Thứ ba, 08/07/2008 - 23:58

Diễn viên hài Thành Trung: “Không muốn chuyện tình cảm gây ồn ào”

Dân trí “Tôi muốn mọi người biết đến tôi và bạn gái của mình bằng những gì cả hai làm được trong công việc chứ không phải bằng chuyện ồn ào riêng tư”, bạn trai của ca sĩ Sao mai điểm hẹn Thu Phượng lên tiếng.

Đối với Thành Trung, làm một diễn viên hài hay MC thì khó hơn?

Chẳng có công việc nào là dễ dàng nếu chúng ta thực sự muốn làm tốt công việc đó. Với tôi, cả hai vai trò diễn viên và MC đều có những thuận lợi và khó khăn riêng.

Vừa làm MC vừa đóng phim, có khi nào anh bị “nhầm” vị trí không? Ví như, lúc đóng phim thì nói liến thoắng như MC hoặc lúc làm MC thì lại như…diễn kịch?

Là người được đào tạo và học hành ở lĩnh vực diễn viên, tôi chắc chắn sẽ biết làm gì với từng vai diễn của mình. Nếu tôi không thể hiện được hết vai diễn đó thì cũng khó làm cho mình nói nhiều hơn… lời thoại có sẵn trong kịch bản.

Công việc MC, tôi đã được làm quen từ trước khi trở thành một diễn viên. Còn chuyện làm MC có phải diễn hay không thì lại tuỳ thuộc vào yêu cầu của mỗi chương trình. Và, tôi luôn muốn tạo được hình ảnh tách biệt trong hai vai trò này trong mắt khán giả.

Nhiều ý kiến cho rằng, anh dẫn chương trình đôi khi động tác thừa, cười nói nhiều quá hoá… vô duyên. Anh nói sao?

Người làm trong lĩnh vực nghệ thuật đều hiểu rằng sẽ có những người luôn yêu mến, ủng hộ mình và tất nhiên sẽ có những người ngược lại. Tôi cố gắng để những người yêu mến mình sẽ nhiều hơn những người không thích mình.

Tôi luôn cảm ơn những lời góp ý của tất cả khán giả để có thể làm tốt hơn công việc của mình trong tương lai. Đứng trước một lời khen và một lời phê bình, tôi thích lời phê bình, góp ý hơn.
 
Thành Trung (ngoài cùng, bên trái) trong vai trò một diễn viên hài

Thế đã bao giờ anh bị nhận lời chê trực tiếp từ khán giả chưa?

Đã từng một vài lần và những lời chê đó khiến tôi phải suy nghĩ, bắt bản thân phải khắc phục những điều mình chưa làm được. Qua lời chê đó, tôi cũng hiểu ra nhiều điều - đó là những lời chê mang tính xây dựng, tin tưởng và giúp đỡ. Còn những lời chê khác, nếu không tỉnh táo, nó chỉ làm mình nhụt chí hoặc chán nản với công việc…

Vậy áp lực lớn nhất trong công việc MC của anh chính là lời khen chê từ khán giả?

Đến lúc này, trong vai trò của một MC, tôi chưa phải chịu một áp lực nào cả. Có chăng, chỉ là sự cố gắng hết sức để có thể làm chương trình của mình được hay hơn. Tôi cảm thấy mình may mắn khi được tin tưởng giao vai trò MC và được không ít khán giả chấp nhận. Có thể sự yêu mến của khán giả cũng là áp lực trong tương lai để mình làm tốt hơn nữa vai trò này.

Nói “không chịu áp lực”, dường như anh không chỉ “gồng mình” trên sân khấu mà còn đang “gồng mình” trước báo chí?

Người dù khoẻ đến mấy cũng chỉ “gồng” được một lúc, làm việc gì cũng “gồng mình” thì mệt lắm! Tôi làm việc gì cũng phải tạo cho mình tâm lý thoải mái, sẵn sàng đối mặt với mọi sự khó khăn.

Nếu thực sự cảm thấy không phù hợp với công việc đang làm, chắc chắn tôi sẽ dám nhìn nhận sự thất bại của mình. Còn “gồng mình” trước báo chí càng không, có chăng là chị đang “gồng” để hỏi khó tôi thôi (Cười).
 
Và trong vai trò một MC

Không làm khó công việc MC nữa, vậy cơ duyên nào đưa anh đến với vai chàng bồi bàn trong phim “Những người độc thân vui vẻ”?

Đấy là lời mời của đạo diễn Trọng Trinh dành cho tôi khi anh chịu trách nhiệm đạo diễn cho 8 tập phim tiếp đó.

Anh tự đánh giá về vai diễn của mình như thế nào?

Thực lòng, đây là vai diễn không phải là sở trường của tôi. Tính cách nhân vật là một gã trai hiền lành, thật thà vì thế tôi ít có đất để phát huy điểm mạnh trong diễn xuất của mình.

Nhưng được vào vai một tuyến nhân vật mới, được làm việc cùng các đàn anh đàn chị trong nghề đó cũng là niềm vui của tôi. Nếu tự chấm điểm cho vai diễn của mình, tôi chấm điểm 6.

Vừa rồi, thí sinh SMĐH 2008, ca sĩ Thu Phượng đã lên tiếng “công khai” chuyện tình cảm với diễn viên hài kiêm MC Thành Trung. Về phía mình, anh có thể nói điều gì?

Thực ra, tôi không muốn chuyện tình cảm của mình gây ồn ào. Nhất là vào thời điểm này, khi tôi chưa thực sự thành công trong sự nghiệp và Thu Phượng đang phải tập trung khẳng định mình tại cuộc thi SMĐH 2008.

Tôi muốn mọi người biết đến tôi và bạn gái của mình bằng những gì cả hai làm được trong công việc. Nhưng qua 2 đêm SMĐH vừa rồi, tôi xuất hiện và cổ vũ cho Phượng nên nếu không phải Phượng nói ra thì tôi cũng khó lòng giữ được bí mật… (Cười).
 
"Tôi thấy vui và hạnh phúc khi ở bên Phượng"

Anh nói “không muốn chuyện riêng tư gây ồn ào” nhưng chuyện tình cảm giữa hai người đã ồn ào không ít. Nếu có người nghĩ rằng, “công khai” chuyện tình cảm lúc này chỉ là chiêu đánh bóng giúp cả hai được nhiều người chú ý hơn, thì sao?

Trước mỗi sự việc trong cuộc sống, mỗi người có cái nhìn và ý kiến khác nhau nên suy nghĩ đó là điều khó tránh khỏi.

Nhưng tôi nghĩ rằng giá trị thực nằm bên trong mỗi vấn đề, mỗi con người chứ không phải là những thứ nằm bên ngoài mà người ta nhìn thấy, nghe thấy. Nếu không thực sự khẳng định mình trong công việc thì Phượng và tôi cũng sẽ bị lãng quên!

Bài: H.Nguyệt
Ảnh: T.Thành