Thứ bảy, 06/02/2010 - 06:20

Ca sĩ Phạm Thanh Thảo: Đang mơ về “gia đình và những đứa trẻ”

Dân trí “Thảo đã muốn có một gia đình đúng nghĩa, hạnh phúc với những đứa trẻ, nhưng nói thật là lúc này, Thảo đang mất rất nhiều niềm tin vào đàn ông”, nữ ca sĩ Phạm Thanh Thảo chia sẻ.

Phạm Thanh Thảo được biết đến như là một cô ca sĩ rất đa năng, ngoài ca hát, cô còn tham gia đóng phim truyền hình, sau khi bộ phim mới nhất Hoa xương rồng đóng máy, Thảo lại bận rộn với việc hoàn thành album ca nhạc Giấc mơ về ngôi nhà cho kịp ngày ra mắt trước tết.

 

Chia sẻ về lý do chọn tên album là Giấc mơ về ngôi nhà, cô bông đùa: “Thảo ước mơ mua cho mình một ngôi nhà riêng từ lâu rồi mà không được. Vậy nên đặt tên album như vậy với một ước mong là sau khi phát hành, sẽ có tiền mua một ngôi nhà.” 

Album với 18 ca khúc chia làm hai đĩa CD và DVD này được Phạm Thanh Thảo đầu tư kỹ lưỡng dù thời gian hoàn thành khá gấp rút. Mở đầu album, cô để những dòng tâm sự khá day dứt: “Anh là ai nhỉ? Anh đến thật bất ngờ làm tôi bỡ ngỡ và thật hạnh phúc. Tôi đã được yêu một cách đúng nghĩa vì trong cuộc tình đó không chỉ có những nụ cười mà còn có cả những giọt nước mắt. Và dù anh có ở lại hay ra đi, tôi cũng cầu mong anh được bình yên mãi mãi. Sẽ không bao giờ hờn trách anh.”

 

Trong buổi họp báo ra mắt album mới của cô, Phạm Thanh Thảo đã dành cho Dân trí một buổi phỏng vấn ngắn. Cô nói rất nhiều về ước mơ về mái ấm gia đình và “người đàn ông bí ẩn” của mình cũng như mối quan hệ với nam ca sĩ Hàn Thái Tú:

 

Khi nhắc đến “nhà” người ta thường nghĩ  theo hai nghĩa, ngôi nhà và mái ấm, Ước mơ về  ngôi nhà của Thảo nên hiểu theo nghĩa nào đây?

 

Cả hai chứ. Thảo muốn có một ngôi nhà riêng và cả một mái ấm hạnh phúc. Phụ nữ thì luôn ước mơ có một mái ấm, Thảo cũng vậy. Đơn giản lắm, hạnh phúc gia đình chỉ là có một ai đó để chia sẻ và thương yêu mình như mình thương yêu họ. Rồi những đứa trẻ kháu khỉnh nữa, Thảo yêu trẻ em lắm.
 
 

 

Thảo đã tìm được người đàn ông sẵn sàng chia sẻ với mình chưa?

 

Người đàn ông đó tiếc là đến giờ chưa xuất hiện. Thảo luôn mong là có một người thực sự yêu thương và đi cùng một con đường với mình. Thế nhưng năm qua Thảo mất niềm tin và đàn ông nhiều lắm, nên rất sợ. Thảo từng nghĩ tới chuyện sẽ có một đứa con của riêng mình. Thảo từng rất đau khổ nên sợ một sự bắt đầu mới lắm.

 

Nó có liên quan gì tới nhân vật “Anh” mà Thảo đã viết lời tựa rất day dứt ở đầu album không?

 

Ừm! Có. Tất cả những ca khúc này là về anh. Và Thảo biết giữa Thảo và anh ấy đã có những khoảng cách nhưng Thảo sẽ không bao giờ bỏ rơi anh. Xin chỉ nói thế thôi.

 

Thế nhưng gần đây, người ta đồn đại rất nhiều về mối quan hệ giữa Thảo và nam ca sĩ Hàn Thái Tú?

 

Cá nhân Thảo thấy rằng anh Tú là một người đàn ông rất tốt, dựa trên phương diện bạn bè vì hai anh em đã chơi với nhau rất lâu rồi. Anh Tú là một người luôn khiến cho bạn bè có thể tin tưởng và an tâm. Thế nhưng ngoài điều đó ra thì giữa Thảo và anh Tú hoàn toàn không có mối quan hệ nào sâu sắc hơn cả.

 

Phạm Thanh Thảo chia sẻ, năm 2009 là một năm khá nhiều biến cố của cô, và năm 2010 cô hi vọng sẽ có nhiều hoạt động hơn nữa. “Khán giả sẽ thấy một Phạm Thanh Thảo năng động và mạnh mẽ hơn”. Cô nói.
 

 

 
Bài và ảnh: Phan Anh