Thứ ba, 17/11/2009 - 09:15

Cháu gái Lam Trường đăng quang Ngôi sao tiếng hát Truyền hình

Dân trí Sau ca sỹ Minh Thư, Lam Trường có thêm một cô cháu gái tiếp bước con đường âm nhạc đó là Tiêu Châu Như Quỳnh. Cô bé 17 tuổi đã đăng quang ngôi vị cao nhất của cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2009.

Như Quỳnh - cô cháu gái của nam ca sĩ Lam Trường giành giải nhất cuộc thi Ngôi sao tiếng hát Truyền hình
 

 

Sau hơn hai tháng diễn ra với quy mô trên toàn quốc, cuộc thi Ngôi sao tiếng hát truyền hình 2009 đã khép lại bằng đêm chung kết xếp hạng được diễn ra vào tối qua 16/11/2009 tại nhà hát Hòa Bình TPHCM.

 

Đêm chung kết thứ 10 là cuộc tranh tài của 3 gương mặt xuất sắc nhất đã vượt qua 9 đêm thi với nhiều nội dung thi khác nhau: Tiêu Châu Như Quỳnh (TPHCM), Đoàn Thanh Sơn (Tiền Giang) và Nguyễn Phú Luân (TP.HCM). Trong đêm thi này mỗi thí sinh thể hiện 2 bài hát: 1 bài tự chọn và 1 bài ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Bác Hồ. Ban giám khảo chỉ nhận xét mà không trực tiếp chấm điểm, kết quả chung cuộc hoàn toàn do khán giả bình chọn. 

 

Với 38,58% tổng số bình chọn của khán giả, cô gái 17 tuổi là thí sinh của TPHCM đã giành chiến thắng cao nhất với hai ca khúc Trị An âm vang mùa xuân (Tôn Thất Lập) và Cảm ơn mùa thu (Thanh Tùng). 
 
Ba gương mặt đoạt giải cao nhất cuộc thi

 

Đại diện hội đồng nghệ thuật, nhạc sĩ Trần Long Ẩn nhận xét: “Như Quỳnh có chất giọng hay và đẹp, lay động chiều sâu trong tâm hồn và tạo được tiếng vọng với người thưởng thức âm nhạc”. Khi được hỏi là cháu của ca sĩ nổi tiếng Lam Trường thì Như Quỳnh có bị áp lực hay không, Như Quỳnh cho biết, cô không hề bị áp lực, mà chú Lam Trường là thần tượng và cũng là tấm gương phấn đấu cho ước mơ trở thành ca sĩ chuyên nghiệp của cô. Ngoài giải Nhất, Như Quỳnh còn nhận được giải Thí sinh có phong cách trẻ trung, gây ấn tượng nhất.

 

Thí sinh Đoàn Thanh Sơn nhận được giải Nhì với số phiếu sít sao 36,86%. NSƯT Ánh Tuyết cho rằng Thanh Sơn có chất giọng khỏe, hình thức thuận lợi, hát tự tin, không căng thẳng, có niềm say mê, phong cách tự nhiên, chân thật đưa người nghe hòa cùng với bài hát. Thanh Sơn cũng nhận luôn giải Thí sinh thể hiện bài hát về Bác Hồ hay nhất. 
 


Như Quỳnh trong các phần thi tại đêm chung kết

 

Với lượng tin nhắn chiếm 24,56%, Nguyễn Phú Luân đã mang về cho mình giải Ba cuộc thi năm nay. Đây là thí sinh thường có số điểm cao nhất tại các vòng thi trước. 

 

Khác với mọi năm, cuộc thi năm nay nặng hơn về tính chuyên môn và nội dung cũng nghiêng nhiều về phong cách chính thống. Chính vì thế để thật sự đến gần hơn con đường ca hát chuyên nghiệp và tiếp cận nhanh hơn với công chúng, các gương mặt đoạt giải cao cần phải nhanh chóng khẳng định mình và trao dồi thêm nhiều kỷ năng cho nghề nghiệp thì mới thật sự tỏa sáng trong tương lai. 

 

 Khép lại cuộc thi lần thứ 19, Ngôi sao tiếng hát truyền hình TPHCM sẽ chuẩn bị bước vào tuổi 20 với nhiều kỳ vọng mà người hâm mộ và khán giả truyền hình đặt lên vai những người sáng lập và tổ chức.
 Như Quỳnh...
 
...sau khi giành giải nhất đã tặng cho mẹ thân yêu vòng hoa chiến thắng


Thanh Sơn


Phú Luân


Thí sinh đoạt giải 4


Các ca sĩ từng đoạt giải Ngôi sao tiếng hát Truyền hình cùng tham gia biểu diễn


12 thí sinh tham gia trong đêm chung kết


Các thí sinh đoạt giải khuyến khích

 

 

Các giải thưởng phụ của cuộc thi Ngôi sao Tiếng hát truyền hình 2009:

 

+ Giải tư: Trần Thị Tố Ny (Đà Nẵng) và Nguyễn Thị Tuyết Mai (Lâm Đồng).

 

+ Giải khuyến khích: Nguyễn Bích Ngọc (Cần Thơ), Hồ Cẩm Nghi (Bình Định), Huang Thuyên (Gia Lai), Lâm Thụy Ngọc Trinh (TP.HCM), Nguyễn Trần Minh Sang (Đồng Nai), Bạch Công Khanh (Đồng Nai), Phạm Thanh Thủy (Hà Nội).

 

+ Giải Thí sinh thể hiện bài hát về Bác Hồ  hay nhất: Đoàn Thanh Sơn (Tiền Giang)

 

+ Giải Thí sinh người dân tộc đạt thứ hạng cao: Huang Thuyên – dân tộc Bahnar.

 

+ Giải Thí sinh thể hiện bài hát mang âm hưởng dân ca hay nhất: Trần Thị Tố Ny (Đà Nẵng)

 

+ Giải Thí sinh có phong cách trẻ trung, gây  ấn tượng nhất: Tiêu Châu Như Quỳnh (TP.HCM)

 

+ Giải Thí sinh nhỏ tuổi nhất vòng chung kết: Trần Thị Tố Ny (16 tuổi, Đà Nẵng)

 

 

 

Bài: Trần Trung Thành

Ảnh: Lý Võ Phú Hưng - Phan Thành Tín