Thứ hai, 02/04/2012 - 13:37

Bị hủy nhiều tin nhắn, Ngọc Anh vẫn đoạt giải Bài hát yêu thích

Dân trí Bị hủy hơn 10 ngàn tin nhắn, “Sẽ mãi yêu anh” vẫn trở thành ca khúc được yêu thích nhất tháng ba. Ca sĩ Ngọc Anh và nhạc sĩ Phùng Tuấn Hà không có mặt để nhận giải thưởng trong liveshow Bài hát yêu thích tháng tư diễn ra tối 1/4 tại TP.Hồ Chí Minh.

Sẽ mãi yêu anh là một trong những ca khúc được “sao mai” Ngọc Anh quay MV vào những ngày lạnh nhất ở biển với những lao động vất vả cùng đạo diễn Đào Thanh Hưng. Ca khúc do nhạc sĩ Phùng Tuấn Hà sáng tác này được coi là ca khúc hit và nhận nhiều kỳ vọng của Ngọc Anh sau khi hoàn thành album Đóa hoa nở muộn phát hành năm 2011.
 
Bị hủy nhiều tin nhắn, Ngọc Anh vẫn đoạt giải Bài hát yêu thích
Ngọc Anh không có mặt trong đêm trao giải Bài hát yêu thích tháng ba diễn ra tối qua tại TP Hồ Chí Minh

Sẽ chẳng có gì là bất ngờ nếu như Sẽ mãi yêu anh do Ngọc Anh thể hiện được khán giả bầu chọn và đoạt giải Bài hát yêu thích tháng ba. Tuy nhiên, có lẽ đây là ca khúc có số phận sóng gió nhất mà Ngọc Anh từng hát và cũng là ca khúc sóng gió nhất của chương trình Bài hát yêu thích khi ca khúc vấp phải “scandal tin nhắn ảo”.

Việc bị hủy hơn 10 ngàn tin nhắn bình chọn khiến Ngọc Anh cảm thấy bị…tổn thương, bức xúc và mất niềm tin vào cách làm việc của Ban tổ chức chương trình Bài hát yêu thích. Sau những ồn ào trên báo chí, nữ ca sĩ đất Mỏ quyết định rút hết các ca khúc, không tham dự các livehsow tiếp theo, trừ ca khúc Sẽ mãi yêu anh vẫn đang dẫn đầu số phiếu bầu chọn trên bảng xếp hạng và tiếp tục nhận được tin nhắn bầu chọn của khán giả.

Về phía Ban tổ chức chương trình, việc kiểm tra và hủy hơn 10 ngàn tin nhắn của ca sĩ Ngọc Anh là điều chưa từng có tiền lệ tại các chương trình âm nhạc ở Việt Nam. Dù vấp phải nhiều ý kiến trái chiều xung quanh động thái này nhưng Ban tổ chức chương trình vẫn cương quyết và khẳng định sẽ xiết chặt hoạt động bầu chọn tin nhắn đối với các nghệ sĩ khác ở các liveshow tiếp theo.
 
Bị hủy nhiều tin nhắn, Ngọc Anh vẫn đoạt giải Bài hát yêu thích
Ca sĩ Mai Khôi trong liveshow tháng tư của Bài hát yêu thích

Trở lại với liveshow tháng tư diễn ra tối qua, ngày 1/4 tại TP. Hồ Chí Minh, dù mất đi hơn 10 ngàn tin nhắn bầu chọn, ca khúc do Ngọc Anh thể hiện Sẽ mãi yêu anh vẫn chiến thắng khi vượt qua 38 đối thủ khác với hơn 100 ngàn tin nhắn bầu chọn. Ca khúc Bay do Thu Minh thể hiện về vị trí thứ hai với số lượng tin nhắn khiêm tốn hơn 54 ngàn tin nhắn.

Ca sĩ Ngọc Anh và nhạc sĩ Phùng Tuấn Hà đã không có mặt để nhận giải thưởng của chương trình. Ban tổ chức chỉ thông báo, sẽ trao giải thưởng cho Ngọc Anh cũng như nhạc sĩ sau đêm diễn!
 
Bị hủy nhiều tin nhắn, Ngọc Anh vẫn đoạt giải Bài hát yêu thích
Phương Anh

Bị hủy nhiều tin nhắn, Ngọc Anh vẫn đoạt giải Bài hát yêu thích
Đàm Vĩnh Hưng

Bị hủy nhiều tin nhắn, Ngọc Anh vẫn đoạt giải Bài hát yêu thích
Minh Quân

Trả lời về việc không xuất hiện trong đêm trao giải Bài hát yêu thích tháng ba, Ngọc Anh cho biết chị nhận được lời mời của Ban tổ chức quá muộn nên không kịp xếp lịch để bay vào TP. Hồ Chí Minh…

Đêm diễn thứ tư của Bài hát yêu thích đã chính thức khép lại với 12 ca khúc, nâng tổng số ca khúc trong Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích lên 51 bài. Bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tháng tư sẽ đóng lại vào đầu liveshow tháng năm. Liveshow tới của chương trình sẽ diễn ra vào ngày 13/5 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô, Hà Nội.

Nguyễn Hằng