Thứ sáu, 09/09/2011 - 08:08

“Đã” với liveshow của Mỹ Tâm

Dân trí “Đã” là từ mà các khán giả có mặt trong liveshow Cho một tình yêu của Mỹ Tâm dùng để nói về đêm nhạc diễn ra vào tối 8/9 tại Nhà hát TPHCM. Sự đầu tư kỹ lưỡng về mọi mặt đã giúp Họa mi tóc nâu có một đêm diễn bùng nổ.

Khán phòng của Nhà hát TPHCM có vẻ chưa ổn để một ca sĩ như Mỹ Tâm lựa chọn làm liveshow bởi số lượng ghế ngồi quá ít không đủ chỗ cho lượng fan khổng lồ của cô. Thế nhưng bù lại, sự ấm cúng và sang trọng của khán phòng này giúp cho những ý tưởng của Mỹ Tâm đến được gần và trọn vẹn hơn với khán giả. Có vẻ như đó chính là sự lựa chọn ngay từ đầu của Họa mi tóc nâu, bởi xét về mọi mặt liveshow Cho một tình yêu của cô lại một lần nữa thành công.

Ấn tượng đầu tiên phải nói về đêm diễn dĩ nhiên không thể khác ngoài nhân vật chính Mỹ Tâm, cô gái đến từ Đà Nẵng liên tục xuất hiện trên sân khấu, đốt cháy khán phòng bằng những ca khúc quen thuộc cũng như mới mẻ của mình. Cô chỉ chịu nhường sân khấu cho những khách mời Tuấn Hưng, Lương Viết Quang và Hiếu Hiền trong những lần lui vào cánh gà thay đổi trang phục. Dù thay tới 8 bộ váy trong một đêm diễn, nhưng quãng thời gian Mỹ Tâm vắng bóng trên sân khấu lại không quá dài.

Với tên gọi Cho một tình yêu, có thể dễ dàng nhận thấy bộ phim cùng tên do Mỹ Tâm và Tuấn Hưng thủ vai chính sẽ là ý tưởng chủ đạo, xuyên suốt cả chương trình. Không chỉ hát lại những ca khúc quen thuộc trong phim, Mỹ Tâm và các khách mời còn “ráp nối” các ca khúc bằng những đoạn kịch ngắn khá hay và ý nghĩa. Khán giả lại được gặp lại Linh Đan, Trần Vũ... ngay trên sân khấu Nhà hát Thành phố.

Chỉ có 3 khách mời, điều đó có nghĩa là Mỹ Tâm sẽ phải "gồng" lên để gánh cả một chương trình dài, là chưa kể cô còn "bị bắt" ở lại sân khấu và diễn thêm một số tiết mục ngoài chương trình vì khán giả cứ nằng nặc không chịu... ra về khi chương trình kết thúc. Thế nhưng, như Mỹ Tâm thổ lộ trên sân khấu "tình cảm của khán giả cứ nhân lên, nhân lên mãi khiến tôi rất xúc động và hạnh phúc." Có lẽ đó chính là động lực để Mỹ Tâm hoàn thành tốt đêm diễn lần này.

Bộ tóc giả màu đỏ có lẽ là điểm chưa tốt ít ỏi trong đêm diễn của Mỹ Tâm

Lương Viết Quang cũng đã có một đêm diễn thành công. Anh song ca cùng Mỹ Tâm những ca khúc đã rất quen thuộc nhưng vẫn biết cách tìm ra cho mình những nét riêng, sáng tạo.

Sự tái ngộ của những vai diễn trong Cho một tình yêu mang đến cho khán giả những nụ cười thú vị

Mỹ Tâm và Tuấn Hưng diễn với nhau khá ăn ý

Tổng cộng cả chương trình, Mỹ Tâm 8 lần thay trang phục nhưng cô chỉ chịu nhường sân khấu cho khách mời rất ít thời gian

Phan Anh
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng