Ếch chiên bột

(Dân trí) - Có rất nhiều món ăn được chế biến từ ếch trong đó ếch chiên bột là một ăn thú vị, đáng để thưởng thức đấy các bạn nhé.

Ếch chiên giòn (ảnh Internet)
Ếch chiên giòn (ảnh Internet)
 
Ếch rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với hành, tỏi, muối, tiêu, đường, để ngấm trong 10 phút. Pha bột chiên giòn với nước ấm khuấy sền sệt, nêm vào chút gia vị (gồm tiêu, đường, muối) để 15 phút cho bột nở. Đun sôi dầu, nhúng đùi ếch qua bột chiên vàng trên lửa nhỏ. Ếch vàng đều vớt ra để ráo dầu.
 
Chú ý khi chiên để lửa vừa, không quá lớn để ếch chín đều, khi sắp chín thì tăng lửa để ếch được giòn và ngon hơn.
 
Pha nước chấm: 2 muỗng đường, 2 muỗng nước tắc, 2 muỗng nước mắm, tỏi ớt băm. Ăn kèm rau sống, chấm nước mắm Thịt ếch dai ngọt, lớp bột chiên giòn vàng ruộm và thơm lừng, chấm vào nước mắm chua ngọt có mùi vị tắc rất đặc trưng.
 

Món ếch chiên bột dùng làm món ăn chơi hay ăn với cơm đều rất ngon.

Anh Vũ