Thứ ba, 30/09/2008 - 14:14

Diễn viên Quỳnh Hoa: “Tôi là người khó yêu”

Dân trí “Có lẽ do tôi đã tiếp xúc với nhiều kiểu người nên bị bão hòa chăng? Nhiều người đến nhưng đều cảm thấy không hợp. Đến bây giờ vẫn chẳng tìm thấy ai. Tôi cũng là người khó yêu nữa...”, Hạ Liên ghê gớm của Vòng nguyệt quế tâm sự.

Ngay sau khi lên sóng, bộ phim Vòng nguyệt quế đã khiến số đông khán giả thất vọng, thậm chí, đã có nhiều khán giả viết thư yêu cầu dừng phát sóng bộ phim vì phim quá... dở! Dường như, việc tham gia một bộ phim dở đối với nhiều diễn viên ở Việt Nam đã là thói quen, đã là “chuyện thường ngày ở huyện”. Quỳnh Hoa có thấy mình là một trong số đó?

Cá nhân tôi luôn chỉ nhận những kịch bản khiến tôi hứng thú. Tôi đã từ chối không ít phim vì không thích vai trong đó, hoặc không thích kịch bản đó. Khi nhận kịch bản, nhận vai, tôi luôn suy nghĩ làm thế nào để diễn cho ra chất của nhân vật, làm thế nào để làm được tốt nhất trong khả năng mình có thể đóng góp cho bộ phim.

Kịch bản Vòng nguyệt quế và vai Hạ Liên khiến tôi hứng thú nên tôi nhận lời. Khi vào vai Hạ Liên, tôi thăm dò nhiều ý kiến khán giả xem họ có thấy vai ấy đáng ghét không? Và ai cũng khẳng định Hạ Liên rất đáng ghét. Vậy là tôi đã diễn được cho ra chất vai Hạ Liên- một phụ nữ nanh nọc, thủ đoạn, chụp giật, hãnh tiến...  Làm hết khả năng cho một vai diễn nằm trong sự cố gắng của tôi, còn thành công của một bộ phim lại phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tôi tin rằng, vẫn có những vai diễn tốt trong một bộ phim dở.

Khi nhận những phản hồi không tốt về bộ phim mình tham gia, “Hạ Liên” của Vòng nguyệt quế có cảm thấy buồn?

Có chứ. Thấy buồn, thấy chạnh lòng, thấy tiếc. Nhưng cũng vui, vì có người để ý đến phim, phải để ý, phải xem thì mới có phản hồi chứ? Là người của công chúng phải biết chấp nhận những lời khen, tiếng chê trái chiều để trưởng thành.
 
Quỳnh Hoa (phải) trong một cảnh phim Vòng nguyệt quế

Đã đóng nhiều phim, nhừng dường như Quỳnh Hoa chỉ để lại được ấn tượng nhờ vai phản diện?

Tôi vừa quay xong 6 tập phim Lật mặt, cũng vào một vai phản diện. Không hiểu sao, các đạo diễn hay mời tôi vào vai phản diện, chứ ngoài đời, nhìn mặt cũng chính diện đấy chứ? (cười). Nói thật, tôi cũng đang chờ một vai chính diện có số phận thật hay để tham gia. Tôi vừa từ chối hai phim vì đều là những vai phản diện giống nhau.

Tôi thích những bước tiến chậm mà chắc. Nếu là người bon chen, tham vọng, tôi đã vào Sài Gòn lập nghiệp. Nhưng tôi thích cuộc sống ở Hà Nội, yêu Hà Nội, nên ở đây và bằng lòng với những vai diễn mà mình có. Tôi không thích sự tỏa sáng phút chốc rồi lại tắt, tôi đến với điện ảnh bằng đam mê và sẽ cứ theo như thế thôi.

Quỳnh Hoa tin vào sự tỏa sáng của mình?

Ai cũng phải tự tin vào mình, tôi cũng vậy. Tôi cứ đi theo đam mê và cố gắng hết sức, mọi thứ sẽ được bù đắp. Khi tôi quyết định theo nghệ thuật, cả nhà không đồng ý vì vẫn quan niệm “xướng ca vô loài”. Môi trường hoạt động nghệ thuật lại nhiều va vấp, cám dỗ, nhưng tôi vẫn quyết theo vì đam mê. Cho đến bây giờ, sau mỗi bộ phim, sau những chuyến hành trình dài đi làm phim xa, tôi đã có thêm cho mình sự trải nghiệm và trưởng thành, đó chẳng phải là sự bù đắp đó sao?

 

“Môi trường hoạt động nghệ thuật nhiều va vấp, cám dỗ”, lại là người có ngoại hình, Quỳnh Hoa hẳn nhận được nhiều sự săn đón?

Đúng thế, chuyện được nhiều người đàn ông săn đón thì không thể phủ nhận. Nhưng có lẽ, do tôi đã tiếp xúc nhiều, gặp gỡ nhiều, nên bão hòa chăng? Đến bây giờ, tôi vẫn chưa gặp được người như mình mong đợi. Nhiều người đến nhưng đều thấy không hợp. Tôi cũng là người khó yêu nữa, thôi tất cả phải chờ cái duyên cái số đến thôi.

Hay vì mối tình đầu quá khó quên?

Thật sự, tôi không thích trả lời chuyện riêng tư trên báo. Vì nhìn thế này thôi, tôi là người ngại va chạm, ngại những chuyện ầm ĩ.
 
"Đến bây giờ vẫn chưa gặp được người như mong đợi"

Vậy người đàn ông mà Quỳnh Hoa đang chờ đợi là người như thế nào? Liệu có thể là một nghệ sỹ danh tiếng hay một đại gia nhiều tiền?

Với các bạn diễn, những lời tán tỉnh, cưa cẩm, nhiều đấy! (cười) nhưng tôi không có “khái niệm” sẽ yêu nghệ sỹ. Tình cảm của các nam đồng nghiệp là có thật, đôi khi chỉ là sự quan tâm đến bữa ăn, là cốc nước lúc nghỉ giải lao, là sự chăm lo hết sức giản dị, tôi rất trân trọng. Nhưng để đến được với nhau hay không là vấn đề ở hai phía, tôi không có ý định yêu nghệ sỹ.

Còn với các đại gia? Đừng ác cảm với họ. Họ là những người có tài, kiếm được nhiều tiền, và có người phụ nữ nào lại không muốn yêu người tài giỏi? Nhưng với tôi, đại gia mà nói chuyện nhạt nhẽo, không hợp, hay ngoại hình quá xấu... thì cũng chịu (cười), nói ví dụ như thế, quả thực tôi là người khó yêu.

Tôi chỉ cần một người hơn tôi một cái đầu, hợp nhau, tôi có thể nói được với người ấy những điều mà không thể nói cùng ai... chỉ thế thôi. Tôi là người sống tình cảm, nên quan trọng nhất là tình cảm và cảm xúc. Tiếc rằng, đến bây giờ vẫn chưa gặp được người ấy.

 

Vì quá kén chọn?

Không, cái gì đến sẽ đến. Tình yêu còn là duyên số, đôi khi mình chờ đợi thì nó không đến, mà không đợi nó lại tự nhiên đến. Cuộc sống vẫn còn dài, mình có những niềm vui khác như đi chơi, tán gẫu với bạn bè. Hiện tại, tôi cũng cần thời gian để tập trung cho công việc kinh doanh, và một dự án bí mật, khi nào thành công sẽ tiết lộ!

H.H