Thứ ba, 26/06/2012 - 03:24

Chỉnh trang bến thuyền rồng lớn nhất Huế

(Dân trí) – Ngày 25/6, tin từ UBND Thành phố Huế (tỉnh TT-Huế) cho biết đã đầu tư 300 triệu đồng dành cho việc chỉnh trang bến thuyền rồng du lịch lớn nhất thành phố để phục vụ tốt hơn nhu cầu du khách đi chơi thuyền rồng ngày một tăng.

Theo đó, số tiền 300 triệu đồng đã được đầu tư cho cho Ban quản lý Bến xe, thuyền thành phố Huế để chỉnh trang Bến thuyền Tòa Khâm – bến thuyền rồng lớn nhất Huế. Mục đích là đảm bảo cảnh quan, môi trường và hoạt động vận chuyển khách du lịch nghe ca Huế trên sông Hương.

Theo thống kê, mỗi ngày có gần 120 thuyền rồng hoạt động tại Bến thuyền Tòa Khâm. Lượng khách trung bình đến bến Tòa Khâm để lên thuyền rồng đi dạo mát sông Hương lẫn kết hợp nghe ca Huế là từ vài trăm đến vài ngàn người/ngày. Riêng các mùa du lịch cao điểm vào mùa hè (mùa du lịch nội địa), mùa đông – Noel - Tết dương lịch (mùa du lịch ngoại) hay Festival Huế, lễ hội điện Hòn Chén thì lượng du khách tăng đột biến từ 3 đến trên 10 lần so với ngày thường.

Bến thuyền rồng Tòa Khâm (ảnh: www.skyscrapercity.com)
Bến thuyền rồng Tòa Khâm (ảnh: www.skyscrapercity.com)

Cách đây không lâu, Huế cũng đã mở rộng bến thuyền này với kinh phí gần 1 tỷ đồng theo kiểu xây mới khu neo đậu thuyền dài thêm 82m - kéo dài đến sát chân cầu Trường Tiền và các vị trí có bậc cấp dẫn xuống thuyền cho khách thuận lợi lên xuống.

Đại Dương