Chủ nhật, 08/01/2012 - 11:50

Đêm nhạc tình khúc Trịnh Công Sơn và Phú Quang

Dân trí "Những người yêu nhạc Phú Quang thường cũng rất yêu nhạc Trịnh. Chính vì thế, để cộng hưởng niềm yêu này, tôi sẽ làm đêm nhạc của mình kết hợp với nhạc sỹ Trịnh Công Sơn- người mà tôi rất yêu mến", nhạc sĩ Phú Quang nói về đêm diễn tối 1-2/2 tới.

 
“Cho anh và cho em” là đêm nhạc giới thiệu những tình khúc của cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn và Phú Quang, diễn ra vào hồi 20h ngày 1-2/2 tại Nhà hát Lớn (Hà Nội).

 

Cứ năm hai lần nhạc sĩ Phú Quang lại tổ chức đêm nhạc vào mùa xuân và mùa thu. Mùa xuân này, nhạc sỹ Phú Quang không làm đêm nhạc một mình, ông sẽ có sự kết hợp độc đáo với những tình khúc của cố nhạc sỹ đa tài Trịnh Công Sơn.

 

“Nói thật tôi làm điều này vì mong muốn đáp ứng yêu cầu của người yêu nhạc chứ tôi không…“dựa hơi” sự nổi tiếng của cố nhạc sĩ tài hoa Trịnh Công Sơn đâu nhé”, nhạc sĩ Phú Quang chia sẻ.

 

Nhạc sỹ Phú Quang cũng cho biết, trong đêm nhạc này, những tình khúc của Trịnh Công Sơn chiếm 1/3 thời lượng chương trình. Đêm nhạc này sẽ có sự tham gia của các ca sỹ quen thuộc của dòng nhạc Phú Quang và Trịnh như Ngọc Anh, Tấn Minh, Quang Lý, Nhật Thu, Hằng Nga và nhóm Con gái… .

 

 Đặc biệt, đêm nhạc “Những tình khúc Trịnh Công Sơn và Phú Quang” còn có sự tham gia của “hoạ mi tóc nâu” Mỹ Tâm. Không phải là người hát hay nhất nhạc Phú Quang, nhưng Mỹ Tâm được ông đánh giá cao: “Mỹ Tâm có giọng hát hay và đáng yêu. Cô ấy hát một số bài của tôi và Trịnh Công Sơn rất hay. Hay với saxophone Trần Mạnh Tuấn chơi nhạc Trịnh như “nhập đồng” và chơi nhạc của Phú Quang cũng hợp. Chính vì thế, tôi đã mời Mỹ Tâm và Trần Mạnh Tuấn tham gia chương trình nhằm tạo sự tươi mới, hấp dẫn và phong phú”.

“Những tình khúc Trịnh Công Sơn và Phú Quang” chính là món quà đầu năm mà Ban tổ chức mong muốn dành cho công chúng yêu nhạc Thủ đô.

 

My Nguyễn