tiếng một thời, ít ai có thể ngờ được, sau hơn 10 năm vắng bóng trên phim trường, “người đẹp không tuổi” ấy vẫn mặn mà và lộng lẫy như thuở đôi mươi. Cởi mở, Diễm My bật mí những bí mật “nho nhỏ” trong cuộc sống hiện tại cũng như tình yêu thời “son sắc”.

 

Giới trong nghề cho rằng, Diễm My là cô gái may mắn và có cuộc sống“tròn trịa” như “trái hồng”. Chị nghĩ sao về điều này?

 

Anh chị em đồng nghiệp nhắc đến “trái hồng” là muốn nói tới hình ảnh gắn liền với thành công đầu đời của Diễm My năm 1984. Khi ấy Diễm My được anh Nguyễn Kỳ tạo dáng, cho cầm trái hồng trên tay và đây là bức ảnh in lịch đầu tiên của Diễm My. Và lúc bấy giờ nổ ra trào lưu in hình diễn viên trên các tờ lịch để làm tranh, ảnh treo trong nhà. Diễm My “may mắn” được là một trong số diễn viên “ăn khách” nhất thời bấy giờ.

 

Còn nói về cuộc sống, Diễm My cảm thấy rất hạnh phúc. Chồng Diễm My là “sếp” của một công ty xây dựng. Còn hai cô con gái Thùy My và Quế My (gia đình tam My mà) thì đáng yêu và có vẻ thừa hưởng được chiều cao của mẹ. Bé Thùy My 13 tuổi đã cao 1m62 rồi. Chắc chắn sau này Thùy My sẽ phá vỡ kỷ lục 1m72 của mẹ và vươn lên vị trí đứng đầu trong gia đình về chiều cao.

 

Từ ngày lập gia đình đến nay, Diễm My không phải lo lắng về vật chất nhiều. Vì anh Đức là người biết cách xoay sở và lo lắng vẹn toàn cho gia đình. Còn bây giờ, khi hai “cục cưng” đã lớn, Diễm My quay lại với nghiệp diễn của mình. Nhưng bây giờ, Diễm My chỉ có thể đóng những vai như bà già, bà mẹ thôi.

 

 Diễm My và con gái

 

Diễm My quay lại với phim trường, ông xã có phản ứng như thế nào?

 

Cuộc sống của mình “tròn trịa” cũng bởi phần lớn ông xã Diễm My rất hiểu và tôn trọng mọi sở thích của vợ. Nghề của ông xã có vẻ trái ngược hẳn với nghề của Diễm My, nhưng ông xã lại rất ủng hộ mình làm nghệ thuật và tin tưởng 100% mình làm nghệ thuật chân chính.

 

Điều gì làm cho ông xã chị tin chị như vậy? Ông xã Diễm My phản ứng như thế nào nếu thấy vợ đóng cảnh “nóng” trên phim?

 

Một kỷ niệm không thể quên được là khi anh Đức còn đang “cò cưa”, Diễm My đã đưa anh đến phim trường và cho anh chứng kiến Diễm My đóng phim. Để thử anh cũng là để xem phản ứng của anh với nghề của mình như thế nào? Diễm My cố tình đưa anh đến phim trường đúng hôm Diễm My phải đóng cảnh nóng, cảnh hôn nhau trong bộ phim “Tình yêu năm tháng”.

 

Cả ngày anh ấy chứng kiến cảnh Diễm My và cả đoàn làm phim, ai cũng mồ hôi nhễ nhại, ướt đầm. Từ hôm ấy trở đi, anh Đức thông cảm hơn với những vất vả và không nói với Diễm My: “Em đừng đóng phim nữa”như trước đây anh ấy vẫn thường nói.

 

Sự nghiệp đang đến đỉnh điểm của thành công thì Diễm My đột ngột lên xe hoa, năm 1994, rồi ngưng đóng phim và chụp ảnh. Có phải ông xã và cuộc sống gia đình đã không cho chị thời gian để tiếp tục đi làm?.

 

Không phải vậy. Ông xã rất hiểu và luôn tôn trọng mọi sở thích cũng như quyết định của mình. Năm 1991, mình và anh Đức quen và yêu nhau. Đến 1994 thì quyết định làm đám cưới. Diễm My tạm chia tay với những lời mời đóng phim và chụp hình thật “quyến rũ”để dành thời gian cho chồng và sinh con. Đấy là quyết định của mình, muốn dành hết thời gian cho gia đình! Thế nên đến giờ, Diễm My mới có thể “rủng rỉnh” thế này chứ.

 

“Diễm My rất may mắn khi lấy được ông xã” chị đã từng khẳng định như vậy với báo giới và chính cuộc sống của chị đã nói lên điều đó. Nhưng có khi nào, chị nhớ đến mối tình đầu của mình?

 

Diễm My có rất nhiều vệ tinh theo đuổi. Nhưng để mình thích và yêu thì rất ít. Mối tình đầu của mình là nghệ sĩ Sỹ Đan, hiện anh đang ở Florida - Mỹ. Ngày ấy Diễm My và Sỹ Đan quyết định tiến đến hôn nhân nhưng sau đôi lần nhận thấy Sỹ Đan đang có hình bóng khác, Diễm My quyết định nói lời chia tay.

 

Cũng buồn và trống trải, xót xa lắm! Mình chủ động thưa chuyện với ba mẹ Sỹ Đan về việc chia tay của hai đứa. Cho đến nay, ba mẹ Sỹ Đan vẫn rất yêu quý Diễm My. Và điều ít có thể ngờ được là anh Đức, chồng mình và anh Sỹ Đan đã trở thành đôi bạn thân. Lần nào vợ chồng Diễm My sang Florida hoặc Sỹ Đan về Việt Nam, chúng mình cũng đến chơi nhà nhau và thăm hỏi rất chân tình.

 

 

 Có những kỷ niệm khó quên đã gắn kết Diễm My với người bạn đời, và đã tạo nên gia đình hạnh phúc như ngày hôm nay

 Chị chỉ có một mối tình trước khi kết hôn? 

Đến khi kết hôn, Diễm My ít nhất cũng đã 2 lần thất tình. Lần nào Diễm My cũng rất buồn. Nhưng mình là người có cá tính và biết làm gì để vượt qua cảm giác ấy. Hơn nữa, Diễm My là người nếu thích ai đấy thì chủ động tấn công ngay còn khi cảm nhận người mình yêu không còn dành toàn tâm toàn ý với mình thì Diễm My cũng nhanh chóng “tìm cách thoát thân”.

Kỷ niệm nào của chị và ông xã thời yêu nhau để chị nhớ nhất?

 

Các bạn có tưởng tượng ra không. Những năm 90, 91, thời gian đấy Diễm My đang lừng lẫy trên phim và tranh ảnh và cũng là thời điểm Diễm My quen và yêu ông xã hiện tại. Ngày ấy ông xã nghèo lắm. Mỗi lần hẹn Diễm My đi chơi đều phải thuê xe honda. Mà xe honda thì tuềnh toàng, tiếng nổ thì to, yên xe thì rách. Mỗi lần nổ máy thì khói bay mù mịt.

 

Nhiều lần đi chơi, gặp mưa và mỗi lần như thế, quần hoặc váy áo của Diễm My lại thành một đám ướt sũng. Hơn nữa, vì biết anh còn nghèo, mình lại phải chủ động chọn những quán ăn bình dân thôi, và cũng hạn chế những lần vào quán. Đi trên đường nhiều lần tình cờ thấy chiếc áo, chiếc mũ ưng mắt nhưng Diễm My cũng không dám bảo anh dừng xe. Vì sợ vào đấy rồi, cái sở thích “quái đản” của phụ nữ (cười) là mua sắm lại nổi dậy thì rất khó xử cho anh ấy.

 

Đấy là kỷ niệm đáng nhớ và sẽ không thể nào quên được đối với Diễm My và đối với ông xã. Kỷ niệm đấy đã gắn kết hai vợ chồng Diễm My và tạo nên một gia đình hạnh phúc của ngày hôm nay…

 

Theo Việt Hoa

Gia Đình&Xã Hội