Đuôi heo hầm măng

(Dân trí) - Đây là món ăn truyền thống, thích hợp để gia đình quây quần bên nhau trong ngày cuối tuần và ngày Tết.

Trong phương pháp thực trị của Đông y, đuôi bò, đuôi heo... thường được dùng dưới dạng hầm nhừ cùng với một số dược liệu như: đỗ trọng, ngưu tất, đậu đen, tục đoạn, đương quy, củ sen... có tác dụng bổ thận, ích tinh, kiện cường gân cốt, kiện tỳ vị, thông khí huyết.
 
Đuôi heo hầm măng (ảnh Internet) 
Đuôi heo hầm măng (ảnh Internet) 

Lần này, chúng ta hãy cùng làm món đuôi heo hầm măng nhé.
 
Chọn đuôi heo mập cạo rửa sạch, chặt miếng vừa ăn, trụng qua nước sôi, ướp với muối và bột ngọt.
 

Hành tím bóc vỏ, để nguyên củ. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa. Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

Măng lựa loại có màu vàng sáng, không bị thấm mốc, xé măng ra, ngâm nước vo gạo, xả sạch, luộc qua 3 lần nước

Phi thơm 2 củ hành tím, cho măng vào xào sơ, nêm muối và bột ngọt.

Cho đuôi heo, măng, cà rốt, 2 củ hành tím và nước vào nồi nấu cho đuôi heo và rau củ chín mềm. Nêm thêm bột ngọt, đường và nước mắm.
 

Múc đuôi heo hầm măng ra tô, rắc thêm tiêu và hành ngò, dùng với cơm hay với bún đều rất ngon.

 
Anh Vũ