Thứ Tư, 08/08/2012 - 04:21

Cá đuối chiên giòn

Dân trí Cá đuối là món ăn ngon lại hàm chứa nhiều chất dinh dưỡng, bồi bổ sức khỏe cho cơ thể nên được nhiều người ưa chuộng.

Thịt cá đuối không tanh, ăn rất dai, có thể chế biến được nhiều món như: nấu chua với bắp chuối, xào lăn với nghệ hay nấu lẩu hoặc món cà ri ăn nóng với bún rất ngon và hấp dẫn.

Cá đuối chiên giòn
Cá đuối chiên giòn

Trong đó, món cá đuối chiên giòn có lẽ có cách làm đơn giản và giữ nguyên mùi vị của cá đuối nhất.

Cho dầu ăn nóng lên, bỏ cá đuối nguyên con đã rửa và làm sạch vào chiên lên, lật đều hai mặt cho đến khi vàng giòn là được. Chế biến thêm chén mắm chấm có ớt tỏi giã nhuyễn thêm đường, nặn thêm chút chanh càng tạo thêm phần lạ miệng cho món ăn.

Cá đuối chiên giòn, không chỉ hấp dẫn bởi phần thịt giòn vàng rụm, mà còn là những miếng xương cá đầy sụn, nhai nghe sừn sựt khá vui tai! Món ăn này khá phù hợp làm đồ nhấm cho những buổi tụ tập cuối tuần với bạn bè đấy!

Phạm Bình - Khánh Hồng