Chủ nhật, 20/06/2010 - 06:11

Diễn viên Anh Tuấn: Yêu Nguyệt Hằng theo kiểu “lửa gần rơm…”

Dân trí “Lần gặp đầu tiên, tôi chưa có ấn tượng về Nguyệt Hằng. Thời điểm đó, cô ấy đã có bạn trai và bản thân tôi cũng đang yêu một cô gái khác. Rồi duyên số thế nào, chúng tôi xích lại gần nhau…”, Nhuận của phim Những ngọn nến trong đêm thổ lộ.

Ấn tượng từ vai Ngôn trong phim 12A4H…

Không nhớ hết mình đã tham gia bao nhiêu bộ phim nhưng Anh Tuấn thích nhất là vai phản diện Nhuận trong Những ngọn nến trong đêm. Đó là một vai góc cạnh, nhiều đất diễn. “Để vào vai một kẻ nghiện, tôi đã đứng cả tiếng đồng hồ để quan sát một người phê thuốc đang tìm cách bước sang kia đường. Tôi cũng xem phim, đọc sách để diễn xuất sao cho tự nhiên nhất”, diễn viên Anh Tuấn chia sẻ.
 
Một vai diễn khác, anh cũng rất tâm đắc đó là tay giang hồ trong phim Chú bé mất tích của đạo diễn Quốc Trọng. Anh Tuấn vào vai tay anh chị khét tiếng, bị vào tù liên tục nhưng lại giàu lòng nhân ái. Bên cạnh đó còn là các vai diễn thành công của anh trong phim Ma làng, Giọt nắng trong mưa và 12A4H
 
Diễn viên Anh Tuấn trong phim "Nhà có nhiều cửa sổ"

Ấn tượng từ vai Ngôn trong phim 12A4H vẫn còn in đậm trong nhiều thế hệ học trò về một cậu học sinh ngổ ngáo. Đây cũng là vai diễn đầu tiên để khán giả “nhớ mặt” và đưa Anh Tuấn vào tầm ngắm cho những vai phản diện trong các bộ phim sau này.

Nhắc lại “4H” ngày ấy như Thu Hương trong vai Hằng, Thu Hiền vai Hân và An Quí vai Hoa; Anh Tuấn tiếc là không giữ được liên lạc với ai. “Hầu hết những người tham gia bộ phim dành cho lứa tuổi học trò đó là những diễn viên trẻ, tay ngang. Sau bộ phim, dường như rất ít người theo tiếp con đường diễn xuất”, Anh Tuấn bộc bạch.

Không muốn “đóng đinh” ở một dạng vai, thời điểm này “gương mặt khó chơi” trên truyền hình đã thay đổi hình ảnh với những vai diễn chính diện, hiền và hài. Điển hình là vai hài, Duy Hoàn trong bộ phim giải trí đang phát sóng, Camera Công sở.

Chia sẻ với Dân trí, diễn viên Anh Tuấn không giấu giếm mình từng tham gia vai diễn mờ nhạt, không cá tính vì những vướng bận riêng tư hay lý do “cơm áo”. Tuy nhiên, niềm đam mê nghệ thuật trong anh luôn ấp ủ, mong đợi những vai diễn bất kể là chính diện hay phản diện điều quan trọng là có đất diễn, tạo được ấn tượng tốt trong lòng khán giả.

“Chê” vai diễn hứa hẹn sự “lột xác” của vợ

Anh Tuấn nói, may mắn với anh là sống trong gia đình cả hai vợ chồng đều làm về nghệ thuật nên đều thông cảm và ủng hộ. Khi anh đang theo đuổi chuỗi phim hài thì vợ anh, nữ diễn viên Nguyệt Hằng cũng đang bận rộn với vai diễn trong Bí mật Eva.
 
Nguyệt Hằng và con gái lớn trong một cảnh phim "Bí mật Eva"

Nhắc đến vai diễn Bảo Trinh, Anh Tuấn thẳng thắn: “Vì công việc đóng phim bận rộn, tôi cũng không xem được hết các tập phim nhưng tôi thấy nhân vật Bảo Trinh khác hẳn với tính cách Nguyệt Hằng ngoài đời. Tôi thấy cái vai này không thật, không đời hoặc cũng có thể là do cô ấy đóng chưa tới, chưa lột tả hết tính cách nhân vật.

Từ trước, Nguyệt Hằng thường vào vai những cô gái hiền lành, bi nhiều hơn hài. Cho đến giờ khán giả truyền hình còn nhớ mãi về vai diễn lấy nhiều nước mắt Lâm Oanh của cô ấy trong bộ phim truyền hình Những người sống quanh tôi. Còn vai diễn trong Bí mật Eva thì trái ngược hẳn, tính cách đỏng đảnh, lẳng lơ và khó ưa”.

Anh Tuấn cho biết hai vợ chồng anh có một nguyên tắc chung là việc của ai người đó làm, tự lo các vai diễn cho mình, chỉ đến khi không tự xử lý được, cần ý kiến của vợ (chồng) mới đem ra bàn bạc. Cùng thuộc quân số Nhà hát Tuổi trẻ, là vợ chồng nhưng trong công việc cả hai đều tuân theo yêu cầu của đạo diễn. Chưa bao giờ vợ chồng anh mở lời muốn đóng cùng nhau (hay không muốn đóng cùng nhau) trong một vở kịch.

Tâm sự về người vợ “kết tóc xe tơ” từ năm 1996, Anh Tuấn khen ngợi Nguyệt Hằng là người phụ nữ hết lòng lo lắng cho chồng con. Cuộc sống hiện tại của cặp vợ chồng thuần túy dựa vào thu nhập từ các vai diễn trên sân khấu, trên sóng truyền hình cũng không dư dả gì. Sau những thất bại trong công việc kinh doanh, Anh Tuấn không còn “mơ mộng” với các dự án thời trang, nhà hàng nữa. Ngoài diễn xuất, Nguyệt Hằng cũng bươn chải với đủ công việc như lồng tiếng, dẫn chương trình… để phụ chồng lo lắng cho hai cô con gái nhỏ.
 
Vợ chồng Nguyệt Hằng - Anh Tuấn tung hứng trên sân khấu hài Nhà hát Tuổi trẻ với tiểu phẩm "Ghen ngược"

“Nhiều khi vợ chồng tôi bận diễn, đi liên miên cũng thương con cái bị thiệt thòi nhưng đã trót vào nghề này rồi nếu cả hai không tập trung vào làm thì lấy tiền đâu nuôi con ăn học. Được cái, hai cô con gái được dạy dỗ tự lập, biết lo cho mình những lúc bố mẹ vắng nhà”, Anh Tuấn giãi bày. Anh cho biết, cô con gái nhỏ năm nay 9 tuổi còn cô con gái lớn đang tuổi 14, cả hai đều rất ngoan và quấn quýt với bố.

Tình cảm với Nguyệt Hằng như “lửa gần rơm…”

Luôn dành cho bà xã những lời khen giản dị, chân thật nhưng Anh Tuấn thổ lộ mình không thể nói những lời hoa mỹ, có cánh đối với vợ. “Nếu cố thì cũng được nhưng như thế không đúng với bản tính con người của mình, tôi nghĩ hãy sống thật với chính mình, điều quan trọng là tình cảm, sự thương yêu dành cho nhau chứ không phải những xa hoa vẻ bề ngoài”, anh thổ lộ.

Anh Tuấn tự nhận mình ngoài đời là người vui tính, hiền lành thậm chí… rụt rè chứ không bặm trợn, bát nháo, liều mình như các vai diễn trên phim.

Kể về mối tình với Nguyệt Hằng, Anh Tuấn khẳng định “không có tình yêu sét đánh”: “Lần gặp đầu tiên, tôi chưa có ấn tượng về Nguyệt Hằng. Thời điểm đó, cô ấy đã có bạn trai và bản thân tôi cũng đang yêu một cô gái khác. Rồi duyên số thế nào, chúng tôi xích lại gần nhau, càng gần nhau, làm việc cùng nhau,  chúng tôi lại càng gắn bó…”
 
Dù có hai cô con gái đáng yêu nhưng trong tương lai, Anh Tuấn đã nghĩ đến "lên chức bố" lần nữa

Hơn mười năm sống bên nhau, trải qua những cung đoạn thăng trầm trong cuộc sống, Anh Tuấn khẳng định hai vợ chồng quá hiểu nhau và nền tảng gia đình ngày càng bền vững. Mỗi lần gặp sóng gió, nghĩ về con là vợ chồng lại đồng lòng. Đối với vợ chồng anh hạnh phúc giản dị như cuộc sống bình thường, không va chạm, không bon chen, tham vọng và hài lòng với những gì mình đang có…

Ở thời điểm hiện tại chưa thể nói trước vì công việc của cả Anh Tuấn và Nguyệt Hằng đều quá bận nhưng trong tương lai, vợ chồng anh cũng đã nghĩ đến sự xuất hiện thêm một thành viên mới nữa trong gia đình.

Thu Nguyễn