Thứ sáu, 20/02/2009 - 14:22

Diệu Hương và Kiều Thanh là hai chị em

Dân trí “Trong nghề, Kiều Thanh là bậc đàn chị, giàu kinh nghiệm và diễn xuất nội tâm rất tốt. Ở nhà, chị ấy là một người chị tuyệt vời. Đó là tất cả những gì tôi có thể nói về chị gái tôi - chị Kiều Thanh”, diễn viên Diệu Hương tâm sự về Kiều Thanh.

 
“Tôi và chị Kiều Thanh kết nghĩa chị em đã được 4 năm. Hiện tôi đang sống cùng gia đình chị Kiều Thanh ở Hà Nội. Ở nhà, mẹ và chị cưng chiều tôi lắm. Chị Thanh luôn lo cho tôi từng ly từng tí. Chị mua cho tôi cả một cái chiếu để tôi có thể ngủ trưa ở trường. Với tôi, chị Thanh là một người chị tuyệt vời, cả trong nghề lẫn ngoài đời, chị cho tôi nhiều thứ...”, Diệu Hương bắt đầu câu chuyện của mình về chị gái kết nghĩa - diễn viên Kiều Thanh.

Khi được hỏi, “Diệu Hương và Kiều Thanh nhìn bề ngoài có nhiều nét khác nhau. Diệu Hương thân thiện, cởi mở. Kiều Thanh lại luôn khiến người khác nghĩ rằng, cô ấy khó gần và lạnh lùng. Điều gì khiến Diệu Hương có thể đến gần được với Kiều Thanh?”. “Chị tôi không phải như vậy đâu. Tôi chỉ có thể nói rằng, với tôi, trong nghề, chị là bậc đàn chị diễn nội tâm rất tốt. Tôi và chị gặp nhau lần đầu khi làm phim Hậu họa. Gặp đã thấy rất hợp nhau rồi. Chơi với nhau, hiểu và yêu quý nhau như chị em. Tôi nhận bố mẹ chị Thanh là bố mẹ nuôi. Chị Thanh là chị gái kết nghĩa, và chuyển về sống chung với cả nhà. Đó thực sự là gia đình thứ hai của tôi. Bố mẹ và chị Thanh luôn cho tôi cảm giác ấm áp khi về nhà. Chị Thanh - là một người chị tuyệt vời, với tôi luôn là như vậy”. 

Diệu Hương khoe: “Hiện tại, tôi được đóng chung với chị Thanh phim Cuồng phong của đạo diễn Bùi Huy Thuần, dài 40 tập. Lâu lắm, hai chị em lại mới được làm phim chung. Phim đã bấm máy từ trước Tết, đến nay đã quay được một số cảnh. Trong phim, tôi vào vai một nhà báo trẻ. Chị Thanh lại đóng một nhân vật nữ khét tiếng trong đường dây buôn lậu ma túy cùng với NSND Hoàng Dũng, NSUT Minh Hoà, NSUT Trung Hiếu... (Cười). Tất cả “đường dây buôn bán ma túy” đều là những người thầy, người cô tôi rất yêu quý ngoài đời. Nhưng nhân vật của tôi sẽ phá vụ án này, và chính tôi sẽ bắt chị tôi ra chịu tội trước pháp luật (cười). Được đóng phim với chị Thanh tôi vui lắm”. 
 
 
Bức ảnh chụp chung duy nhất của hai chị em Kiều Thanh - Diệu Hương

Kể về chị gái Kiều Thanh, Diệu Hương “líu lo” với biết bao chuyện về sự tuyệt vời, sự chăm lo, cưng chiều của chị Thanh. Riêng chuyện lấy chồng của hai chị em là khiến Diệu Hương ngập ngừng, “Chắc cũng không lâu nữa đâu. Chị em tôi yêu trẻ con lắm. Thỉnh thoảng vẫn lên chùa làm từ thiện. Chị Thanh chăm trẻ con không chê vào đâu được. Ai rồi cũng sẽ lấy chồng, sinh con. Tin vui chắc cũng không còn bao xa nữa...”.

Tuy thân nhau là thế, nhưng Kiều Thanh và Diệu Hương rất... kiêng chụp ảnh chung. “Bốn năm chơi với nhau, hai chị em tôi chỉ chụp cùng nhau duy nhất một bức ảnh. Chúng tôi kiêng, vì người ta vẫn bảo, chụp ảnh chung nhiều hay bị xa nhau! Hai chị em tôi chỉ có một bức hình duy nhất để dùng suốt 4 năm nay, tôi cài làm màn hình nền điện thoại cá nhân và chị Thanh cũng vậy”. 

Sau bộ phim Cuồng phong dài 40 tập đóng cùng Kiều Thanh, Diệu Hương tiếp tục được mời vào dự án phim 40 tập, Siêu thị tình yêu (đạo diễn Danh Dũng). Cuộc sống hiện tại với nhiều bận rộn, tham gia Talkshow Chuyện phiếm tối thứ 3, sắp tới lại được mời vào TPHCM làm vai trò MC cho một số chương trình ca nhạc, nhiều cơ hội học hỏi đang đến... Diệu Hương quyết định tạm dừng công việc giảng dạy tại ĐH Sân khấu Điện ảnh. 
 
 
Diệu Hương và các sinh viên
 
“Tôi thực sự yêu công việc của một giảng viên, tôi yêu công việc đến trường và yêu những sinh viên của mình. Nhưng tôi tự nhận thấy, tuổi đời, tuổi nghề của mình còn quá trẻ. Tôi chỉ hơn sinh viên của mình có... 2 tuổi! Trường tôi đào tạo về sân khấu, điện ảnh, nhưng kiến thức cũng như kinh nghiệm về sân khấu của tôi còn non. Mặc dù được các thầy cô tạo điều kiện nhiều, nhưng tôi muốn dành thời gian học thêm, tích lũy thêm kinh nghiệm làm nghề cả về điện ảnh và sân khấu, để sau này khi trở lại với trường lớp, tôi vững vàng hơn, chín chắn hơn trước sinh viên của mình.  
 
Chắc chắn khi học xong cao học, khi đã thấy mình có đủ kinh nghiệm cần thiết, tôi sẽ trở lại với nghề dạy, và tôi mong mình vẫn được đón nhận như những ngày đầu khi trở thành một giảng viên... Chỉ là một lời tạm biệt thôi, tôi đi để học thêm và tôi sẽ trở về”- Diệu Hương nói về lời chia tay tạm thời với công việc giảng dạy.
 
"Sẽ trở lại với nghề giáo khi nào thấy mình đủ vững vàng"
 
H.H