Chủ nhật, 01/07/2012 - 09:15

Bùng nổ với “Radio”, Đông Hùng khiến HĐNT phải ngưỡng mộ

Dân tríKhép lại đêm diễn bằng ca khúc “Radio” quá xuất sắc, thí sinh Đông Hùng khiến 3 thành viên HĐNT phải đứng phắt dậy cổ vũ đầy phấn khích. “Tôi rất ngưỡng mộ em. Tôi sẵn sàng dang tay chào đón em vào thế giới giải trí”, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong thốt lên.

Bật lên từ đêm nhạc Rock với ca khúc Trả lại cho em của Dương Cầm, sự cổ vũ không ngớt của khán giả và các thành viên HĐNT khiến Đông Hùng thêm sức mạnh thể hiện ca khúc Radio tối qua, ngày 30/6 quá xuất sắc.

Là người trình diễn cuối cùng đêm nhạc R&B và Dance, Đông Hùng không mệt mỏi, trái lại anh đem đến không khí cuồng nhiệt nhất với chất giọng khỏe, vang, rõ lời và phong cách tự tin, tươi trẻ. Hơn thế nữa, chàng sinh viên trường Đại học Thương Mại Hà Nội còn chinh phục khán giả với phần biểu diễn beatbox tài tình.

Đông Hùng đã khiến đạo diễn Phan Huyền Thư, ca sĩ Tùng Dương, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong phải đứng lên cổ vũ vì phấn khích. “Tôi rất ngưỡng mộ em. Tôi sẵn sàng dang tay chào đón em vào thế giới giải trí”, nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong thốt lên. Tùng Dương khen ngợi với bài hát này, Đông Hùng khiến những người hát trước phải dè chừng. Phan Huyền Thư thì nói: “Tôi thích em hát ca khúc này hơn Hà Anh Tuấn”. Nữ đạo diễn kiêm nhà thơ cũng chia sẻ, nhạc sĩ Hồ Hoài Anh nên cảm ơn Đông Hồng vì sức sống anh truyền vào ca khúc cũng như sức lan tỏa mạnh mẽ.
 
Đông Hùng...
Đông Hùng...

...đã khiến HĐNT đứng lên để cổ vũ vì phần trình diễn xuất sắc
...đã khiến HĐNT đứng lên để cổ vũ vì phần trình diễn xuất sắc

Bên cạnh Đông Hùng, tỏa sáng trong đêm Sao Mai điểm hẹn tối qua còn là Thanh Tâm. Là người mở màn đêm thi với ca khúc Lời tôi ru của nhạc sĩ Dương Thụ, Thanh Tâm hát lại ca khúc Diva Thanh Lam từng hát với chất ma mị, độc đáo riêng. Theo nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong, Thanh Tâm dưa chất liệu dân gian vào ca khúc một cách hợp lý. Tùng Dương khen ngợi bằng câu nói sâu xa : “Người chiến thắng không phải người rút gươm đầu tiên mà là người tra gươm vào vỏ sau cùng”. Với lựa chọn thông minh, Thanh Tâm tìm lại chính mình, được HĐNT công nhận thoát khỏi bản sao của ca sĩ quái Tùng Dương.

Cũng được HĐNT phong “ông hoàng nhạc R&B”, Phú Quý đã lấy thiện cảm HĐNT cũng như khán giả khi dồn hết cảm xúc vào ca khúc Lạc lối của Hồ Hoài Anh.  Trong đêm thi tối qua, Phú Quý đã phô diễn tất cả những gì tốt nhất có thể. Phú Quý hát những nốt cao, sáng và chắc nhịp. Cách luyến láy đơn giản vừa phải, tạo hiệu quả cho ca khúc.
 
...đã khiến HĐNT đứng lên để cổ vũ vì phần trình diễn xuất sắc
Thanh Tâm thoát khỏi bản sao của Tùng Dương với phong cách riêng không trộn lẫn, anh đã "tìm lại chính mình!"

Gương mặt được bình chọn nhiều nhất đêm nhạc Rock, dù không nổi trội như Đông Hùng, Thanh Tâm nhưng Việt Anh vẫn chứng tỏ là đối thủ nặng ký. Chọn ca khúc Con quay của Lưu Thiên Hương, Việt Anh được Phan Huyền Thư đánh giá cao.

Có thể nói Nam Hùng, Huy Quyết vẫn giữ phong độ ổn định. Riêng Vũ Duy Khánh chọn ca khúc Biệt ly trắng của Mạnh Quân cũng gây nhiều ý kiến trái chiều ở HĐNT. Trong khi nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong chê thì Tùng Dương lại bênh “khán giả sẽ thích em”. Xuống phong độ có lẽ phải kể đến Nguyễn Trần Trung Quân khi chọn ca khú Tóc gió của Vũ Trọng Long. Quân bị Tùng Dương chê “hát chưa ra chất, nốt cao bị phô”. Còn Phan Huyền Thư không thích phần biểu diễn cùng diễn viên múa “quá già, trông như hai cô cháu”. Lời nhận xét của thành viên nữ HĐNT khiến khán giả và bản thân Trung Quân không nén được cười. Vũ Hà Anh cũng chưa thể hiện được nội tâm sâu sắc khi hát ca khúc của nhạc sĩ Hà Dũng, Niềm hi vọng.
 
Trung Quân xuống phong độ khi thể hiện Tóc gió của Vũ Trọng Long
Trung Quân xuống phong độ khi thể hiện "Tóc gió" của Vũ Trọng Long

Đem lại sự đa sắc cho đêm R&B, Dance phải kể đến 3 “bóng hồng” của Sao Mai điểm hẹn. Không chỉ biến hóa với cách phục sức và trang điểm, Đoàn Thúy Trang khiến nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong nhạc nhiên trước khả năng sáng tác của mình. Đạo diễn Phan Huyền Thư đánh giá, Thúy Trang sẽ là đối thủ đáng gờm của Tùng Dương và Nguyễn Hải Phong. Trái với lời ngợi khen của Phan Huyền Thư và Nguyễn Hải Phong, Tùng Dương lại không thích giai điệu ca khúc. Anh cũng cho rằng Thúy Trang biểu diễn chưa thật sự “cháy”, chưa đem lại cảm giác nôn nao cho anh mỗi khi nghe nhạc Dance.
 
Thúy Trang thể hiện tài sáng tác với Có phải là anh
Thúy Trang thể hiện tài sáng tác với "Có phải là anh"

Lưu Thanh Thanh với phong cách đầy cá tính
Lưu Thanh Thanh với phong cách đầy cá tính

Vũ Hồng Nhật Trang bị rơi tóc giả khi thể hiện vũ đạo sexy theo ý Tùng Dương
Vũ Hồng Nhật Trang bị rơi tóc giả khi thể hiện vũ đạo sexy theo ý Tùng Dương
Vẫn khẳng định phong cách riêng, ăn vận cá tính, Lưu Thanh Thanh vẫn ghi dấu ấn mạnh mẽ với khán giả khi thể hiện Giận hờn của Dương Cầm. Sự tiết chế vừa phải và cách xử lí phù hợp của Thanh Thanh đã gợi nhớ những ấn tượng đầu tiên của cô với Cỏ và mưa đêm phong cách tự chọn.
 
Nếu như Thúy Trang thể hiện sự đa năng vừa hát vừa sáng tác, Lưu Thanh Thanh giữ nguyên cá tính riêng thì “hoa khôi” Vũ Hồng Nhật Trang lại bị chê còn “non” về phong cách diễn cũng như sự va vấp, từng trải. Với ca khúc Dưới ánh nến của Lưu Thiên Hương, Nhật Trang vẫn chưa thể hiện được sự sexy, từng trải.
 
Bài: Hà Thanh
Ảnh: Hoàng Trương