Thứ bảy, 01/06/2013 - 10:01

Điểm mặt những thí sinh tiềm năng của The Voice

Dân trí Mùa giải thứ 2 của Giọng hát Việt đã trở lại với hai tập phát sóng ở vòng Giấu mặt với nhiều thí sinh tiềm năng. Hãy cùng điểm lại một số gương mặt đáng chú ý ở tập đầu tiên phát sóng của chương trình.

Khánh Duy
Khánh Duy

Phạm Khánh Duy là thí sinh mở màn của chương trình, anh học nhạc từ rất sớm với các nhạc cụ như Organ và Piano, sau đó anh lại tiếp tục học thanh nhạc khi đi du học. Chính điều đó đã tạo cho anh một nền tảng khá vững khi bước vào cuộc thi. Điều thí sinh này nhớ nhất ở The Voice cho đến thời điểm hiện tại chính là “lúc chị Hồng Nhung quay lại, tay chị để trên ngực khi mình hát câu "when you say you loved me, do you know, how i love you...", cứ như là quen biết mình lâu lắm rồi ấy!”

Văn Viết
Văn Viết

Trong đêm thi đầu tiên, cái tên Nguyễn Văn Viết đã để lại những dấu ấn không nhỏ trong lòng người xem với sáng tác của nhạc sĩ Hồ Hoài Anh. Tuy đã có một thời gian tham gia âm nhạc khá dài với 8 năm nhưng anh chia sẻ khi bước lên sân khấu Giọng Hát Việt anh vẫn không thể tránh khỏi những bồn chồn và lo lắng. “Dù đã có một quá trình trải nghiệm cùng với những môi trường âm nhạc từ trường học, các cuộc thi hay các buổi biểu diễn nhưng Viết vẫn rất hồi hộp khi bước lên sân khấu. Đến với cuộc thi này Viết muốn hoàn thiện hơn bản thân và rèn luyện các kĩ năng sân khấu mà mình vẫn còn thiếu từ những cuộc thi trước đó. Và Viết cảm thấy thực sự may mắn khi được anh Quốc Trung chọn vào đội của anh.”

Thân Trọng Nghĩa
Thân Trọng Nghĩa

Ngoài Văn Viết và Khánh Duy, Thân Trọng Nghĩa cũng là thí sinh nhận được nhiều khen ngợi. Là thí sinh đã có kinh nghiệm đứng trên sân khấu từ những năm lớp 3, tham gia các cuộc thi Tiếng hát Học sinh - sinh viên, Tuổi đời mênh mông và có một số giải thưởng. Bên cạnh đó anh cũng là Guitarist của một nhóm nhạc Rock với 6 thành viên thường xuyên biểu diễn trong cách phòng trà, Rock bar… nhưng anh vẫn muốn chinh phục thêm những chân trời mới cùng với các Huấn luyện viên, những nghệ sĩ hàng đầu của nền nhạc Việt.

“Giọng Hát Việt là một sân chơi để tôi trải nghiệm mình và hoàn thiện bản thân với các Huấn luyện viên giỏi. Lúc được các Huấn luyện viên chọn, tôi khá bối rối khi suy nghĩ sẽ vào đội của ai, mỗi Huấn luyện viên đều có rất nhiều điều để tôi phải học, tôi rất muốn nâng cao khả năng hát với kĩ thuật thanh nhạc của chị Mỹ Linh. Nhưng tôi lại muốn hơn cả được làm việc, được dìu dắt bởi anh Quốc Trung cùng với những dự định âm nhạc của tôi sắp tới.”

Thảo My
Thảo My

Thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi Vũ Thảo My là thí sinh được nhận được nhiều sự quan tâm nhất sau khi tập 1 vòng Giấu mặt lên sóng, cô chia sẻ: “Em đến với chương trình chỉ vì tò mò và muốn thử sức mình. Em yêu ca hát từ nhỏ và chỉ hay hát theo những ca sĩ nhưng em rất bất ngờ khi được cả bốn Huấn luyện viên quay lại, lúc đó em bối rối lắm! Em cũng chưa từng học thanh nhạc trước đây, chưa có kinh nghiệm biểu diễn sân khấu nữa. Em mới chỉ đang làm quen với Piano trong vòng vài tháng trở lại đây thôi. Em quyết định về đội Huấn luyện viên Đàm Vĩnh Hưng vì em thích phong cách của anh ấy từ mùa trước. Em hy vọng sau cuộc thi này mình sẽ trưởng thành hơn và sẽ có những con đường phát triển âm nhạc mới cho em nữa.”

Bình Yên