Thứ sáu, 01/08/2008 - 22:04

Du Juan - “công chúa” của thời trang Á châu

Dân trí Nhiều tạp chí thời trang danh tiếng đã gọi siêu mẫu - hoa hậu Trung Quốc Du Juan là như vậy bởi cô gái có vẻ đẹp kỳ bí và cao sang này hiện là siêu mẫu Châu Á nổi tiếng nhất thế giới.

Sau khi chiến thắng tại cuộc thi Hoa hậu Trung Quốc năm 2003, cuộc đời của cô gái Thượng Hải Du Juan đã hoàn toàn thay đổi. Năm 2004, Du Juan từ bỏ môn múa bale mà cô đang theo đuổi để tập trung vào công việc người mẫu. Năm 2005, lần đầu tiên cô gái Châu Á xinh đẹp này trình diễn tại tuần lễ thời trang New York và ngay sau đó cô có tên trong Top 10 siêu mẫu ấn tượng nhất năm 2006 do trang web Style bình chọn.

 

Từng là gương mặt quảng cáo ấn tượng của Benetton, Daniel Swarovski, David Yurman, GAP, Giorgio Armani, Louis Vuitton, Roberto Cavalli, Shanghai Tang, Tadashi Shoji, Yves Saint Laurent, Du Juan là một trong số hiếm hoi những người mẫu Châu Á “đắt show” quảng cáo và chụp hình.

 

 

 

Dưới đây là trích đoạn trong cuộc trả lời phỏng vấn mới đây của Du Juan trong một show truyền hình của Trung Quốc:

 

Cô cao 1,78m, hẳn là bố mẹ cô rất cao?

 

Bố tôi cao 1,80m và mẹ tôi cao 1,70m, tôi nghĩ mình cao là một lẽ tất nhiên (cười). Với chiều cao này, tôi có thể thoải mái đi giày bệt mà vẫn không thấp hơn người khác. Tôi luôn phải đi những đôi giày rất cao khi làm việc và vì thế, bất cứ khi nào có thể, tôi đều đi giày đế bằng cho đỡ đau chân.

 

Với công việc như hiện nay, hẳn là cô phải di chuyển liên tục?

 

Bạn tin không, có tuần tôi bay từ Trung Quốc sang Mỹ 3 lần. Sau một chuyến bay dài nhưng tôi không có thời gian nghỉ vì sang đến New York, tôi phải bắt tay vào công việc ngay lập tức rồi sau đó, tôi trở về, một cuộc điện thoại báo có công việc mới khiến tôi lại phải bay đi. Nhiều cô tiếp viên đã nhận ra tôi và họ kêu lên: “Ôi, sao cô đi lại liên tục như vậy.” Công việc của tôi là như thế, luôn luôn là những chuyến bay nối tiếp nhau.

 

 

 

Nhìn bề ngoài thì có thể thấy các cô người mẫu có một công việc đáng ghen tỵ: mặc đẹp và đi nhiều nơi…?

 

Có thể là thế nhưng sau sàn diễn, chúng tôi kiệt sức và mệt mỏi vì làm việc liên tục nhiều giờ.

 

Khi đi ra đường, có nhiều người nhận ra cô không?

 

Có, kể cả ở Milan hoặc Paris, tôi thấy họ ngoái đầu lại nhìn tôi…

 

Theo cô họ nhìn cô vì cô nổi tiếng hay xinh đẹp?

 

Tôi không rõ… nhưng tôi không nghĩ là mình xinh đến nỗi mà ngay khi nhìn qua mọi người đã thấy ấn tượng. Tôi không có vẻ đẹp cổ điển.

 

 

 

Cô cảm thấy thế nào khi thấy ảnh mình trên đường phố?

 

Tôi thấy những bức ảnh ấy to quá cỡ (cười), thi thoảng tôi cũng lấy máy ảnh ra chụp lại những bức ảnh, poster của tôi trên đường phố.

 

Dưới đây là chùm ảnh của siêu mẫu Du Juan trên tạp chí Allure số tháng 8/08:

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Vĩnh Ngọc

Theo FMD/FS