Thứ hai, 21/12/2009 - 10:24

Đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2009 đầy bất ngờ!

Dân trí Dù nhiều người dự đoán cho Mỹ Như và Việt Hà nhưng chiến thắng lại thuộc về Bùi Lê Mận và Hà Hoài Thu. Cô gái “hoa quả” đã bật khóc, ngồi thụp xuống vì quá xúc động. Giải Nhất dòng nhạc thính phòng thuộc về chàng trai may mắn Lê Xuân Hảo.

Bùi Lê Mận
 
 
Bùi Lê Mận như vỡ oà vì quá hạnh phúc và vui sướng trong đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2009 ngày 20/12 diễn ra tại Tuy Hoà, Phú Yên. Khi tên cô gái đến từ Nghệ An được xướng 2 lần với giải Thí sinh được khán giả yêu thích nhấtgiải Nhất dòng nhạc dân gian.

Vẫn giữ chất giọng dịu ngọt, sâu lắng, đậm chất miền Trung; Bùi Lê Mận dễ dàng chiếm nhiều thiện cảm của khán giả với hai ca khúc Khúc hát sông quê (nhạc Nguyễn Trọng Tạo – thơ Lê Huy Mậu) và Tình làng quê (An Thuyên). Ngoại hình dễ thương, ưa nhìn cũng là lợi thế tại Sao Mai của Bùi Lê Mận.

Hơi tiếc cho Nguyễn Thị Việt Hà vì không thể “bật” lên trong đêm mang tính chất quyết định với Từ trên đỉnh núi (Nguyên Nhung) và Mơ quê (Nguyễn Tài Tuệ)

Vẫn giữ phong độ thoải mái, không áp lực trong đêm cuối nhưng sức khoẻ của Hà lại không được tốt. Dù được nhiều đàn chị như “sao mai” Phương Thảo, Tân Nhàn đánh giá cao nhưng cô gái đến từ Hoà Bình đành đứng vị trí thứ hai cùng “mỳ chính cánh” Vũ Ngọc Ký.
 
Hà Hoài Thu

Ở dòng nhạc nhẹ được nhiều khán giả chú ý nhất, bất ngờ đã đến khi giọng hát mang hơi thở núi rừng đầy nội lực của “gái một con” Lê Thị Mỹ Như đành phải “khuất phục” trước “kiều nữ” đất Quảng Ninh, Hà Hoài Thu.

Chọn hai ca khúc Anh (Xuân Phương) và Ngồi hát mùa đông (Lê Tịnh), Hà Hoài Thu đã khoe được chất giọng ngọt ngào, tinh tế. Hai ca khúc cũng phù hợp chất giọng nhẹ nhàng của Thu. Nếu để so sánh giọng hát giữa Mỹ Như và Hà Hoài Thu thì quả là khó rạch ròi nhưng hẳn là về sức trẻ, sắc vóc, cô gái gốc Quảng Ninh có lợi thế hơn. Hẳn là Ban giám khảo đã lựa chọn kỹ càng trước khi đưa ra phiếu bầu chọn cuối cùng.

Nếu như ở dòng nhạc nhẹ và dòng nhạc dân gian diễn ra những cuộc so tài kịch tính giữa các thí sinh cân tài cân sức thì ở dòng nhạc thính phòng có vẻ thênh thang hơn với Lê Xuân Hảo. Giải Nhất thuộc về chàng trai sở hữu chất giọng ngọt ngào, kỹ thuật tốt và phong cách biểu diễn đĩnh đạc không khiến khán giả bất ngờ.
 
Lê Xuân Hảo

Với Tìm em (Trần Hoàn) và Bài ca chiến thắng (Trần Kiết Tường), Xuân Hảo đã vượt qua được hai đối thủ nặng ký là Hồng Nhung và Nguyễn Trung Nhật. Hơi tiếc cho Hồng Nhung, dù giữ vững được phong độ và kỹ thuật nhưng cũng giống như Vũ Ngọc Ký - hai “vé vớt” đã không thể một lần nữa làm được cú lội ngược dòng ngoạn mục.

Đêm chung kết xếp hạng Sao Mai 2009 đã khép lại trong những nụ cười và cả những giọt nước mắt. Dù là giọt nước mắt hạnh phúc của người chiến thắng hay nụ cười buồn của những người chưa gặp may cũng đều đáng trân trọng. Đêm thi tối qua được đánh giá là thật sự thành công và để lại những dư âm tốt đẹp!
 
Kết quả giải Sao Mai 2009:
Dòng nhạc nhẹ:Giải Nhất: Hà Hoài Thu; Đồng giải Nhì: Lê Thị Mỹ Như - Lương Viết Quang.
 
Dòng nhạc dân gian:Giải Nhất: Bùi Lê Mận; Đồng giải Nhì: Nguyễn Thị Việt Hà -  Nguyễn Ngọc Ký.
 
Dòng nhạc thính phòng:Giải Nhất: Lê Xuân Hảo; Đồng giải Nhì: Nguyễn Trung Nhật -  Trần Thị Hồng Nhung.
 
 
Bài: Nguyễn Hằng
Ảnh: Dũng AD135