Thứ hai, 19/06/2017 - 09:00

Diễn viên Hồng Đăng “bật mí”: Tôi hay tập diễn một mình trước gương lúc 2 giờ sáng

Được mệnh danh là “người tình mản ảnh”, Hồng Đăng luôn xuất hiện lịch lãm, điển trai. Ít ai biết ngoài đời thực, Hồng Đăng là một anh chàng bụi bặm, mê phượt và bị ám ảnh với vai diễn từ phim trường đến nhà riêng.

Đã 3 lần định bỏ nghề

Hồng Đăng cho biết: “Khán giả xem phim thấy tôi được yêu hết người đẹp này đến người đẹp khác nên tưởng diễn viên như tôi rất sướng. Thực ra, làm “người tình màn ảnh” mất… sức lắm. Nhiều khi 3-4 tháng cắm mặt trên phim trường, làm việc từ 6 giờ sáng tới 2-3 giờ khuya, không một ngày nghỉ”. Thêm vào đó, có lúc làm việc với những diễn viên gạo cội, Hồng Đăng thấy mình kém cỏi, có cảm giác cứ phải “chạy theo” người khác.

Lần bỏ nghề lâu nhất dài đến 2 năm, Hồng Đăng chỉ ở nhà.. phụ vợ
Lần bỏ nghề lâu nhất dài đến 2 năm, Hồng Đăng chỉ ở nhà.. phụ vợ

Những khó khăn trong nghề khiến anh chàng này muốn bỏ nghề đến 3 lần. Lần lâu nhất là nghỉ đến 2 năm, ở nhà… phụ vợ. Vất vả như vậy nên đến nay, khi đã trở thành một gương mặt sáng giá trên màn ảnh, được khán giả yêu mến, anh luôn trân trọng và không ngừng nỗ lực để cống hiến cho người xem. Dù với những vai nhỏ, ít phân cảnh, anh cũng không nề hà và luôn cố gắng đầu tư tốt nhất.

Diễn trước gương lúc 2 giờ sáng

Để có những vai diễn “xuất thần”, thể hiện tâm lý nhân vật một cách chuẩn xác, Hồng Đăng thường phải nghiên cứu nhân vật và lời thoại rất kỹ. Thậm chí, anh chàng còn thường xuyên bị ám ảnh bởi nhân vật cả khi về nhà. Hồng Đăng kể: “Về nhà rồi mà tôi vẫn cứ nhẩm đi nhẩm lại lời loại đến thuộc lòng, trong đầu tự hình dung về những động tác, lời nói của mình như đang ở trên phim trường. Tôi còn có thói quen đứng trước gương trong phòng tắm để tập diễn, nhiều lúc 1, 2 giờ sáng mà vợ vẫn thấy tôi đứng diễn một mình”.

Đời thực không giống trên phim

Trong phim, Hồng Đăng là “soái ca” ngọt ngào, lãng mạn là thế, nhưng anh chàng này ngoài đời khá… khô khan. Anh thật thà chia sẻ: “Tôi hơi thực dụng, hiếm khi dành cho vợ các cử chỉ, hành động lãng mạn. Nếu có làm cũng có mục đích (cười), thường là chỉ khi cô ấy giận. Hồng Đăng bảo vợ đã quen với cái sự khô khan của chồng. Nên chỉ cần anh làm cái gì đó… đỡ khô khan thôi thì cô ấy đã vui ra mặt.

Hồng Đăng bật mí: Hiếm khi anh dành cho vợ những cử chỉ, hành động lãng mạn như với bạn diễn trên phim
Hồng Đăng bật mí: Hiếm khi anh dành cho vợ những cử chỉ, hành động lãng mạn như với bạn diễn trên phim

“Tôi cũng khá “tám”, không giống như những anh chàng ít nói như trên phim. Với những người bạn thân thiết, tôi nói nhiều, cười nhiều, nói chung rất cởi mở. Vì vậy, ở chốn đông người, có khi khán giả ngồi ngay sau lưng cũng không nhận ra tôi”. Hồng Đăng nói.

Mê mô tô và thích phượt

Hồng Đăng rất mê mô tô và thích phượt. Từ khi còn là sinh viên, anh đã ước mơ có một chiếc mô tô phân khối lớn, nhưng biết khả năng tài chính hạn chế, nên chỉ dám mơ tưởng đến những dòng xe cũ. Lần đầu tiên anh bắt đầu chơi motor là năm 20 tuổi, năm đó, anh mang chiếc xe máy của mẹ đi cầm đồ để lấy tiền mua motor, sau đó lại mượn tiền của bạn bè để lấy xe về cho mẹ. Sau này, anh thường xuyên phải nói dối vợ mỗi lần mua xe để vợ đỡ xót tiền. Anh còn mang cả xe mô tô riêng đến phim trường để làm đạo cụ cho vai diễn Huy Khánh và vai diễn của Việt Anh đóng trong phim Người phán xử.

Một trong những sở thích nữa của Hồng Đăng là phượt vào những ngày nghỉ. Bà xã thường xuyên đồng hành cùng anh lên rừng tìm chốn an yên, lắng nghe những âm thanh tuyệt vời như tiếng suối reo, tiếng chim rừng nơi đại ngàn xanh ngát.

Hồng Đăng có sở thích sưu tầm xe mô tô và đi phượt vào ngày nghỉ
Hồng Đăng có sở thích sưu tầm xe mô tô và đi phượt vào ngày nghỉ

Đặc biệt quan tâm đến sức khỏe

Do công việc đóng phim rất vất vả, thường xuyên phái thức khuya dậy sớm và làm việc liên tục không ngày nghỉ nên Hồng Đăng rất chú ý giữ gìn sức khỏe để luôn tràn đầy năng lượng. “Tôi không bao giờ để mình mệt mỏi, mất năng lượng vì những lúc đó tôi kém tập trung, hay quên lời thoại, diễn không tốt làm ảnh hưởng đến bạn diễn và cả đoàn phim”.

Những ngày không phải ra phim trường sớm, Hồng Đăng chơi tennis để luyện tập sự dẻo dai. Hít đất và nghe những bản nhạc yêu thích mỗi buổi sáng sau khi ra khỏi giường là thói quen nhiều năm nay. Anh cũng không quên sử dụng các loại vitamin bổ trợ để nâng cao sức khoẻ. Sản phẩm vitamin có chứa hàm lượng Vitamin C 500 mg giúp tăng cường đề kháng và các Vitamin nhóm B giúp duy trì năng lượng là bí quyết giúp anh luôn tràn đầy năng lượng để làm tròn vai diễn trong suốt ngày dài.