Giải nhiệt mùa hè với canh đu đủ nấu sườn
(Dân trí) - Trong bữa cơm gia đình, sườn heo là loại thực phẩm thường xuyên được các mẹ, các chị lựa chọn để làm món sườn hầm bổ dưỡng cùng các loại rau củ. Đặc biệt nhất có lẽ là món sườn hầm đu đủ, vừa thơm ngon vừa là một bài thuốc tốt.
Món canh đu đủ nấu sườn
Đu đủ gọt vỏ, cắt hình khối. Sườn heo chặt thành khúc vừa phải, ướp gia vị vừa ăn. Cho dầu ăn vào nồi, đợi nóng lên thì phi hành cho thơm, rồi bỏ sườn vào đảo, cho gia vị thấm dần vào. Cho đu đủ vào cùng và đổ ngập nước, hầm nhừ. Khi hoàn thành tô sườn heo hầm đu đủ, cho ra tô và rắc tí hành lá trông sẽ càng hấp dẫn và thơm ngon hơn.
Vị giòn rụm mát lành của từng miếng đu đủ vừa chín, miếng sườn hầm mềm và nước canh ngon ngọt từ sườn. Tất cả sẽ làm cho món canh nóng hôi hổi khi đi vào lòng thực khách lại mát lành đến lạ!
Phạm Bình – Khánh Hồng