Chủ nhật, 17/07/2011 - 14:34

Bước chân miền trung khiến khán giả rơi nước mắt

Dân trí Những hoạt cảnh trong chương trình Bước chân miền trung đã khiến khán giả không cầm được nước mắt. Đúng như tên gọi của nó, chương trình gồm ba phần riêng biệt này đã nói lên được những cơ cực mà miền trung ruột thịt luôn phải gánh chịu.

Bước chân miền Trung là một chương trình nhằm gây quỹ từ thiện do những đứa con nghệ sĩ miền Trung cùng chung tay góp sức, vậy nên chương trình gồm ba phần riêng biệt này đã lột tả được những cơ cực, đói nghèo mà mảnh đất ruột thịt này phải gánh chịu. Những câu chuyện, thông điệp mà các hoạt cảnh của chương trình mang lại đã khiến nhiều khán giả không cầm được nước mắt.
 
Sự đầu tư của Bước chân miền trung đến từ từng hoạt cảnh, tiết mục và thông điệp có trong ba phần của chương trình. Nhiều khán giả rất xúc động, cảm xúc dâng trào khi thưởng thức Thương về miền trung với phần trình bày của 20 ca sĩ hay không cầm được nước mắt khi thưởng thức tiết mục Chị ơi của Dương Triệu Vũ với phần minh họa của Mỹ Duyên. Điều đó thể hiện qua những tràng vỗ tay không ngớt của khán giả dù chương trình đang diễn ra và ca sĩ chưa thực hiện xong phần biểu diễn của mình.

Với ba phần rõ rệt: Tình đất, tình người, tình yêu. Bước chân miền trung đưa khán giả đi theo từng địa danh của "khúc ruột" miền Trung, từ Huế, Quảng Bình, Quảng Trị... với những mảnh đất, con người, tình yêu qua từng ca khúc. Xen kẽ vào đó là màn hài kịch đặc sắc của Hoài Linh, Cẩm Ly, Đàm Vĩnh Hưng... nói về sự phong phú, đa dạng của ngôn ngữ miền Trung. 

Với một chương trình kéo dài tới gần 4h đồng hồ, Bước chân miền trung đã thực sự thành công trong phần truyền đạt thông điệp và tình cảm của mình tới khán giả. Tuy nhiên, sự kết hợp thiếu ăn ý của các MC cũng như phần biên tập còn chưa được tốt khiến chương trình nhiều khi bị kéo lê thê là một trong những điểm mà các thành viên trong BTC cần phải chú ý và rút kinh nghiệm cho những lần tổ chức sau. Tuy vậy, cần phải nói rằng thành công của chương trình, có lẽ chính là ở thông điệp và ý nghĩa nhân văn của nó.

Dưới đây là một số hình ảnh trong đêm Bước chân miền Trung diễn ra vào tối 16/7 vừa qua.

Sân khấu hoành tráng

Hoài Linh, Dương Triệu Vũ, Mr Đàm

Hiền Mai, Thanh Bạch, Nhã Uyên

Quang Linh

Mỹ Lệ

Phi Nhung

Cẩm Ly

Cẩm Ly và Quang Linh

Lê Cát Trọng Lý

Hoàng Lê Vi

Kasim Hoàng Vũ

Đàm Vĩnh Hưng

Ánh Tuyết

Nguyên Thảo

Dương Triệu Vũ

Quang Dũng

Các nghệ sĩ tham gia chương trình

Phan Anh
Ảnh: Lý Võ Phú Hưng